• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Các văn bản cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Được đánh giá là ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn, kinh doanh nhà hàng đang thu hút đông đảo giới đầu tư tham gia. Bước vào mặt trận kinh doanh muôn vàn cạnh tranh và thử thách, đòi hỏi mỗi chủ nhà hàng phải nắm rõ các văn bản pháp luật trước khi tiến hành.

  

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
Hầu hết các chủ đầu tư sẽ trang bị cho mình vốn kiến thức khi bắt đầu mở nhà hàng. Điều tiên quyết là được bảo hộ hợp pháp của pháp luật. Mỗi nhà hàng đều phải gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. (theo luật  Điều 52 Nghị định 43/2010/NĐ-CP) Đối với trường hợp công ty đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp.

2. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Một thủ tục không thể thiếu khi mở một nhà hàng kinh doanh mà một số cơ sở là nhất là giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Cá nhân tổ chức kinh doanh nhà hàng phải xin phép cấp đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và có cam kết việc chấp hàng giữ an toàn vệ sinh đáp ứng tiêu chí bảo đảm uy tín cũng như bảo vệ khách hàng tránh các vấn đề xoay quanh vệ sinh thực phẩm.

3. Giấy phép kinh doanh cho phép bán lẻ các sản phẩm rượu
Trường hợp nhà hàng của bạn có kinh doanh thêm các hoạt động bán lẻ rượu thì bạn sẽ cần phải xin thêm giấy phép kinh doanh cho phép bán lẻ sản phẩm rượu theo các quy định tại Thông tư số 60/2014/TT-BCT. Để được cấp giấy phép này bạn cần làm 1 bộ hồ sơ gửi Phòng Công Thương và 1 bộ hồ sơ lưu tại doanh nghiệp. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc có giấy tờ chưa hợp lệ, trong vòng 7 ngày kể từ lúc tiếp nhận hồ sơ, Sở Công Thương sẽ có văn bản yêu cầu để các chủ kinh doanh hoàn thiện.

Đối với trường hợp nhà hàng của bạn chỉ kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ kèm với đồ ăn thì không cần xin giấy phép bán lẻ rượu mà chỉ cần thông báo với Phòng Công Thương trong khu vực trước khi thực hiện việc kinh doanh theo quy định tại số 3414/BCT-TTN vào ngày 07/4/2015 của Bộ Công Thương.

4. Giấy phép bán lẻ các sản phẩm thuốc lá
Nếu nhà hàng của bạn có bán thêm thuốc lá, bạn sẽ cần xin thêm giấy phép bán lẻ các sản phẩm thuốc lá tại Phòng Công Thương hoặc Phòng Kinh tế theo quy định số 67/2013/NĐ-CP, thông tư số 21/2013/TT-BCT ngày 25/9/2013 của Bộ Công Thương.

Ngoài những giấy tờ trên nhà hàng cần chú ý tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ trong nhà hàng:
- Trang bị đầy đủ bình chữa cháy trong khu vực bếp.
- Toàn bộ nhân viên nhà hàng cần được trang bị kiến thức để giải quyết khi gặp sự cố cháy nổ.
- Không được để các vật liệu dễ gây cháy nổ gần khu vực bếp nấu để tránh bắt lửa.
- Mũ trùm các bếp phải được làm sạch hàng ngày để tránh dầu mỡ tích tụ dễ xảy ra cháy nổ.
- Hệ thống điện lắp đặt an toàn, cần có atomat ngắt điện và lắp xa khu vực lửa.
- Lưu trữ an toàn các loại chất lỏng, kiểm tra các thiết bị điện để tránh sự cố.
- Hệ thống đường ống gas phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những văn bản pháp luật cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng và những lưu ý về an toàn cháy nổ. Để hạn chế tình trạng cháy nổ bạn nên sử dụng những thiết bị bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, chất lượng. 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN
  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị...

Hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội