9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

Có thể nói việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Vì để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất chất lượng nhất thì nhiên liệu trong bếp công nghiệp nhà hàng nhất định phải là tươi nhất ngon nhất.


 
Bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phầm sao cho không hỏng trong thời gian dài, vì tuỳ vào hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn mà cách bảo quản sẽ khác nhau nhưng chung quy để có thể giúp thực phẩm bảo quản được lâu nhất có thể thì 9 lưu ý bên dưới chính là những gì mà quý doanh nghiệp nên biết và thực hiện ngay cho bếp công nghiệp nhà hàng của mình.
Chọn đúng phương pháp bảo quản sẽ thực phẩm trong bếp công nghiệp nhà hàng kéo dài thời gian và sự tươi mát của thực phẩm. An toàn thực phẩm là một yếu tố chính khi lưu trữ thực phẩm. Việc xử lý và chuẩn bị không đúng cách được coi là những nguyên nhân chính làm cho thực phẩm nhanh hỏng. 

Chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm

Sử dụng thực phẩm luân phiên nhau là rất quan trọng trong bất kỳ bếp công nghiệp nhà hàng nào. Sử dụng một hệ thống FIFO đảm bảo rằng thức ăn gần nhất với ‘sử dụng theo ngày’ trước khi nó gần hết hạn. Quy trình đơn giản, nhưng rất hiệu quả này sẽ ngăn chặn thức ăn cũ không bị hỏng đằng sau các kệ trong hoặc dưới đáy tủ. Nó cũng giúp giảm thải độc tố trong thực phẩm, vì vậy bạn nên sử dụng chúng trước khi hết hạn.

Ghi chú rõ ràng từng loại thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng tất cả nhân viên tại bếp công nghiệp nhà hàng của bạn biết những gì là đã ghi trên bao bì bằng cách dán nhãn lên tất cả các thực phẩm của bạn ngay khi nó đến. Nhãn dính là một phương pháp không tốn kém để hiển thị ngày sử dụng. Ghi nhãn thực phẩm của bạn ngay khi bạn nhận được nó và đưa nó vào hệ thống FIFO để đảm bảo kiểm soát hợp lý. Nhãn thực phẩm cũng có thể được sử dụng để tách những thực phẩm có thể gây nguy hiểm như chất gây dị ứng.

Bảo quản thịt đúng cách

Việc lưu trữ thịt của bạn ở dưới cùng của tủ lạnh hoặc trên giá dưới cùng của kệ. Bởi thịt có thể gây ô nhiễm lan rộng tới tất cả các thực phẩm khác của bạn nếu chúng không được bảo quản ở mức cao. Ở nhiều nơi tại bếp công nghiệp nhà hàng, các tủ lạnh riêng biệt nên được sử dụng để chứa thịt tươi và thức ăn sẵn sàng để ăn để tránh bị nhiễm bẩn.

 

Cách thiết kế bếp nhà hàng ảnh hưởng khá nhiều đến việc bảo quản thực phẩm

Nhiệt độ lưu trữ thực phẩm quyết định mọi thứ

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển. Nếu thức ăn được bảo quản ở trên 8 độ C, nguy cơ bị nhiễm độc thực phẩm sẽ tăng lên. Vì lý do này, nên nhiệt độ cho phép của tủ lạnh là ở dưới 5°C. Tuy nhiên, bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ 1-4 °C.

Không lạm dụng tủ lạnh công nghiệp

Thực phẩm đông lạnh nên giữ ở nhiệt độ khoảng -18°C. Điều quan trọng là bạn không nên để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh và tủ đông, vì điều này có thể ngăn không cho không khí lưu thông thích hợp, gây ra các điểm nóng nơi mà vi khuẩn có thể phát triển. Bạn nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ của các khu vực cất giữ, bao gồm tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, phòng lạnh và kệ, sử dụng tủ lạnh, tủ đông hoặc nhiệt kế treo tường.

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy, vì chính cách thiết kế bếp sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm. Và Toàn Phát tự tin sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có thể tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng cho khách hàng với chi phí bỏ ra thấp nhất. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Quý doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn. Kỹ sư thiết kế của chúng tôi sẽ xuống trực tiếp để khảo sát thực tế và đưa ra lời khuyên cho gian bếp của quý doanh nghiệp với mức giá phù hợp nhất.

 

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy

Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đầu năm 2024, Berjaya tung ra thị trường những dòng thiết bị mới như: tủ cấp...

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

Showroom Toàn Phát là một địa chỉ thuận tiện để khách hàng có thể tìm...

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

Lò nướng đối lưu khá đa dạng về công suất, công năng và giá cả. Vì vậy...

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Các quán trà sữa Hot nhât, được giới trẻ yêu thích nhất Sài Gòn năm 2022....

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

Bảo quản lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của nhiều...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

UNOX SPEED-X là thiết bị đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa lò nướng đa...

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

Tủ cấp đông công nghiệp Berjaya Blast Freezer, với khả năng cấp đông tới -30...

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều gia đình đã...

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Bạn đang có kế hoạch mở một tiệm bánh kem, bánh ngọt? Bạn muốn tìm hiểu...

DMCA.com Protection Status