• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

An toàn trong bếp công nghiệp

1.Bếp công nghiệp là gì?
Đó là một hệ thống bếp được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, có quy mô lớn, với các khu chức năng khác nhau, phục vụ đông người ăn như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng lớn, quầy bar,…
2.AN TOÀN trong bếp công nghiệp gồm những gì?Đó là một phạm trù lớn, bao gồm các hạng mục sau:
            2.1: An toàn vệ sinh thực phẩm:
Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể đó là quy trình thiết kế bấp công nghiệp một chiều. Quy trình này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm:
-          Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.
-          Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủđông, tủmát
-          Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng
-          Khu bếp nguội: Chế biếnsalad, rau, trái cây,…
-          Khu soạn chia: soạn chia và trang trí đồ ăn trước khi phục vụ
-          Khu rửa: rửa chén bát, dụng cụ,…

            2.2: An toàn cháy nổ:
Nhiên liệu dùng cho bếp công nghiệp chủ yếu là Gas và một số thiết bị sử dụng điện, với hệ thống lớn hoạt động chỗ tập trung đông người nên vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đưa lên hàng đầu. Để triệt để việc này cần có một quy trình thiết kế hệ thống Gas khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng chống cháy nổ. Các thiết bị như gas, van dây ga, ống dẫn chính, ống dẫn phụ, van ngắt ga tự động,…đều phải đạt tiêu chuẩn của các nhà cung cấp uy tín; Bên cạnh đó không thể thiếu hệ thống báo rò rỉ ga và còi hú báo động…
  01 02  
 
2.3 An toàn lao động:
Cụ thể ở đây là an toàn về mặt sức khỏe cho những người làm việc trực tiếp trong khu bếp với môi trường làm việc sạch sẽ, “trong lành” nhất có thể, bổ trợ cho việc này là các hệ thống thông minh như:
-       Hệ thống hút khói và mùi thực phẩm: Phải đảm bảo tiếng ồn nhẹ, có phin lọc mỡ là tốt nhất

-       Hệ thống sàn thoát nước, lọc dầu mỡ,…

-       Quy trình bếp một chiều đã nêu ở trên, thuận tiện cho người thực hiện, giảm bớt thời gian và sức lực bởi sự tiện dụng này…
Tóm lại, an toàn trong bếp công nghiệp là sự liên kết chặt chẽ của các hệ thống, quy trình được thiết kế đúng chuẩn trong bếp công nghiệp. Toàn Phát tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ tư vấn, thi công toàn diện và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và phủ rộng toàn quốc, chúng tôi tin tưởng khâu bảo hành, bảo trì, sửa chữa của mình luôn làm hài lòng khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất: 0905 915 679 - 08 98 38 98 38
 
CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn
T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bài viết liên quan

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Được đánh giá là ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn, kinh doanh nhà hàng đang thu...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội