• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh của mình gặp nhiều thuận lợi, tuy nhiên trong thực tế lại bỏ qua những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động làm ăn của bạn.


Có thể bạn không biết nhưng để đảm bảo tính hợp lý, tiện dụng như các bếp ăn công nghiệp thông thường khác, bếp ăn cho các nhà hàng, khách sạn cần được thiết kế sao để đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian, đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất cho khách hàng.

 

Thiết kế bếp công nghiệp luôn luôn là khâu cần được quan tâm và kiểm soát thường xuyên

Dó đó, để tránh tình trạng không cẩn thận ngay từ đầu để nhận lại hậu quả về sau thì tốt nhất là mỗi đơn vị hay cá nhân kinh doanh nhà hàng khách sạn cần phải bỏ túi 5 lưu ý cực kỳ quan trọng dưới đây mà Toàn Phát đã đút kết từ chính những lần làm việc với khách hang của mình.

1. Thiết kế bếp ăn công nghiệp mang màu sắc riêng biệt

Thông thường một bếp ăn công nghiệp bao gồm các khu vực như: khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu ra đồ, khu rửa, vệ sinh. Việc bố trí các khu vực trong bếp ăn riêng biệt là điều kiện bắt buộc đối với các bếp trong nhà hàng nếu muốn tăng tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ đạc trong các khu vực cũng cần được sắp xếp theo từng nhóm đồ sao cho khoa học và hợp lý nhất, thuận tiện cho người làm bếp.

2. Bày trí không gian bếp đúng với trình tự trong menu của nhà hàng

Khác với bếp ăn của trường học hay các công ty, xí nghiệp mỗi nhà hàng đều có menu các món ăn cố định và có nhiều món ăn. Việc bố trí bếp ăn công nghiệp sao cho có thể tận dụng tối đa không gian để chế biến các món ăn là điều không dễ dàng. Không nhất thiết phải phân bố khu vực riêng cho mỗi món ăn bởi làm như vậy sẽ tốn rất nhiều diện tích và không gian. Vì vậy, cần sắp xếp các dụng cụ, nguyên liệu chế biến hợp lý.

3. Diện tích các khu vực trong bếp ăn công nghiệp phải hợp lý

Khu sơ chế, khu chế biến, khu vệ sinh, khu lưu trữ đồ đạc… cần phải được tính toán để phân bố diện tích cho phù hợp với từng phong cách và tính chất của nhà hàng. Ví dụ, với các nhà hàng lẩu, nướng; khu vực chế biến sẽ không cần quá nhiều diện tích. Thay vào đó khu sơ chế và vệ sinh sẽ được bố trí rộng hơn. Nhưng với các nhà hàng Âu, Nhật khu vực chế biến cần có diện tích rộng rãi và là trung tâm của toàn khu bếp.

 

Thiết kế bếp đẹp và hợp vệ sinh là hai tiêu chí hàng đầu

4. Không gian cho đầu bếp chính phải ưu tiên hàng đầu

Thông thường, một nhà hàng sẽ có khoảng 2 đầu bếp chính làm việc thay ca nhau vào sáng và chiều. Nhưng không thể không tính đến trường hợp có sự kiện đặc biệt hoặc các dịp lễ, tết; nhu cầu của khách hàng tăng cao, và cần cả 2  hay nhiều đầu bếp cùng làm một lúc. Vì vậy, không gian của bếp ăn công nghiệp dành cho nhà hàng, khách sạn cần được bố trí hợp lý sao cho các đồ dùng cần thiết phải gần các đầu bếp nhất có thể mà không gây ra sự lộn xộn khi họ làm việc chung.

5. Chú trọng đến khâu vệ sinh ở tất cả các khu vực trong bếp ăn công nghiệp

Lưu ý cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng chính là vấn đề đảm bảo vệ sinh cho khu bếp, trong khâu này thùng rác chỉ cần đặt tại các khu sơ chế và rửa đồ để đựng đồ ăn thừa hoặc các phế phẩm sau khi sơ chế. Tuy nhiên, các dụng cụ làm sạch như khăn lau, dung dịch cọ rửa nên được đặt ở tất cả các khu vực để có thể dễ dàng làm sạch dụng cụ nếu cần dùng ngay. Việc cọ rửa tổng thể các khu vực cũng cần làm ngay và luôn trước khi nhà hàng đóng cửa sau một ngày làm việc, tránh để trong khoảng một tuần hoặc một thời gian dài không cọ rửa, dễ gây ẩm mốc, hư hỏng.

 

Muốn một thiết kế bếp công nghiệp hoàn hảo luôn phải để tâm ngay từ đầu

5 lưu ý trên không chỉ giúp gian bếp được sắp xếp hợp lý, tạo điều kiện để các đầu bếp và nhân viên trong nhà hàng làm việc dễ dàng và cho hiệu quả cao mà còn mang đến cho nhà hàng một phong cách chuyên nghiệp, giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Và trong quá trình thiết kế bếp ăn công nghiệp này không thể không để ý đến những  lưu ý trên.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam. Toàn Phát tự tin mang đến cho bạn những ý tưởng vượt tầm trong kinh doanh hang khách sạn.

Toàn Phát Corp “không chỉ bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Factory: 475 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Office: 50 Bis Yersin, Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 08 9838 9838 - 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Website:  www.toanphatcorp.vn – Niềm Tin - Chất Lượng cho mọi dự án

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị...

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Dù mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có cách bố trí gian bếp công nghiệp khác nhau...

Hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội