Mang món ăn Việt đến London

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

MANG MÓN ĂN VIỆT ĐẾN LONDON

Mang món ăn Việt đến London

 

Bobby Chinn trong bếp tại nhà hàng của mình ở Sài Gòn

 


Một đầu bếp ngoại quốc nhiều năm sống và làm việc ở Việt Nam dự định sẽ mang ẩm thực Việt sang thủ đô Anh quốc.
Ông Bobby Chinn, một trong những đầu bếp nước ngoài tạo dựng tên tuổi nhờ món ăn Việt Nam, sẽ mở nhà hàng với tên gọi gây nhiều tò mò House of Ho tại khu phố Soho của London cuối năm nay.

Người đã có hai nhà hàng ở Hà Nội và Sài Gòn giải thích tên nhà hàng “nghe quen thuộc nhưng vẫn khác lạ”.
“Chúng tôi muốn tìm tên gọi khiến mọi người phải ghi nhớ.”

“Hiện nay, hầu hết các nhà hàng Việt Nam đều dùng tên Việt Nam mà nhiều khi khó phát âm hoặc khó nhớ đối với những người không nói tiếng Việt,” ông Chinn nói với BBC Tiếng Việt.

Với nhiều người Việt, cái tên có thể ngay lập tức gợi nhắc đến lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhưng nó cũng gợi nhắc liên hệ đến khu phố nơi đặt nhà hàng, Soho.

“Từ ‘Ho’ có thể để chỉ địa điểm vì đây là khu SoHo. Hay đây là tên gọi của nhân vật Việt Nam nổi tiếng nhất Hồ Chí Minh?” ông Chinn tự đặt câu hỏi.

Ông nói tiếp: “Hay nó có nghĩa là ‘Hảo’ [Tốt] trong tiếng Trung Quốc?”
“Nó khiến mọi người phải suy nghĩ và đặt câu hỏi, làm cho cái tên càng thêm nhiều ý nghĩa.”
Ẩm thực Việt

20 năm trước đây, ông Bobby Chinn quyết định tới Việt Nam để học về đồ ăn Việt Nam.
“Đáng ra tôi chỉ định ở khoảng một, hai năm, nhưng tôi cảm thấy ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn sắp tới vì hầu hết thế giới đã bỏ qua điều này do cấm vận của Mỹ,” vị đầu bếp nhớ lại.

"“Đáng ra tôi chỉ định ở khoảng một, hai năm, nhưng tôi cảm thấy ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn sắp tới vì hầu hết thế giới đã bỏ qua điều này do cấm vận của Mỹ."

Bobby Chinn

“Đây là phong cách ẩm thực đầy hứng thú với các hương vị và chất liệu đối lập nhau.”

“Nó tinh vi mà đơn giản, bạo dạn và tinh tế, nó nhẹ nhàng, mùi vị sạch sẽ, nó thân thiện với hệ sinh thái , không có chất gluten, ít béo, đồ ăn có thể ăn sống, và rất hợp với rượu vang,” ông ca ngợi.

Kết quả là ông đã ở lại lập nghiệp tại Việt Nam, xem nơi đây là nhà mình.
Nay với dự định “chinh phục” thực khách ở London, liệu có phải là điều mạo hiểm khi đã có khá nhiều nhà hàng Việt tại đây?

Bobby tự tin: “Khoảng 80.000 người Anh đến Việt Nam hàng năm, và con số này cứ mỗi năm lại tăng khoảng 20%.”
“Họ sẽ khám phá và yêu thực phẩm Việt Nam như hầu hết các du khách khác,” ông nói.

Đầu bếp này tiết lộ với ông, món ăn Việt kỳ lạ nhất là con Cà cuống.

“Tôi thường dùng nó với vị của quả lê cho các món ăn và thậm chí cả làm cocktail.”

“Nhiều người có thể thấy điều này rất kỳ lạ, nhưng với người sành ăn nó rất ngon.”

“ Tôi nghĩ thực phẩm cũng cần mạo hiểm một chút,” ông nói.

Theo https://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/08/130819_bobby_chinn_vietnamese_restaurant_london.shtml

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP TOÀN PHÁT - ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP - TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP.

SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP TOÀN PHÁT - ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP - TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP.

Showroom thiết bị bếp Toàn Phát - địa chỉ 174 Điện Biên Phủ, phường 17,...

Máy Rửa Chén Winterhalter P50 - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Hàng và Quán Ăn

Máy Rửa Chén Winterhalter P50 - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Hàng và Quán Ăn

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho việc rửa chén trong nhà hàng hay...

TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP OKINAGA - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP OKINAGA - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

Làm sao để có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon là vấn đề trăn trở đối...

TIÊU CHUẨN & NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, THI CÔNG BẾP KHÁCH SẠN

TIÊU CHUẨN & NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, THI CÔNG BẾP KHÁCH SẠN

Một không gian bếp khách sạn đúng chuẩn, chuyên nghiệp quyết định rất lớn...

Mô hình Cafe Take Away - Cơn sốt trỗi dậy trong thời đại mới

Mô hình Cafe Take Away - Cơn sốt trỗi dậy trong thời đại mới

Café take away là gì, tại sao lại trở thành cơn sốt trong “làng” kinh doanh...

8 vấn đề nhà hàng cần chuẩn bị cho ngày mở cửa trờ lại

8 vấn đề nhà hàng cần chuẩn bị cho ngày mở cửa trờ lại

Các vấn đề lớn chủ nhà hàng cần lưu tâm và thực hiện để chuẩn bị tốt...

BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH CÔNG NGHIỆP 2021

BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH CÔNG NGHIỆP 2021

Bánh mì đông lạnh là khái niệm còn khá mới vẻ với đa số người tiêu dùng...

TDC DESIGN - Chuyên nghiệp trong thiết kế thi công nhà hàng

TDC DESIGN - Chuyên nghiệp trong thiết kế thi công nhà hàng

Yếu tố thẩm mỹ trong bất cứ phương diện nào cũng rất quan trọng, nhất là...

Toàn Phát - Đơn vị thi công Hệ thống Gas công nghiệp - nhà hàng

Toàn Phát - Đơn vị thi công Hệ thống Gas công nghiệp - nhà hàng

Công ty Toàn Phát tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu,...

Xu hương đi siêu thị Online trong mùa dịch

Xu hương đi siêu thị Online trong mùa dịch

Đi siêu thị, đi chợ online, đang trở thành xu hướng mua sắm mới tại Việt Nam....

Top chiến lược Marketing cho mô hình nhà hàng và quán cafe Take Away

Top chiến lược Marketing cho mô hình nhà hàng và quán cafe Take Away

Hãy cùng Toàn Phát điểm qua những phương pháp marketing giúp nhà hàng, quán cafe,...

Ý tưởng kinh doanh ăn uống Take Away vốn ít lãi cao không thể bỏ qua

Ý tưởng kinh doanh ăn uống Take Away vốn ít lãi cao không thể bỏ qua

Cùng Toàn Phát tham khảo các ý tưởng kinh doanh thú vị, đầu tư vốn ít nhưng...

DMCA.com Protection Status