• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

An toàn trong bếp công nghiệp

1.Bếp công nghiệp là gì?
Đó là một hệ thống bếp được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, có quy mô lớn, với các khu chức năng khác nhau, phục vụ đông người ăn như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng lớn, quầy bar,…
2.AN TOÀN trong bếp công nghiệp gồm những gì?Đó là một phạm trù lớn, bao gồm các hạng mục sau:
            2.1: An toàn vệ sinh thực phẩm:
Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể đó là quy trình thiết kế bấp công nghiệp một chiều. Quy trình này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm:
-          Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.
-          Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủđông, tủmát
-          Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng
-          Khu bếp nguội: Chế biếnsalad, rau, trái cây,…
-          Khu soạn chia: soạn chia và trang trí đồ ăn trước khi phục vụ
-          Khu rửa: rửa chén bát, dụng cụ,…

            2.2: An toàn cháy nổ:
Nhiên liệu dùng cho bếp công nghiệp chủ yếu là Gas và một số thiết bị sử dụng điện, với hệ thống lớn hoạt động chỗ tập trung đông người nên vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đưa lên hàng đầu. Để triệt để việc này cần có một quy trình thiết kế hệ thống Gas khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng chống cháy nổ. Các thiết bị như gas, van dây ga, ống dẫn chính, ống dẫn phụ, van ngắt ga tự động,…đều phải đạt tiêu chuẩn của các nhà cung cấp uy tín; Bên cạnh đó không thể thiếu hệ thống báo rò rỉ ga và còi hú báo động…
  01 02  
 
2.3 An toàn lao động:
Cụ thể ở đây là an toàn về mặt sức khỏe cho những người làm việc trực tiếp trong khu bếp với môi trường làm việc sạch sẽ, “trong lành” nhất có thể, bổ trợ cho việc này là các hệ thống thông minh như:
-       Hệ thống hút khói và mùi thực phẩm: Phải đảm bảo tiếng ồn nhẹ, có phin lọc mỡ là tốt nhất

-       Hệ thống sàn thoát nước, lọc dầu mỡ,…

-       Quy trình bếp một chiều đã nêu ở trên, thuận tiện cho người thực hiện, giảm bớt thời gian và sức lực bởi sự tiện dụng này…
Tóm lại, an toàn trong bếp công nghiệp là sự liên kết chặt chẽ của các hệ thống, quy trình được thiết kế đúng chuẩn trong bếp công nghiệp. Toàn Phát tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ tư vấn, thi công toàn diện và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và phủ rộng toàn quốc, chúng tôi tin tưởng khâu bảo hành, bảo trì, sửa chữa của mình luôn làm hài lòng khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất: 0905 915 679 - 08 98 38 98 38
 
CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn
T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN
  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

THE PRINCIPLES OF ONE-WAY KITCHEN DESIGN FOR KITCHEN, RESTAURANT AND INDUSTRIAL KITCHENS

In the framework of this article, TOAN PHAT want to share with those who are interested in the...

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

THE ESSENTIAL MACHINES FOR PROFESSIONAL BAKERY

Nowadays, there are many bread, sweet bread, as well as ice cream cakes bakeries. Toan Phat would...

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

IMPORTED KITCHEN EQUIPMENT FROM BERJAYA, MALAYSIA

Toan Phat specializes in importing and distributing kitchen equipment of famous brand Berjaya -...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội