• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

Có thể nói việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Vì để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất chất lượng nhất thì nhiên liệu trong bếp công nghiệp nhà hàng nhất định phải là tươi nhất ngon nhất.


 
Bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phầm sao cho không hỏng trong thời gian dài, vì tuỳ vào hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn mà cách bảo quản sẽ khác nhau nhưng chung quy để có thể giúp thực phẩm bảo quản được lâu nhất có thể thì 9 lưu ý bên dưới chính là những gì mà quý doanh nghiệp nên biết và thực hiện ngay cho bếp công nghiệp nhà hàng của mình.
Chọn đúng phương pháp bảo quản sẽ thực phẩm trong bếp công nghiệp nhà hàng kéo dài thời gian và sự tươi mát của thực phẩm. An toàn thực phẩm là một yếu tố chính khi lưu trữ thực phẩm. Việc xử lý và chuẩn bị không đúng cách được coi là những nguyên nhân chính làm cho thực phẩm nhanh hỏng. 

Chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm

Sử dụng thực phẩm luân phiên nhau là rất quan trọng trong bất kỳ bếp công nghiệp nhà hàng nào. Sử dụng một hệ thống FIFO đảm bảo rằng thức ăn gần nhất với ‘sử dụng theo ngày’ trước khi nó gần hết hạn. Quy trình đơn giản, nhưng rất hiệu quả này sẽ ngăn chặn thức ăn cũ không bị hỏng đằng sau các kệ trong hoặc dưới đáy tủ. Nó cũng giúp giảm thải độc tố trong thực phẩm, vì vậy bạn nên sử dụng chúng trước khi hết hạn.

Ghi chú rõ ràng từng loại thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng tất cả nhân viên tại bếp công nghiệp nhà hàng của bạn biết những gì là đã ghi trên bao bì bằng cách dán nhãn lên tất cả các thực phẩm của bạn ngay khi nó đến. Nhãn dính là một phương pháp không tốn kém để hiển thị ngày sử dụng. Ghi nhãn thực phẩm của bạn ngay khi bạn nhận được nó và đưa nó vào hệ thống FIFO để đảm bảo kiểm soát hợp lý. Nhãn thực phẩm cũng có thể được sử dụng để tách những thực phẩm có thể gây nguy hiểm như chất gây dị ứng.

Bảo quản thịt đúng cách

Việc lưu trữ thịt của bạn ở dưới cùng của tủ lạnh hoặc trên giá dưới cùng của kệ. Bởi thịt có thể gây ô nhiễm lan rộng tới tất cả các thực phẩm khác của bạn nếu chúng không được bảo quản ở mức cao. Ở nhiều nơi tại bếp công nghiệp nhà hàng, các tủ lạnh riêng biệt nên được sử dụng để chứa thịt tươi và thức ăn sẵn sàng để ăn để tránh bị nhiễm bẩn.

 

Cách thiết kế bếp nhà hàng ảnh hưởng khá nhiều đến việc bảo quản thực phẩm

Nhiệt độ lưu trữ thực phẩm quyết định mọi thứ

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển. Nếu thức ăn được bảo quản ở trên 8 độ C, nguy cơ bị nhiễm độc thực phẩm sẽ tăng lên. Vì lý do này, nên nhiệt độ cho phép của tủ lạnh là ở dưới 5°C. Tuy nhiên, bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ 1-4 °C.

Không lạm dụng tủ lạnh công nghiệp

Thực phẩm đông lạnh nên giữ ở nhiệt độ khoảng -18°C. Điều quan trọng là bạn không nên để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh và tủ đông, vì điều này có thể ngăn không cho không khí lưu thông thích hợp, gây ra các điểm nóng nơi mà vi khuẩn có thể phát triển. Bạn nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ của các khu vực cất giữ, bao gồm tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, phòng lạnh và kệ, sử dụng tủ lạnh, tủ đông hoặc nhiệt kế treo tường.

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy, vì chính cách thiết kế bếp sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm. Và Toàn Phát tự tin sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có thể tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng cho khách hàng với chi phí bỏ ra thấp nhất. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Quý doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn. Kỹ sư thiết kế của chúng tôi sẽ xuống trực tiếp để khảo sát thực tế và đưa ra lời khuyên cho gian bếp của quý doanh nghiệp với mức giá phù hợp nhất.

 

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy

Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

 Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết "bí kiếp" cho món chả trứng

Bạn đang băn khoăn về cách thức làm được món chả trứng thơm phức, thu hút...

Xu hướng thiết bị bếp được các chủ nhà hàng Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xu hướng thiết bị bếp được các chủ nhà hàng Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều và phát triển bền vững tại Việt...

4 lý do khiến nhà hàng nhất định phải có máy rửa chén công nghiệp

4 lý do khiến nhà hàng nhất định phải có máy rửa chén công nghiệp

Máy móc công nghệ được sinh ra cốt là để con người có thể tiết kiệm thời...

Bếp Âu 6 họng thiết bị bếp nhà hàng chuyên trị các món ngon nổi tiếng thế giới

Bếp Âu 6 họng thiết bị bếp nhà hàng chuyên trị các món ngon nổi tiếng thế giới

Có thể bạn không biết nhưng để các đầu bếp có thể nấu thành công các món...

Bếp âu 4 họng có lò nướng thiết bị mà tất cả nhà hàng, khách sạn đều phải có

Bếp âu 4 họng có lò nướng thiết bị mà tất cả nhà hàng, khách sạn đều phải có

Và để có thể hiểu hết công năng cũng như sử dụng bếp âu 4 họng có lò...

4 lý do nên chọn bếp á công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

4 lý do nên chọn bếp á công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Đối với những người kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc tiết kiệm chi...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu công nghiệp

Toàn Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp Âu công nghiệp BERJAYA...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng có diện tích nhỏ

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng có diện tích nhỏ

Không phải nhà hàng, khách sạn nào cũng sở hữu được một căn bếp công...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các loại bếp Á công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các loại bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là một trong các thiết bị rất phổ biến trong các nhà hàng...

3 bí quyết vàng trong làng thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

3 bí quyết vàng trong làng thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Nói đến thiết bị bếp nhà hàng thì có muôn vàn thứ để kể vì đây có thể...

Nên hay không việc sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã cũ

Nên hay không việc sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã cũ

Phần lớn các doanh nghiệp có ý định tìm đến thiết bị bếp nhà hàng đã qua...

5 yếu tố quan trọng tạo nên một lò nướng công nghiệp chất lượng cho bếp nhà hàng khách sạn

5 yếu tố quan trọng tạo nên một lò nướng công nghiệp chất lượng cho bếp nhà hàng khách sạn

Trong các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn thì lò nước công nghiệp có lẽ là...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội