• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

MỞ QUÁN CAFE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Mô hình kinh doanh quán Cafe hiện nay vẫn đang là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của những người làm kinh doanh. Cũng như nhiều lĩnh vực kinh doanh giải trí khác, dù có mặt bằng - có vốn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa dám khởi sự thực hiện mục tiêu của mình vì không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào...

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để triển khai kế hoạch mở quán Cafe kinh doanh.
 

bếp quán cafe

Phong cách Cafe sang trọng, hiện đại.
 

1. Khâu chuẩn bị đầu tư:

- Nghiên cứu thị hiếu của các phân khúc khách hàng mục tiêu (học sinh, giới thanh niên trẻ, giới văn phòng - giới kinh doanh, người cao tuổi...).

- Trên cơ sở thị hiếu đó lựa chọn một phân khúc - đối tượng khách hàng chủ chốt để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.
 

bếp quán cafe

Cafe sân thượng - thoáng mát, lãng mạn dành cho giới trẻ năng động.


- Lựa chọn địa điểm kinh doanh: Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc thành công của phương án kinh doanh. Có một địa điểm kinh doanh tốt là bạn đã có được gần 40% thành công.

- Trên cơ sở địa điểm kinh doanh lựa chọn được, lập phương án tài chính cụ thể. Chi phí đầu tư cố định, vốn lưu động, phương án triển khai thi công, thời gian thi công dự kiến.

- Tham khảo trên mạng về các kiểu quán cà phê để lựa chọn cho mình một ý tưởng (gu) quán cà phê mà bạn cho là hợp lý nhất (tạo cái nhìn mới, năng động, sinh thái...) để nhắm tới tối đa hóa nhu cầu của khách hàng chủ chốt nhưng không bỏ qua nhu cầu chung của đại đa số khách hàng.

- Tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn về thiết kế, thi công. Phối hợp với đơn vị thiết kế để có được một bản vẽ thiết kế cụ thể (bản vẽ thiết kế, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ landscape).

- Tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng, landscape...

2. Triển khai xây dựng cơ sở kinh doanh:

- Tiến hành ký hợp đồng thuê mặt bằng (bước này có thể thực hiện trước).

- Triển khai thi công công trình.

- Giám sát chặt chẽ suốt quá trình thi công, đảm bảo thi công đúng thiết kế bản vẽ và ý tưởng xây dựng ban đầu. Ngoài ra giám sát công trình sẽ giúp bạn tránh thất thoát vật tư và đảm bảo được chất lượng công trình khi hoàn thành.

3. Xây dựng nhân sự - mua sắm trang thiết bị và thực hiện quảng bá:

- Trên cơ sở kiểu kiến trúc của quán lựa chọn các thiết bị trang trí và các trang thiết bị kinh doanh (bàn ghế, quầy bar, ly, tách....).

- Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, lễ tân, phục vụ viên, phương thức thu ngân...

-  Để quản lý kinh doanh hiệu quả, tránh thất thoát và dễ dàng tổng hợp báo cáo - đánh giá tình hình kinh doanh, nên lựa chọn một hệ thống quản lý tự động toàn diện - tổng thể từ khâu order, chế biến, tính tiền, quản lý khách hàng thân thiết đến hệ thống báo cáo - phân tích hoạt động kinh doanh. Hệ thống này được gọi là hệ thống POS (point of sale) dùng cho nhà hàng - quán ăn - quán cafe...

- Trước khi cơ sở kinh doanh hoàn thành khoảng 1 tháng hoặc 2 tháng, tùy vào điều kiện thực tế tiến hành mua sắm các trang thiết bị cho cơ sở kinh doanh và tiến hành tuyển dụng nhân viên.

- Lên phương án tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo, marketing-online...).

- Triển khai kinh doanh và điều chỉnh phương thức kinh doanh nếu cần sao cho tối đa hóa lợi nhuận.

Thi công quầy Bar:
Quầy Bar rất quan trọng đối với quán cafe. Đối với quầy bar cần trang bị 1 số thiết bị như máy pha cafe, máy xay ép trái cây, bàn mát để trái cây, bia lạnh, bàn mát cánh kiếng, máy xay sinh tố, thùng đá, chậu rửa đặt ở các vị trí thuận tiện nhất.

Khu vực bếp:
Đối với các quán Cafe có phục vụ điểm tâm và cơm trưa văn phòng cần trang bị các thiết bị bếp sau: Bếp chiên nhúng để chiên các loại cá, khoai tây, bếp á để xào như rau muống xào tỏi, bếp hầm để hầm các loại nước lèo, bếp âu 4 lửa nhỏ để làm các món trứng ốp la, nước sốt... Tủ đông mát để dùng để dự trữ thực phẩm.

Hệ thống hút khói
& hệ thống gas: Đây là các hạng mục cũng hết sức quan trọng trong nhà bếp, cần có đơn vị có nhiều kinh nghiệm để thi công.

 

Toàn Phát là một trong những đơn vị uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công quầy Bar & Hệ thống bếp cho các Bar, Cafe, chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bar cafe, thiết bị làm bánh, máy trộn bộtmáy rửa chén,  nhập khẩu chính hãng từ các nhãn hiệu nổi tiếng của Đức, Italia, Malaysia, Đài Loan... Chúng tôi luôn đem đến sự an tâm cho khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng, tư vấn và bảo hành chu đáo cho các sản phẩm, lắp đặt và giao hàng tận nơi, bảo hành chu đáo theo yêu cầu của quý khách.

Chúc bạn có được phương án kinh doanh tốt nhất và một quán cafe thành công.

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bài viết liên quan

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

An toàn trong bếp công nghiệp

An toàn trong bếp công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp...

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội