NÂNG CAO DOANH THU VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHÀ HÀNG BẰNG THỰC ĐƠN ĐIỆN TỬ

  • Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

NÂNG CAO DOANH THU VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHÀ HÀNG BẰNG THỰC ĐƠN ĐIỆN TỬ

Menu điện tử (E-menu) là một dạng thực đơn ứng dụng công nghệ hiện đại, có thể thao tác ngay trên thiết bị di động như smart phone, tablet hay các Kiosk tự động. Menu điện tử chính là phương thức thể hiện menu đổi mới và tiện lợi hơn so với menu truyền thống. Toàn Phát xin giới thiệu rõ hơn về E-Menu và những tiện ích mà nó mang lại cho nhà hàng qua bài viết sau.

e-menu-thuc-don-dien-tu

* Xem thêm: 5 Công nghệ có thể ứng dụng ngay giúp tăng hiệu suất hoạt động của nhà hàng, quán cafe

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA E-MENU

Phương thức hoạt động của Menu điện tử khá đơn giản. Tuỳ vào mối ứng dụng POS mà có một vài khác biệt nhỏ, nhưng cơ bản sẽ gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: khách hàng hoặc nhân viên bấm xác nhận order món trên E-menu ở các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy POS, kiosk,...

Giai đoạn 2: Dữ liệu sẽ được chuyển ngay tới quầy thu ngân và máy in order tại bếp hoặc máy tin tại quầy pha chế.

Giai đoạn 3: Lúc này đầu bếp sẽ nhận được yêu cầu và chế biến món ăn.

Giai đoạn 4: Sau khi món ăn đã được nấu xong, nhân viên phục vụ chỉ cần mang món đến bàn cho khách

Giai đoạn 5: Thực khách sau khi kết thúc bữa ăn có thể thanh toán trực tiếp trên ứng dụng POS thông qua ví điện tử hoặc mã QR-Code. Thực khách còn có thể chấm điểm cho dịch vụ và đẻ lại lời nhắn cho nhà hàng ngay tại đây.

e-menu-thuc-don-dien-tu

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA E-MENU

ĐEM LẠI TRẢI NGHIỆM MỚI VÀ TIỆN DỤNG ĐẾN KHÁCH HÀNG

Đọc menu là bước đầu tiên thực khách tiếp cận và hình dung về món ăn, danh sách món của nhà hàng. E-Menu có thể hiển thị hình ảnh (hoặc thậm chí là video) về món ăn một cách trực quan, sinh động, độ rõ nét cao. Menu điện tử còn giúp trải nghiệm của thực khách trở nên thú vị hơn. Đa số khách hàng thường quen với dạng menu truyền thống bằng giấy, việc cầm máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để chọn món sẽ tạo ra sự mới mẻ, đặc biệt là giới trẻ.

e-menu-thuc-don-dien-tu

DỄ DÀNG THÊM, XÓA, SỬA MÓN ĂN VÀ GIÁ TIỀN

Menu điện tử là một phần của ứng dụng POS cho nhà hàng, quán café, nên việc thay đổi thông tin của menu được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Chủ nhà hàng sẽ ko phải tốn tiền in lại menu mới, hay bôi sửa nham nhở cuốn menu cũ khi cần bổ sung món mới hay thay đổi giá tiền nữa. Ngoài ra chủ nhà hàng còn có thể tạo điểm nhấn riêng bằng cách thêm vào một số thiết kế, nội dung ấn tượng cho menu của mình. Ví dụ như menu vào dịp Halloween hay năm mới sẽ có cách hiển thị khác nhau chẳng hạn.

e-menu-thuc-don-dien-tu

TIẾT KIỆM THỜI GIAN PHỤC VỤ

Khi khách hàng chọn món bằng menu điện tử, các thông tin đồng thời sẽ được lưu lại và gửi đến những bộ phận khác nhau như quầy thu ngân, khu bếp, quầy pha chế để thực hiện ngay lập tức mà không cần nhân viên thông báo nữa. Các thông tin cũng sẽ không bị nhầm lẫn hoặc thiếu sót do lỗi con người. mọi thứ đều được tự động hoá hoàn toàn.

e-menu-thuc-don-dien-tu

TĂNG THÊM DOANH THU CHO NHÀ HÀNG

Theo khảo sát, việc sử dụng E-Menu sẽ khiến khách hàng sẵn sàng order nhiều hơn 11% so với menu truyền thống. Lý do là việc trải nghiệm của khách hàng được nâng lên, đồng thời hình ảnh món ăn sống động, thông tin trực quan, khách hàng dễ dàng gọi thêm món bất kỳ lúc nào sẽ tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái để tận hưởng bữa ăn.

e-menu-thuc-don-dien-tu

DỄ DÀNG THEO DÕI, TRUY XUẤT THÔNG TIN ORDER

Các thông tin đặt món của khách hàng không chỉ có ích trong việc phục vụ của nhân viên, mà còn hỗ trợ rất tốt trong công tác quản lý của chủ nhà hàng. Các chủ nhà hàng có thể dễ dàng tổng hợp thông tin về doanh thu, số lượng đơn hàng hằng ngày, xu hướng ăn uống của khách, thời điểm đông và vắng khách… và rất nhiều thông tin khác. Các thông tin này cũng được cập nhật ngay lập tức (realtime) nên chủ nhà hàng hoặc người quản lý có thể chủ động điều phối nguồn lực một cách hiệu quả nhất, cũng như đưa ra các chiến lược kinh doanh tối ưu hơn. Chủ nhà hàng cũng ko cần phải ở trực tiếp tại nhà hàng để biết nhà hàng đang hoạt động như thế nào.

 

CÁC LOẠI E-MENU ĐƯỢC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN

MENU ĐIỆN TỬ TRÊN ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH BẢNG CỦA QUÁN

Menu điện tử sẽ được cài đặt sẵn trong các máy tính bảng của nhà hàng hoặc điện thoại của nhân viên phục vụ. khi khách hàng đến, nhân viên sẽ đưa thiết bị cho khách hàng chọn món. Đây là phương thức hoạt động phổ biến và tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị.

Ngoài ra ở một số nhà hàng lớn, từng bàn ăn sẽ được trang bị 1 máy tính bảng để gọi món riêng, gần như khách hàng không cần nhân viên đứng phục vụ tại chỗ nữa. Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu thêm có thể bấm nút gọi nhân viên ngay trên máy tính bảng tại bàn luôn.

e-menu-thuc-don-dien-tu

MENU TẠI MÁY POS QUẦY THU NGÂN

Dạng E-Menu này thường được áp dụng tại các quán café, trà sữa. Khách hàng sẽ chọn món trực tiếp tại máy POS ở quầy thu ngân, thanh toán tiền trước và đợi lấy nước tại chỗ hoặc lấy số để nhân viên mang tới bàn. Dạng menu điện tử này hiện nay đang được ứng dụng khá phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn như HCM hay Hà Nội.

e-menu-thuc-don-dien-tu

E-MENU CHỌN MÓN NGAY TẠI LỐI VÀO BẰNG MÁY KIOSK

Đây là một loại E-menu khá mới, khách hàng thường bắt gặp tại các nhà hàng ở các trung tâm thương mại. Một Kiosk với màn hình lớn sẽ được đặt ngay bên ngoài lối vào, giúp mọi người đi ngang qua nhà hàng đều có thể thấy được thực đơn và ghé vào ăn nếu cảm thấy thích. Dạng menu này có 2 ưu điểm lớn nhất, đó là có thể quảng bá món ăn của nhà hàng mình tới tất cả mọi người đi ngang qua, đặc biệt phù hợp đặt tại các trung tâm thương mại, nơi có nhiều người đến mua sắm. một ưu điểm nữa là khách có thể đặt món ngay và vào bàn ngồi đợi phục vụ khi quán đông khách, thay vì phải ngồi đợi tới lượt mới bắt đầu việc gọi món, giúp tiết kiệm thời gian cho cả khách và nhà hàng.

e-menu-thuc-don-dien-tu

SỬ DỤNG QR CODE ORDER TẠI BÀN SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CỦA KHÁCH

Tại các quán nước hoặc các nhà hàng nhỏ thường sử dụng loại menu quét bằng QR-Code này như một phương tiện marketing bên cạnh chức năng gọi món. Khi bạn tới quán, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn quét một mã QR để cài đặt ứng dụng E-menu của quán, sau đó khách hàng sẽ order món thông qua ứng dụng này. Về cơ bản loại e-Menu này có cách hoạt động tương tự việc nhà hàng trang bị sẵn máy tính bảng cho khách hàng chọn, nhưng nó có một số ưu điểm khác như:

 - Khách hàng sau khi cài ứng dụng sẽ thường xuyên nhìn thấy ứng dụng đó trong điện thoại, việc này giúp tạo sự gợi nhớ về thương hiệu quán, một phương pháp marketing khá thú vị và hiệu quả.

 - Quán cũng sẽ thu thập được một số thông tin về khách hàng, từ đó hiểu rõ hơn insight đối tượng khách hàng của mình để điều chỉnh hoạt động cho hiệu quả hơn.

 - Phương pháp này phù hợp với các quán có quy mô nhỏ, đối tượng khách hàng trẻ, tạo sự thu hút nhất định nhưng không gây ra quá nhiều khó khăn hay khó chịu khi hướng dẫn khách hàng sử dụng.

e-menu-thuc-don-dien-tu

Công nghệ ngày nay ngày càng phát triển và việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực F&B là điều tất yếu các chủ nhà hàng phải làm nếu không muốn bị tụt hậu. Ứng dụng công nghệ thực đơn điện tử là một phương pháp mới, đặc biệt có hiệu quả tức thì sau khi sử dụng mà các chủ dự án không nên bỏ qua, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, cải thiện doanh thu của nhà hàng.

Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và thi công bếp công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi có 12 năm kinh nghiệp thi công nhiều mô hình bếp công nghiệp khác nhau như bếp nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp, bếp trường học… Ngoài ra Toàn Phát cũng là đơn vị nhập khẩu, phân phối thiết bị bếp công nghiệp uy tín. Toàn Phát chuyên phân phối các dòng thiết bị bếp Á, bếp Âu, thiết bị inox bếp công nghiệp, thiết bị quầy bar, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp và nhiều mấu thiết bị khác.

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc:

Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Căn bếp được ví như linh hồn của một nhà hàng kinh doanh phục vụ bữa ăn...

XU HƯỚNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHI NẤU ĂN TẠI BẾP NHÀ HÀNG

XU HƯỚNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHI NẤU ĂN TẠI BẾP NHÀ HÀNG

Ứng dụng công nghệ giúp các đầu bếp nhà hàng nâng cao chất lượng món ăn và...

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

Toàn Phát xin chia sẻ 5 ứng dụng công nghệ được áp dụng rộng rãi trong bếp...

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Toàn Phát là một trong số ít đơn vị nhập khẩu trực tiếp thiết bị từ...

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

Khu bếp được ví như trái tim của nhà hàng, nơi tạo ra các món ăn khẳng định...

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

Toàn Phát có showroom thiết bị bếp công nghiệp tại 210 Nguyễn Đình Chiểu,...

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Việt Nam....

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...