• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Có thể bạn cũng biết bếp là nơi mọi người hay sum họp bên cạnh đó cũng là nơi nguy hiểm nhất trong nhà. Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi nó là một trong những không gian phục vụ một số lượng thức ăn rất lớn cho nhiều người trong thời gian ngắn.


Chính vì thế mà giữ an toàn cho bếp công nghiệp luôn là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải lưu tâm đến dầu tiên, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì Toàn Phát sẽ trình bày 10 quy tắc an toàn mà bất kỳ bếp công nghiệp nhỏ hay lớn đều phải tuân thủ nghiêm ngặt nếu muốn căn bếp của mình được an toàn nhất trong quá trình hoạt động.

 

An toàn trong bếp công nghiệp thì cần tuân thủ những gì?

1. Sử dụng ánh sáng thích hợp

Các thiết bị đèn trong bếp công nghiệp cần đảm bảo đủ ánh sáng, điều đó sẽ giảm thiểu việc gặp phải tai nạn khi đang chuẩn bị bữa ăn. Bạn nên sử dụng đèn có ánh sáng dịu, không chói mắt và bố trí đèn sao cho không đổ bóng lên khu vực nấu ăn.

2. Thiết kế sàn nhà an toàn

Quý doanh nghiệp có thể chọn sàn nhà bếp công nghiệp bằng gỗ công nghiệp, sàn nhựa hay lát gạch men. Nếu lát nhà bằng gạch nem, bạn cần lưu ý loại gạch chống trơn hoặc trải thảm để tránh bị ngã khi vào bếp.

3. Đặt bình cứu hỏa ở vị trí thuận lợi

Bình cứu hỏa đặt ở gần lối ra của căn phòng, nơi mà nếu có xảy ra cháy thì ngọn lửa cũng không thể chạm tới được, cách xa các đồ dùng nấu nướng, bếp gas, lò vi sóng...

4. Đặt các thiết bị điện đúng vị trí

Thiết kế công tắc, ổ cắm điện và các đèn chiếu sáng tránh xa vòi nước, chậu rửa…và đặc biệt không chạm vào các thiết bị điện khi tay uớt. Các thiết bị điện cũng phải được nối đất và có áp tô mát bảo vệ. Công tắc, ổ cắm lắp cao hơn sàn nhà từ 38 – 122cm.

5. Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ nước

Vòi nước được gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ giữ cân bằng lượng nước nóng và nước lạnh an toàn cho người sử dụng.

 

Độ cao trần tốt nhất cho bếp công nghiệp phải trên 3m

6. Sử dụng bếp gas đúng cách

Đảm bảo các biện pháp an toàn khi đun bếp gas, không để những thứ dễ bắt lửa gần bếp, tránh để thức ăn trào ra và thường xuyên vệ sinh bếp gas sạch sẽ.

7. Sắp xếp đồ đạc trong bếp hợp lý

Quý doanh nghiệp nên tính toán bố trí đồ đạc trong bếp sao cho không gian bếp luôn được đảm bảo thông thoáng và thuận tiện.

8. Đặt lò vi sóng đúng vị trí

Đặt lò vi sóng ở vị trí thuận lợi để bạn có thể lấy đồ ăn trong lò ra một cách dễ dàng và xa tầm tay trẻ em.

9. Mài nhẵn các cạnh của bàn bếp

Đá là chất liệu thường được chọn làm bàn nấu ăn, vì có khả năng chống cháy nổ và dễ vệ sinh hàng ngày. Bạn cần mài tròn cạnh bàn bếp để tránh xây sát.

10. Chú ý đến độ cao trần

Độ cao trần tốt nhất cho bếp công nghiệp phải trên 3m. Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió, hệ thống hút mùi. Khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

Bình cứu hỏa nên đặt gần lối ra vào của bếp công nghiệp

Tất cả những bếp ăn đáp ứng được những quy định như trên mới được công nhận là bếp ăn an toàn và đạt yêu cầu, khi đó mới được đưa vào sử dụng nấu ăn. Chắc chắn với những quy định nghiêm ngặt ở trên thì việc tìm ra các đơn vị sản xuất cung cấp các thiết bị cho bếp ăn công nghiệp chất lượng và uy tín là điều cần thiết và nên làm ngay từ đầu.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thicông cung cấp thiết bị bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam. Toàn Phát tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Tìm kiếm các đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn là việc các doanh nghiệp nên làm.

 

Toàn Phát tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất

Ngày nay số lượng sản phẩm bếp công nghiệp trên thị trường được các doanh nghiệp tin dùng là các dòng bếp á công nghiệp và các dòng bếp âu công nghiệp được Toàn Phát sản xuất mang

chất lượng quốc tế. Hãy trở thành người chủ kinh doanh thông minh trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng uy tính chất lượng nhất bạn nhé, vì chính cách bạn chọn đơn vị thiết kế thi công thiết bị bếp ăn công nghiệp chứng toả doanh nghiệp của bạn chính là doanh nghiệp không những tốt về chuyên môn mà còn là doanh nghiệp hàng đầu về chất lượng lao động.

Toàn Phát Corp “không chỉ bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

 Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

In the framework of this article, TOAN PHAT want to share with those who are interested in the...

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

Nowadays, there are many bread, sweet bread, as well as ice cream cakes bakeries. Toan Phat would...

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

Toan Phat specializes in importing and distributing kitchen equipment of famous brand Berjaya -...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội