• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Bếp ăn công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nhà hàng/quán ăn/doanh nghiệp/trường học/bệnh viện. Tuy nhiên để thiết kế một bếp ăn công nghiệp tiện dụng & phù hợp thì cần tránh những vấn đề sau:

 

Bếp gia đình hay bếp ăn công nghiệp thì nguyên tắc về đặt bếp cũng có nhiều điểm tương đồng, ví dụ như theo thuật phong thủy thì hướng đặt bếp cần phù hợp với hướng nhà, nếu nhà bạn ở tọa độ nam hướng về bắc mà bếp lại đặt ở tọa độ bắc hướng về nam thì không tốt.

Một nguyên tắc cần nhớ là tránh hướng đi từ cửa đâm thẳng vào bếp, nhà bếp không nên quá lộ liễu, đặc biệt là tránh hướng cửa nhìn thẳng vào bếp nấu sẽ đưa đến những luồng khí không tốt, như các cụ đã từng nói "cửa nhà chạy thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất".

  

Tránh để bếp và cửa chính nhìn thẳng nhau
Khi thiết kế bếp cần tránh để bếp và cửa chính trực diện nhau. Việc nhìn thấy bếp từ cửa chính thường không đem lại may mắn cho gia chủ khu bếp.

Nhà bếp cần tránh đối diện với nhà vệ sinh:
Nhà vệ sinh là nơi phát sinh ra nhiều luồng khí không tốt, và có nhiều vi khuẩn, vì vậy nhà bếp rất kị đặt chung hoặc đặt quá gần nhà vệ sinh, đặc biệt là cửa nhà vệ sinh không được mở nhìn ra nhà bếp sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng thực phẩm.

Tránh đặt bếp ở trên rãnh nước thoát 
Phòng bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

Tránh đặt xà ngang đè lên trên bếp
Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu nếu bị góc nhọn chiếu được coi là không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Tránh để nước lửa đụng nhau
Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau. Đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa đều không tốt.

Toàn Phát đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế - thi công hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị bếp nhập khẩu uy tín của các hãng thiết bị bếp nổi tiếng như Berjaya - Malaysia, Unox - Italya, WinterHalter - Đức. Các hệ thống bếp Toàn Phát cung cấp đều đảm bảo tính tiện dụng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí sắp xếp phù hợp phong thủy nhà bếp, đem lại sự yên tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh cho chủ nhà hàng.

Xin vui lòng liên hệ Toàn Phát: 08 98 38 98 38 - 0905 915 679 để được tư vấn về hệ thống bếp cho nhà hàng/quán ăn của bạn.


CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

T
OÀN PHÁT - NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI DỰ ÁN

Bài viết liên quan

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

An toàn trong bếp công nghiệp

An toàn trong bếp công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp...

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội