Thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng Toàn Phát

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

BẢO TRÌ, SỬA CHỮA, THAY MỚI THẾ NÀO CHO BẾP NHÀ HÀNG MỞ CỬA XUYÊN TẾT

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp bội thu nhất của ngành dịch vụ ăn uống trong suốt cả năm. Các nhà hàng, quán ăn mở cửa xuyên Tết cần phải phục vụ một lượng khách rất lớn, đổ dồn trong khoảng 10 ngày Tết. Vậy cần trang bị những gì cho mùa cao điểm này để khâu phục vụ thuận lợi và tránh xảy ra những sự cố không mong muốn?

Mở cửa nhà hàng xuyên Tết, bất cứ chủ đầu tư hay quản lý nào cũng đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ bởi chỉ cần có những sơ suất trong những ngày này thì rất khó để khắc phục. Vào dịp Tết, hầu hết các dịch vụ, doanh nghiệp, cửa hàng đều nghỉ việc nên cần phải dự trù trước hết mọi thứ từ nguyên liệu thực phẩm, gia vị, nhiên liệu đến nhân công các khâu.

Mở cửa bán xuyên Tết, một trong những điều các nhà hàng cần lưu ý hàng đầu chính là kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng lại toàn bộ cơ sở vật chất trước mùa cao điểm. Ở bài viết này, Toàn Phát muốn chia sẻ về khâu bảo trì - sữa chữa - thay mới khu vực bếp mà cụ thể là Thiết bị bếp & Hệ thống gas của bếp nhà hàng.

BẢO TRÌ - SỬA CHỮA - THAY MỚI THIẾT BỊ BẾP & HỆ THỐNG GAS NHÀ HÀNG

1. BẢO TRÌ

Nội dung cốt lõi của dịch vụ Bảo Trì là hoạt động kiểm tra. Để nâng cao chất lượng hoạt động của khu bếp, trước hết cần biết nó đang gặp vấn đề ở điểm nào. Rất nhiều nhà hàng chưa có thói quen sử dụng các gói Bảo Trì kiểm tra định kỳ thiết bị (1 tháng/ lần, 3 tháng/lần, 6 tháng/lần tùy cường độ phục vụ) mà chỉ đợi đến khi nào có thiết bị hỏng hoặc có sự cố với thiết bị mới xem xét. Do đó, hoạt động bảo trì trước Tết là vô cùng quan trọng nhằm phát hiện hết tất cả những chỗ hư hỏng, kịp thời khắc phục để không làm ảnh hưởng đến năng suất phục vụ trong mùa Tết.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị bếp: Các thiết bị lớn là quan trọng nhất vì khi hỏng hóc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nhà hàng. Lò nướng, tủ đông, tủ lạnh, máy rửa chén, tủ hấp,... Kiểm tra các thiết bị nấu như bếp Á, bếp Âu, bếp chiên nhúng cùng hệ thống các thiết bị inox trong toàn bộ hệ thống bếp. Sự an toàn của các thiết bị dùng gas và dùng điện, các đường dây, đầu cắm của thiết bị có an toàn chưa. Hoạt động kiểm tra nên được thực hiện theo từng phân khu để tránh bỏ sót những thiết bị/vị trí nhỏ lẻ.

- Kiểm tra hệ thống gas nhà hàng từ A-Z: Hệ thống gas cung cấp cho toàn bộ bếp trung tâm cần được kiểm tra kỹ lưỡng về vị trí, chất lượng và sự an toàn.

he thong gas nha hang

- Kiểm tra hệ thống hút khói - độ thông thoáng của bếp: Hệ thống hút khói có còn đang hoạt động tốt? Có đảm bảo không gian bếp đủ thông thoáng trong điều kiện hoạt động gấp 3, gấp 5 hoặc thậm chí là gấp 10 lần thông thường?

- Kiểm tra hệ thống thoát sàn - bể tách mỡ: Kiểm tra luồng lưu thông của hệ thống thoát sàn và hiệu quả mang lại.

2. SỬA CHỮA

Sửa Chữa là bước tiếp theo. Sau khi hoạt động kiểm tra diễn ra, những vật dụng/thiết bị hư hỏng có thể sửa chữa được sẽ được ghi nhận và tiến hành khắc phục, đưa hoạt động của nó về lại ban đầu. Sửa chữa dành cho những hư hỏng nhỏ, có thể khắc phục được bằng nghiệp vụ kỹ thuật. Ưu điểm của Sửa Chữa là ít tốn kém chi phí, nhược điểm là không phải lúc nào cũng có thể sữa chữa.

- Sửa chữa các vật dụng, bộ phận bị hư: Thường là các hư hỏng nhẹ, không làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của thiết bị.

- Khắc phục các tính năng bị lỗi chương trình: Thường gặp ở các thiết bị thông minh, có cài đặt chương trình điều khiển hoặc có sử dụng bảng điện tử điều khiển. Có thể có 1 vài tính năng đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc chạy chưa chuẩn xác. Việc này có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại chương trình hoặc update chương trình mới.

