• Hotline 1: 0905 915679
  • Hotline 2: 08 9838 9838

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

  • 10/04/2017


Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng phục vụ thực khách, hoặc là các bếp ăn tập thể, bếp trường học, bếp nhà máy, khu công nghiệp. Hệ thống bếp công nghiệp sử dụng khá nhiều thiết bị inox bếp công nghiệp, bài viết sẽ phân tích những thiết bị inox nào cần sử dụng trong nhà bếp công nghiệp.

Đầu tiên cần nói đến các phân khu trong nhà bếp. Vì bếp công nghiệp cần tuân thủ theo quy trình bếp một chiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy bếp công nghiệp nào dù lớn nhỏ đều chia ra làm các phân khu riêng biệt. Chỉ có một số trường hợp rất đặc biệt không thể phân khu cụ thể được thì người thiết kế cũng cần bố trí thiết bị một cách hợp lý nhất để quá trình nấu nướng được thuận lợi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁC KHU CHỨC NĂNG & CÁC THIẾT BỊ INOX TƯƠNG ỨNG.

Khu nhập hàng:

Thức ăn nhập về sẽ được đưa vào khu nhập hàng để phân loại, những thực phẩm nào sử dụng ngay sẽ đưa vào khi sơ chế, thực phẩm nào chưa được sử dụng sẽ đưa vào kho lạnh, kho đông hoặc các tủ đông tủ mát để dự trữ. Trong khu nhập hàng thì không sử dụng nhiều thiết bị inox, có thể dùng bàn inox bếp nhà hàng, kệ inox hoặc xe đẩy inox tùy vào từng khu bếp.

KHU SƠ CHẾ

Sơ chế là khâu đầu tiên trong chế biến thức ăn. Các loại thực phẩm cần được rửa sạch, để ráo và chặt nhỏ, cắt nhỏ, sơ chế trước khi nấu. Các thiết bị Inox cần thiết cho khu sơ chế thường là:

Bàn Inox, kệ Inox, kệ treo tường inox:

     

Chậu rửa Inox, bể lọc mỡ:

             

KHU BẾP CHÍNH:

Khu bếp chính sử dụng nhiều bàn & kệ Inox để chế biến, để gia vị, đồ dùng, cũng như cần có chụp hút khói inox để hút các loại khói mùi trong nhà bếp. Ngoài ra còn có hệ thống vỉ & mương thoát sàn bằng Inox.

       

Các loại tủ Inox
  
KHU SOẠN CHIA: Đây là khu soạn chia các loại thực phẩm sau khi nấu, trang trí bày biện trước khi đem ra cho thực khách. Khu này sẽ sử dụng bàn inox, kệ inox, xe đẩy hàng inox.

     

KHU RỬA: Chức năng chính của khu rửa là rửa các loại chén đĩa và dụng cụ nấu sau khi ăn và chế biến xong. Một số khu bếp có trang bị máy rửa chén thì khu rửa sẽ cần bàn bát sạch, bàn bát bẩn. Còn các khu bếp không có máy rửa chén thì dùng chậu rửa & giá kệ inox. Ngoài ra cần trang bị bẫy mỡ và hệ thống mương vỉ thoát sàn.

    


Trên đây là một số thiết bị Inox chính trong nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.

Toàn Phát tự hào là đơn vị sản xuất, thiết kế cung cấp các thiết bị inox cho nhà bếp công nghiệp. Các thiết bị inox do Toàn Phát cung cấp sử dụng Inox ngoại nhập, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, bền đẹp, thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.


Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (08) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

Bạn cần chúng tôi hỗ trợ ?
 

Nhận ngay 200.000 Đ cho đơn hàng đầu tiên của bạn.

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Toàn Phát. Nhận ngay mã giảm giá 200.000 VNĐ.