• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

Có thể nói việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Vì để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất chất lượng nhất thì nhiên liệu trong bếp công nghiệp nhà hàng nhất định phải là tươi nhất ngon nhất.


 
Bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu trong bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phầm sao cho không hỏng trong thời gian dài, vì tuỳ vào hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn mà cách bảo quản sẽ khác nhau nhưng chung quy để có thể giúp thực phẩm bảo quản được lâu nhất có thể thì 9 lưu ý bên dưới chính là những gì mà quý doanh nghiệp nên biết và thực hiện ngay cho bếp công nghiệp nhà hàng của mình.
Chọn đúng phương pháp bảo quản sẽ thực phẩm trong bếp công nghiệp nhà hàng kéo dài thời gian và sự tươi mát của thực phẩm. An toàn thực phẩm là một yếu tố chính khi lưu trữ thực phẩm. Việc xử lý và chuẩn bị không đúng cách được coi là những nguyên nhân chính làm cho thực phẩm nhanh hỏng. 

Chú ý đến hạn sử dụng thực phẩm

Sử dụng thực phẩm luân phiên nhau là rất quan trọng trong bất kỳ bếp công nghiệp nhà hàng nào. Sử dụng một hệ thống FIFO đảm bảo rằng thức ăn gần nhất với ‘sử dụng theo ngày’ trước khi nó gần hết hạn. Quy trình đơn giản, nhưng rất hiệu quả này sẽ ngăn chặn thức ăn cũ không bị hỏng đằng sau các kệ trong hoặc dưới đáy tủ. Nó cũng giúp giảm thải độc tố trong thực phẩm, vì vậy bạn nên sử dụng chúng trước khi hết hạn.

Ghi chú rõ ràng từng loại thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng tất cả nhân viên tại bếp công nghiệp nhà hàng của bạn biết những gì là đã ghi trên bao bì bằng cách dán nhãn lên tất cả các thực phẩm của bạn ngay khi nó đến. Nhãn dính là một phương pháp không tốn kém để hiển thị ngày sử dụng. Ghi nhãn thực phẩm của bạn ngay khi bạn nhận được nó và đưa nó vào hệ thống FIFO để đảm bảo kiểm soát hợp lý. Nhãn thực phẩm cũng có thể được sử dụng để tách những thực phẩm có thể gây nguy hiểm như chất gây dị ứng.

Bảo quản thịt đúng cách

Việc lưu trữ thịt của bạn ở dưới cùng của tủ lạnh hoặc trên giá dưới cùng của kệ. Bởi thịt có thể gây ô nhiễm lan rộng tới tất cả các thực phẩm khác của bạn nếu chúng không được bảo quản ở mức cao. Ở nhiều nơi tại bếp công nghiệp nhà hàng, các tủ lạnh riêng biệt nên được sử dụng để chứa thịt tươi và thức ăn sẵn sàng để ăn để tránh bị nhiễm bẩn.

 

Cách thiết kế bếp nhà hàng ảnh hưởng khá nhiều đến việc bảo quản thực phẩm

Nhiệt độ lưu trữ thực phẩm quyết định mọi thứ

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp sẽ ngăn không cho vi khuẩn phát triển. Nếu thức ăn được bảo quản ở trên 8 độ C, nguy cơ bị nhiễm độc thực phẩm sẽ tăng lên. Vì lý do này, nên nhiệt độ cho phép của tủ lạnh là ở dưới 5°C. Tuy nhiên, bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ 1-4 °C.

Không lạm dụng tủ lạnh công nghiệp

Thực phẩm đông lạnh nên giữ ở nhiệt độ khoảng -18°C. Điều quan trọng là bạn không nên để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh và tủ đông, vì điều này có thể ngăn không cho không khí lưu thông thích hợp, gây ra các điểm nóng nơi mà vi khuẩn có thể phát triển. Bạn nên thường xuyên theo dõi nhiệt độ của các khu vực cất giữ, bao gồm tủ lạnh, tủ đông công nghiệp, phòng lạnh và kệ, sử dụng tủ lạnh, tủ đông hoặc nhiệt kế treo tường.

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy, vì chính cách thiết kế bếp sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm. Và Toàn Phát tự tin sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có thể tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng cho khách hàng với chi phí bỏ ra thấp nhất. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Quý doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn. Kỹ sư thiết kế của chúng tôi sẽ xuống trực tiếp để khảo sát thực tế và đưa ra lời khuyên cho gian bếp của quý doanh nghiệp với mức giá phù hợp nhất.

 

Chọn đơn vị thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng sẽ có lợi cho bạn trong việc bảo quản thực phẩm đấy

Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

 Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Các dòng bếp chiên công nghiệp đang được ưa chuộng tại Toàn Phát

Các dòng bếp chiên công nghiệp đang được ưa chuộng tại Toàn Phát

Bếp chiên công nghiệp là thiết bị làm bếp tiện dụng và không thể thiếu...

Điểm qua các loại kích thước lò nướng đang được ưa chuộng hiện nay

Điểm qua các loại kích thước lò nướng đang được ưa chuộng hiện nay

Lò nướng là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, nhà...

Tủ đông mát 4 cánh BSDU2F2C/Z

Tủ đông mát 4 cánh BSDU2F2C/Z

Tủ đông mát 4 cánh BSDU2F2C/Z là thiết bị trữ lạnh công nghiệp đang được...

Mua bếp điện công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng

Mua bếp điện công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng

Bếp điện công nghiệp là thiết bị đang được sử dụng nhiều tại các bếp...

Tổng hợp các dòng máy giặt công nghiệp tại Toàn Phát

Tổng hợp các dòng máy giặt công nghiệp tại Toàn Phát

Có nên mua máy giặt công nghiệp không? Loại máy giặt công nghiệp nào tốt hiện...

Cập nhật các dòng tủ trưng bày tại Toàn Phát

Cập nhật các dòng tủ trưng bày tại Toàn Phát

Tủ trưng bày là thiết bị quan trọng nhất đối với việc bảo quản bánh, hải...

Các tiêu chuẩn của hệ thống gas nhà hàng an toàn, chất lượng

Các tiêu chuẩn của hệ thống gas nhà hàng an toàn, chất lượng

Xây dựng một hệ thống gas công nghiệp chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn và...

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần

Bao lâu nên bảo trì hệ thống gas một lần? Làm sao để hệ thống gas công...

Bạn đã quan tâm đúng mức đến hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp chưa 

Bạn đã quan tâm đúng mức đến hệ thống gas công nghiệp cho nhà bếp chưa 

Hệ thống gas công nghiệp là một trong những hạng mục rất quan trọng trong...

Tổng hợp các dòng bếp nướng công nghiệp bán chạy nhất 2019

Tổng hợp các dòng bếp nướng công nghiệp bán chạy nhất 2019

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp nướng công nghiệp khác nhau....

Tổng hợp các dòng bếp chiên công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay

Tổng hợp các dòng bếp chiên công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay

Bếp chiên nhúng công nghiệp là một dòng sản phẩm nhà bếp được thiết kế...

Tổng hợp các thiết bị bếp Á cần có trong nhà bếp công nghiệp

Tổng hợp các thiết bị bếp Á cần có trong nhà bếp công nghiệp

Mỗi nhà hàng, khách sạn, nhà ăn chuyên nghiệp luôn có sự hiện diện của các...