• Hotline 1: 0905 915679
  • Hotline 2: 08 9838 9838

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

  • 26/05/2017


Khu vực bếp nhà hàng được coi là “linh hồn” của nhà hàng. Đây là nơi giúp các đầu bếp có thể thoải mái chế biến, sáng tạo lên các món ăn ngon miệng phục vụ khách hàng. Làm thế nào để thiết kế bếp nhà hàng tiết kiệm không gian mà lại tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp và người phục vụ. Trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn cân nhắc khi thiết kế bếp nhà hàng, để sử dụng tối đa không gian và chức năng của nó.

Xác định quy mô, mục tiêu và đối tượng phục vụ của nhà hàng:

Trước khi thiết kế bếp nhà hàng bạn cần nắm rõ các thông tin về nhà hàng như quy mô nhà hàng, hình thức đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, đặc điểm của nhà hàng, đối tượng thực khách, số lượng chỗ ngồi, các món ăn sẽ nấu, từ đó xác định được diện tích khu bếp cũng như các thiết bị bếp sẽ cần sử dụng. Có thể bạn sẽ cần ước tính luôn mức đầu tư cho nhà bếp để không phải lúng túng trước khi lựa chọn gói thiết bị bếp phù hợp.

 

Tìm hiểu thông tin trước khi bắt tay vào thiết kế bếp nhà hàng

Hiện nay có rất nhiều thông tin và kiến thức về nhà hàng và bếp nhà hàng, bạn nên tìm hiểu các thông tin trên mạng, cũng như thông tin từ các chuyên gia, các nhà tư vấn trước khi lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp và đơn vị phù hợp để giúp bạn.

CÁC LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG

Thiết kế nhà bếp hợp lý

Thiết kế bếp nhà hàng hợp lý không chỉ đảm bảo các nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc an toàn phòng chống cháy nổ, mà còn giúp các đầu bếp cảm thấy thuận tiện nhất trong việc chế biến món ăn, tiết kiệm không gian, thời gian cho nhà bếp, đem lại hiệu quả cao nhất cho nhà bếp công nghiệp.

Kích thước phù hợp của nhà bếp

Kích thước của bếp nhà hàng nên tỉ lệ thuận với kích thước của nhà hàng hoặc tương đượng với số chỗ ngồi trong nhà hàng. Tuy nhiên, mỗi nhà hàng kinh doanh có mục đích kinh doanh khác nhau thì sẽ có nhu cầu thiết kế khác nhau, nhưng vẫn phải đảm bảo tỉ lệ về kích thước và dung lượng của nhà bếp.

  

Hiệu quả năng lượng

Vấn đề tiết kiệm năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng, cần được cân nhắc trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng.
Khi lựa chọn các thiết bị điện nên đặc biệt chú ý tới công suất tiêu thụ năng lượng của các sản phẩm đó. Các sản phẩm có chi phí cao giúp tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài.

Chọn đúng đơn vị thiết kế

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế và thi công hệ thống bếp nhà hàng.
Đơn vị thiết kế sẽ thiết kế bãn vẽ Auto cad bố trí thiết bị, bản vẽ Sketchup (3D) thể hiện hình thực của nhà bếp sau khi bố trí thiết bị. Sau đó sẽ là bản vẽ điện nước M&E và các thiết kế hạng mục liên quan như hút khói, hệ thống gas, thoát sàn.

Thiết kế bếp linh hoạt

Xu hướng nấu ăn đang thay đổi và đối với sự phát triển của một nhà hàng, luôn đòi hỏi đầu bếp phải sáng tạo, thay đổi thực đơn hàng ngày. Việc đưa chế biến nhiều món ăn khác nhau, đòi hỏi các thiết bị bếp đi kèm. Vì vậy, trong khâu thiết kế nhà bếp, bạn nên linh hoạt lựa chọn các sản phẩm, thiết bị nhà bếp nhằm dáp ứng nhu cầu thị trường trong tương lai. Có thể lựa chọn những thiết bị đa năng như lò nướng đa năng để có thể linh hoạt trong việc chế biến món ăn.

Tạo khu vực làm việc

Việc xác định các hoạt động sẽ diễn ra trong nhà bếp, giúp bạn định hình được rõ hơn việc tạo các khu vực làm việc chuyên biệt như: khu vực làm sạch thực phẩm, khu sơ chế, cắt, khu nấu như nướng, chiên, khu ra đồ, khu rửa, máy rửa chén. Mỗi nhân viên sẽ làm trong khu vực mà mình được phân công. Việc phân chia này giúp cho việc nấu nướng được thuận lợi, không gây ra sự hỗn loạn không cần thiết trong nhà bếp.



Lưu trữ dụng cụ nhà bếp và các thiết bị có chức năng tương tự với nhau
Các dụng cụ bếp nên được sắp xếp ngăn nắp hợp lý tại một khu vực để đảm bảo tính tiện dụng, nhanh chóng khi cần sử dụng.

Các thực phẩm cũng cần được phân loại và bảo quản phù hợp, có thể đóng gói và ghi ngày nhập hàng để dễ dàng trong quá trình sử dụng, tránh để hư hỏng thực phẩm. Đối với những thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ thấp cần bố trí các tủ lạnh công nghiệp như tủ mát, tủ đông để bảo quản thực phẩm phù hợp. 

Toàn Phát tự hào là đơn vị chuyên nghiệp & có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện. Các thiết kế của Toàn Phát đảm bảo tính tiện lợi, khoa học, an toàn, tiết kiệm không gian, thời gian, và tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng. Hãy để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn ngay hôm nay:


CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bạn cần chúng tôi hỗ trợ ?
 

Nhận ngay 200.000 Đ cho đơn hàng đầu tiên của bạn.

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Toàn Phát. Nhận ngay mã giảm giá 200.000 VNĐ.