• Hotline 1: 0905 915679
  • Hotline 2: 08 9838 9838

5 ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP MỞ (SHOW KITCHEN)

  • 11/04/2016


Đối với các thực khách hiện nay, ngoài ăn ngon, món ăn nhìn phải hấp dẫn, đã là những yếu tố mà hầu hết các nhà hàng đều mong muốn đạt được. Để thu hút nhiều khách hàng hơn, các nhà hàng muốn cho họ thấy trực tiếp các phương pháp nấu nướng, cũng như các hoạt động đang điễn ra trong khu bếp, và từ đó bếp mở bắt đầu được sử dụng. 

Bếp mở là gì ?


Bếp mở cũng như các hệ thống bếp công nghiệp khác với đầy đủ các thiết bị bếp như thiết bị bếp Âu, thiết bị bếp Átủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, máy hút khói, lò nướng đa năng, máy rửa chén công nghiệp… Điểm khác biệt là khác với một căn bếp khép kín thì bếp mở là nơi mà khách hàng có thể trực tiếp thấy các phương thức chế biến và cách thiết kế nhà bếp của nhà hàng. Bếp mở có thể kích thích sự thèm ăn của khách hàng, qua đó tạo cho họ cảm giác ăn sẽ ngon miệng hơn. Ngoài ra, với một không gian mở cùng các thiết bị bếp cao cấp sẽ làm cho khách hàng yên tâm hơn và sẽ nhận được sự đánh giá cao hơn đối với khách hàng. Tuy vậy, có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm, sau đây, toàn phát sẽ so sánh 5 điểm ưu nhược của một không gian bếp mở.

5 ưu điểm của bếp mở

  

1- Bếp mở sẽ giúp nhà hàng tương tác tốt hơn với khách hàng. Trong khi nấu nướng, các đầu bếp có thế biểu diễn cho thực khách coi phong cách chế biến của mình, ngoài ra còn có thế trả lời các thắc mắc cũng như trò chuyện với khách. Điều này giúp gia tăng mối quan hệ với khách hàng và gia tăng sự tò mò của họ với món ăn, giúp cho món ăn thêm phần ngon miệng.

2-  Bếp mở sẽ giúp tiết kiệm nhiều diện tích xây dựng, nếu biết cách thiết kế một cách phù hợp, bếp mở rất phù hợp cho những nhà hàng có không gian nhỏ hẹp. Thay vì tốn diện tích và vật liệu để làm một căn bếp kín, nhà hàng có thể thay thế bằng các thiết bị bếp công nghiệp, hoặc tủ bếp để trang trí cho bếp mở, gây ấn tượng cho khách.

3- Theo các nhận định khoa học, bếp mở sẽ giúp cho đầu bếp làm việc thư giãn hơn, nhờ vậy, món ăn sẽ ngon hơn và làm hài long các thực khách khó tính. Lý do là bếp mở mang lại lợi ích chiếu sáng tốt hơn bếp kín, khi phá bỏ các bức tường bao bọc xung quanh bếp, ánh sáng tự nhiên đến từ các cửa sổ lớn của phòng ăn mang lại cảm giác thư thái, giúp đầu óc tươi tỉnh hơn khi làm việc.

4- Bằng việc sử dụng các thiết bị bếp cao cấp như lò nướng đa năng, bếp âu, bếp chiên nhúng, tủ đông, tủ mát trong một không gian bếp mở, nhà hàng sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của một mình, mang lại cho khách hàng cảm giác an tâm khi vào và tạo thêm được sự gần gũi với họ.

5- Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời nữa khi nhà hàng sử dụng bếp mở là khách hàng hiểu biết thêm nhiều về món ăn cũng như chất lượng của nó thông qua việc trực tiếp nhìn thấy phương thức chế biến từ đầu bếp. Những thắc mắc về cách chế biến hoặc chế độ dinh dưỡng của món ăn cũng sẽ được giải đáp bởi các đầu bếp trong quá trình nấu nướng, giúp khách hàng an tâm hơn nhiều khi chọn món. Hoặc thông qua phương thức chế biến bằng các thiết bị bếp cao cấp, cũng sẽ giúp khách hàng có cảm giác rằng món ăn của mình rất “sạch” và “ngon”.

5 nhược điểm của bếp mở

1- Khi quyết định làm nhà hàng bếp mở, điều ưu tiên hàng đầu là sạch. Vì thế, nếu không chú ý làm vệ sinh cho bếp sẽ tạo ấn tượng xấu cho khách hàng về nhà bếp.

2- Thiết bị bếp cũng rất quan trọng. Nếu trang trí bếp xấu, không gọn gàng ngăn nấp cộng thêm những thiết bị cũ kĩ cũng khiến cho khách hàng cảm giác không an tâm về món ăn của mình. Khi chọn bếp mở, nhà hàng nên chọn các thiết bị bếp cao cấp, sang trọng bắt mắt cho khách của mình. Nên đầu tư các thiết bị khử mùi và chế biến, vì dĩ nhiên là khách hàng cũng không thích một khu bếp toàn dầu mỡ và đầy mùi đồ ăn chút nào.

3- Ngoài ra, khi thiết kế bếp mở, nên chọn màu sắc tươi sáng và làm nổi bật không gian ở phía các đầu bếp,  nếu dung tông màu tối sẽ làm cho khu bếp trong cũ kỹ, ảm đạm, khiến cho khách cảm giác tẻ nhạt và không có hứng thú khi đầu bếp làm món ăn

4- Ngoài ra, chủ nhà hàng nên thiết kế bếp sao cho khu vực sơ chế, vệ sinh món ăn phải kín, để làm nổi bật khu vực chế biến của nhà bếp. Sẽ là sai lầm lớn nếu như để khách hàng nhìn thấy lúc sơ chế đồ ăn, vì nếu làm không kỹ, sẽ nhận những ý kiến trái chiều và những đánh giá không tốt từ họ.

5- Cuối cùng là về phần các đầu bếp, hãy chắc chắn rằng khi tuyển dụng, họ phải là những người chuyên nghiệp, từ kỹ năng cho tới cách giao tiếp. Nếu chọn đầu bếp có kĩ năng cao nhưng giao tiếp kém sẽ khiến khách hàng phiền long vì không thể giải đáp được những thắc mắc của họ, trái lại nếu kĩ năng không tốt, dĩ nhiên khách hàng sẽ không thích các món ăn của họ rồi.

Bếp mở rất được ưa chuộng hiện nay, khách hàng có thể trực tiếp thưởng thức các kĩ năng của đầu bếp cũng như sự chuyên nghiệp, sang trọng của nhà hàng. Tuy nhiên, để có được một nhà hàng với khu bếp mở đòi hỏi sự hiểu biết, kinh nghiệm của việc thi công, lắp đặt hệ thống và thiết bị bếp công nghiệp. Vì thế, nên chọn các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp cùng với bề dày kinh nghiệm. Toàn Phát tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống bếp mở cho nhiều nhà hàng, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại sự an tâm cho khách hàng trong cách trang trí một khu bếp mở với tính chuyên nghiệp cao nhất mà vẫn đảo bảo tính mỹ quan nhất.

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:


CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN
DMCA.com Protection Status