- Đặt lại vị trí của những đường dẫn gas: Quá trình sử dụng, các thiết bị có thể bị di chuyển nhiều làm các đường dẫn không còn nằm ở vị trí an toàn ban đầu. Những đường dẫn nằm quá gần với vị trí của bếp gây nóng, có thể bén lửa, gây cháy nổ cần được đặt lại, cố định vị trí và lưu ý với người trực tiếp sử dụng thiết bị đó.

- Đặt lại vị trí kho trữ gas an toàn: Nhà hàng thường trưng dụng các góc dư, góc nào gần nhất, tiện nhất dẫn gas đến bếp để đặt kho trữ. Tuy nhiên nếu không gian này bị tù túng, thiếu không khí, bí bách có thể gây cháy nổ, rất nguy hiểm cho nhà hàng.

3. THAY MỚI

Thay Mới cần được áp dụng khi không thể Sửa Chữa. Ưu điểm của Thay Mới là chủ nhà hàng có thể hoàn toàn an tâm bởi thiết bị mới sẽ hoạt động tốt 100% với khả năng gặp trục trặc trong mùa Tết rất thấp, nhược điểm là tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, đầu tư thiết bị bếp không chỉ sử dụng cho mỗi mùa Tết mà đó còn là khoản đầu tư lâu dài nên việc này hoàn toàn cần thiết.

- Trang bị thêm thiết bị mới: Đầu tư thêm bếp Á, bếp Âu cho mùa Tết cần phục vụ công suất cao hơn. Tăng diện tích kho trữ hàng Tết bằng cách mua tủ lạnh, tủ đông to hơn, bổ sung các giá kệ inox trữ thực phẩm khô.

- Thay mới hoàn toàn các thiết bị hỏng hóc không thể sửa chữa

- Thay mới các chi tiết hư hỏng của hệ thống gas: Phổ biến nhất là các dây gas, đường ống dẫn gas lâu ngày mục nát rò rỉ gây nguy cơ cháy nổ cao, thay mới các van ga đã quá cũ không đảm bảo hoạt động tốt.

- Thay mới/lắp đặt thêm hệ thống báo động rò rỉ khí gas và tự động ngắt gas an toàn chống cháy nổ: Là biện pháp bảo đảm an toàn trong trường hợp có sự cố.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ SỬA CHỮA - BẢO TRÌ - THAY MỚI THIẾT BỊ BẾP & HỆ THỐNG GAS NHÀ HÀNG

Việc kiểm tra và thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa cho bếp nhà hàng cần được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp với tay nghề kỹ thuật cao, làm việc khoa học theo từng phân khu bếp để đạt hiệu quả cao nhất. Tránh trường hợp quản lý nhà hàng, bếp trưởng tự kiểm tra vì chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót và chưa đủ chuyên môn kỹ thuật để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Toàn Phát tự hào với trên 10 năm kinh nghiệm trong mảng Thiết bị bếp nhà hàng và Hệ thống gas nhà hàng, chắc chắn sẽ là giải pháp toàn diện - an toàn cho các nhà hàng hoạt động xuyên Tết này:

- Là đơn vị Bảo trì - Sửa chữa - Thay mới bếp nhà hàng từ A-Z

- Là nhà phân phối các thiết bị với thương hiệu nổi tiếng thế giới (UNOX, Winterhalter, Berjaya,...) nhập khẩu 100% chính gốc từ hãng

- Là nhà cung cấp các thiết bị bếp inox chất lượng - từ inox 304 (hệ thống tủ kệ, xe đẩy, bàn bếp, khay ăn,...) với xưởng sản xuất riêng biệt đầu nguồn

- Có showroom trưng bày thiết bị mẫu ngay tại trung tâm TP.HCM

- Có đội ngũ Kỹ thuật chuyên Bảo trì - Lắp đặt lành nghề, tận tâm

- Đội ngũ Tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tình

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT

Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đầu năm 2024, Berjaya tung ra thị trường những dòng thiết bị mới như: tủ cấp...

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT

Showroom Toàn Phát là một địa chỉ thuận tiện để khách hàng có thể tìm...

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ

Lò nướng đối lưu khá đa dạng về công suất, công năng và giá cả. Vì vậy...

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022

Các quán trà sữa Hot nhât, được giới trẻ yêu thích nhất Sài Gòn năm 2022....

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)

Bảo quản lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của nhiều...

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG

UNOX SPEED-X là thiết bị đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa lò nướng đa...

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu

Tủ cấp đông công nghiệp Berjaya Blast Freezer, với khả năng cấp đông tới -30...

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều gia đình đã...

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Cách chọn mua tủ trưng bày bánh kem hiệu quả

Bạn đang có kế hoạch mở một tiệm bánh kem, bánh ngọt? Bạn muốn tìm hiểu...

DMCA.com Protection Status