• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Hiện nay vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc như bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp bệnh viện, bếp trường mầm non, bếp trong các nhà máy… thì vấn đề này cần được coi trọng đúng mực.


bếp ăn công nghiệp    bếp ăn công nghiệp

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này Toàn Phát chỉ xin phân tích một trong những yếu tố cũng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm đó là thiết kế của nhà bếp. Như vậy khi thiết kế nhà bếp thì các chủ đầu tư cần chú ý đến vấn đề gì?

Một là vị trí đặt bếp: Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, nhất là cửa nhà vệ sinh không được mở thông với khu vực nấu và chế biến thực phẩm. Bếp cũng không được đặt trong khu vực ô nhiễm độc hại, khu vực bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, hay gần các nhà máy đang hoạt động.

Diện tích khu bếp phải đủ rộng để bố trí các trang thiết bị nhà bếp một cách khoa học và thuận tiện nhất theo nguyên tắc bếp một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng. Đảm bảo các thực phẩm sống chín không bị lẫn lộn, đồng thời các dụng cụ chế biến cũng cần được sử dụng riêng biệt cho đồ sống và đồ chín. Sử dụng găng tay dùng một lần khi cần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

Khu vực ăn uống phải thoáng mát, sạch sẽ, có bồn rửa tay, số lượng ít nhất là 50 người/bồn rửa.

Khu trưng bày thực phẩm và bảo quản các thức ăn ngay cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Thực phẩm chín phải được đặt trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60 cm.

Phải có nguồn nước sạch sử dụng để chế biến thức ăn, cũng như vệ sinh các dụng cụ chế biến thực phẩm và chén đũa sạch sẽ sau khi sử dụng.

Toàn Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công lắp đặt bếp công nghiệp , thi công hệ thống gas công nghiệp rất nhiều cho hệ thống nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn, cũng như thi công hệ thống bếp các trường học, bệnh viện, nhà máy,... chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những tư vấn, thiết kế phù hợp nhất, không chỉ tiện dụng, an toàn, chất lượng, mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công, lắp đặt các thiết bị bếp.

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn tốt nhất:


CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN
  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

In the framework of this article, TOAN PHAT want to share with those who are interested in the...

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

Nowadays, there are many bread, sweet bread, as well as ice cream cakes bakeries. Toan Phat would...

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

Toan Phat specializes in importing and distributing kitchen equipment of famous brand Berjaya -...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội