BÍ QUYẾT SỬ DỤNG BẾP GAS AN TOÀN, TIẾT KIỆM DỊP LỄ TẾT

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG BẾP GAS AN TOÀN, TIẾT KIỆM DỊP LỄ TẾT

Bếp gas công nghiệp là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong một nhà hàng, khách sạn hay khu công nghiệp, trường học,… Đặc biệt với nhu cầu ăn uống tăng cao trong các dịp lễ Tết, công suất sử dụng bếp gas cũng vì thế mà tăng vọt. Vậy các nhà hàng, khách sạn sẽ đối phó thế nào với cơ hội kinh doanh thời vụ này mà vẫn đảm bảo tiết kiệm gas và an toàn sử dụng? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ vài bí quyết để các bạn tham khảo:

1.Chọn bếp gas:
Bạn nên chọn những dòng bếp có hiệu suất đốt cao của các hãng lớn, có uy tín, đảm bảo chất lượng. Những chiếc bếp có mâm chia lửa được sản xuất bằng chất liệu đồng đúc dày dặn và chắc chắn, ít bị gỉ sét cong vênh trong quá trình đun nấu và được thiết kế đặc biệt giúp bếp đốt cháy hoàn toàn năng lượng tiết kiệm 20-30% lượng gas tiêu thụ là lý tưởng nhất.

2.Tiết kiệm gas nhờ cách sử dụng:
Nên điều chỉnh lửa đun ở mức độ vừa phải, không để lửa quá to. Có nhiều người quan niệm rằng để lửa to thì thức ăn sẽ mau sôi và nhanh chín nhưng trên thực tế quan niệm này là sai lầm. Việc để lửa quá lớn khiến lượng nhiệt bị phân tán ra xung quanh, nhiệt không tập trung được vào đáy nồi khiến thức ăn lâu chín hơn mà lại tốn rất nhiều gas. Song song với đó, bạn nên lựa chọn những dụng cụ nấu có chất liệu và kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế cũng như phù hợp với kích cỡ đầu đốt của bếp. Các loại nồi nhôm, nồi inox đáy mỏng là gợi ý thông minh cho bạn đấy.
Trước khi đun nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu và lên kế hoạch cần nấu những gì để việc nấu ăn được diễn ra liên tục, hạn chế việc tắt bật bếp nhiều lần gây thất thoát ga và ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp. Các chủ nhà hàng nên thiết kế và áp dụng triệt để quy trình bếp 1 chiều.
Sau khi sử dụng, bạn nên chùi rửa bếp ga sạch sẽ, những lỗ khí thông thoáng, không bị bụi bẩn dầu mỡ bám cặn sẽ giúp cho ngọn lửa đun được ổn định hơn, cháy đều hơn cung cấp nhiệt lượng lớn và nhanh nhất cho thức ăn mau chín.


3.An toàn bếp và gas:
Chọn loại dây dẫn gas tốt uy tín và bảo dưỡng thường xuyên. Nên dùng thêm phụ kiện cổ dê để mối nối giữa dây dẫn và van bình gas thật chắc chắn, ngay cả khi bình gas bị xê dịch.
Chọn mua các thương hiệu gas uy tín, tại các đại lý chính hãng và có giấy phép kinh doanh được niêm yết tại cửa hàng.
Luôn nhớ khóa gas sau khi sử dụng để tránh rò rỉ, thất thoát gas và đảm bảo sự an toàn cho người lao động.
Khi ngửi thấy mùi gas xì, không được bật, tắt công tắc điện, không quẹt diêm hay bật lửa, vì sẽ tạo ra tia lửa bắt vào gas gây cháy nổ. Thay vì bối rối không biết xử lý thế nào, cần nhanh tay tắt bếp, đóng van gas, mở cửa sổ thông thoáng, ra khỏi vùng có mùi gas và gọi ngay cho đại lý đến kiểm tra ngay.
Rơ le an toàn, thường có 2 loại rơ le an toàn: Rơ le an toàn khi mất lửa, rơ le an toàn khi quá nhiệt.
Chọn đường ống dẫn ga - Ống gas. Đây là chi tiết quan trọng nhất của một hệ thống gas an toàn. Cấu tạo của loại ống này cần chắc chắn, được cấu thành từ  ống inox đạt chuẩn hoặc ống thép đúc loại 1. Khi lắp đặt hệ thống này bạn nên kiểm tra cẩn thận về vật liệu làm ống để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo.
Và cuối cùng là tính cần thiết phải trang bị còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố gas. Van điều áp gas cũng cần bảo đảm an toàn, hệ thống rất cần được thiết kế phù hợp, vị trí lắp đặt hệ thống gas công nghiệp  và kho gas cần được đặt an toàn và phù hợp với thiết kế tổng thể của khu bếp cũng như công trình chung.
Những bí quyết trên là sự đúc kết từ góc nhìn của nhà tư vấn thiết kế, cung cấp và kinh nghiệm của các khách hàng mà Toàn Phát từng hợp tác cũng như bảo hành. Chúng tôi tự hào là đối tác cung cấp chính hãng các vật tư, thiết bị ngành gas, cũng như cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp. Các thiết bị gas công nghiệp do Toàn Phát cung cấp đều được nhập khẩu & kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn trước khi cung cấp cho khách hàng. Chúng tôi đem đến dịch vụ tốt nhất từ tư vấn, cung cấp, cho đến thi công, bảo trì bảo hành trọn đời trên toàn quốc.

 

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

7 TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ CUNG CẤP GAS CÔNG NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ QUA

7 TIÊU CHÍ CHỌN NHÀ CUNG CẤP GAS CÔNG NGHIỆP KHÔNG THỂ BỎ QUA

Hệ thống gas công nghiệp trở thành bộ phận không thể thiếu - là giải pháp...

Các thiết bị cần có cho một hệ thống gas an toàn

Các thiết bị cần có cho một hệ thống gas an toàn

Hệ thống gas an toàn sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ rủi ro, hỏa hoạn gây...

Các tiêu chuẩn của hệ thống gas nhà hàng an toàn, chất lượng

Các tiêu chuẩn của hệ thống gas nhà hàng an toàn, chất lượng

Xây dựng một hệ thống gas công nghiệp chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn và...

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần? Làm sao để hệ thống gas công...

Bạn đã quan tâm đúng mức đến hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp chưa 

Bạn đã quan tâm đúng mức đến hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp chưa 

Hệ thống gas công nghiệp là một trong những hạng mục rất quan trọng trong...

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống hút khói, thoát sàn, bể lọc mỡ cho bếp nhà hàng

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống hút khói, thoát sàn, bể lọc mỡ cho bếp nhà hàng

Hệ thống hút khói, hệ thống thoát sàn, bể lọc mỡ là thiết bị không thể...

Các nguyên tắc an toàn của hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp nhà hàng

Các nguyên tắc an toàn của hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp nhà hàng

Hệ thống gas công nghiệp là một trong những hệ thống quan trọng hàng đầu cho...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hệ thống gas chuyên nghiệp trong các nhà hàng lớn

Hệ thống gas chuyên nghiệp trong các nhà hàng lớn

Hiện nay đa số các nhà hàng đều sử dụng gas làm nhiên liệu để nấu thức...

Một số thiết bị gas thông dụng trong nhà bếp nhà hàng & nhà bếp công nghiệp

Một số thiết bị gas thông dụng trong nhà bếp nhà hàng & nhà bếp công nghiệp

Toàn Phát xin giới thiệu các thiết bị gas phổ biến trong nhà bếp nhà hàng &...

Thực trạng hệ thống gas của các nhà hàng, khách sạn hiện nay

Thực trạng hệ thống gas của các nhà hàng, khách sạn hiện nay

Giải pháp hệ thống gas trung tâm mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích về kinh...

An toàn cho thực khách tại nhà hàng - Vấn đề bạn cần quan tâm

An toàn cho thực khách tại nhà hàng - Vấn đề bạn cần quan tâm

Cuộc sống bận rộn khiến nhu cầu ăn tại các nhà hàng, quán của mọi người...

DMCA.com Protection Status