• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công nghiệp đều chưa được các chủ doanh nghiệp ưu tiên ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp bởi họ cho rằng việc tạo ra một bộ mặt đẹp cho hàng để gây ấn tượng với khách mới cần được đầu tư trước nhất.


 

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng là yếu tố tạo nên thành công cho một doanh nghiệp

Nhưng các doanh nghiệp đều không nhận ra rằng, trong mỗi nhà hàng ăn uống, nếu khách hàng cần không gian đẹp để thưởng thức các món ngon thì những người đầu bếp cần thiết kế bếp nhà hàng khoa học, hợp lý để tăng cảm hứng sáng tạo nên những món ăn.

Chính vì thế, tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khoa học, hợp lý là việc hết sức quan trọng để có thể đảm bảo phục vụ các món ăn đúng giờ cũng như giúp quá trình nấu nướng dễ dàng hơn. Khu vực bếp đẹp, sang trọng sẽ tạo ấn tượng cho thực khách. Thiết kế khu bếp hợp lý mang lại không gian thoáng và đẹp để phù hợp với quy mô của nhà hàng, quán ăn. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm diện tích, công sức và chi phí cho đầu bếp và chủ nhà hàng.

Vậy tư vấn thiết kế bếp nhà hàng phải chú ý đến những vấn đề nào?

  • Thiết kế bếp nhà hàng, quán ăn hay khách sạn phải đáp ứng các nguyên tắc chung là sạch sẽ, thông thoáng, không bị tắc nghẽn đường đi. Cứ 100 chỗ ngồi thì sẽ cần ít nhất 50m2 nhà bếp. Các kiến trúc sư cần phải thiết kế để nhân viên dễ dàng di chuyển, không bị va chạm vào nhau, đảm bảo hoạt động trơn tru kể cả trong giai đoạn cao điểm của ngày.
  • Tính theo khu vực, nhà bếp được chia theo các khối khác nhau. Mỗi khu vực lại đảm nhiệm những công năng khác nhau. Bếp thường nằm ở vị trí trung tâm để duy chuyển tiện nhất. Ngoài ra còn có khối làm lạnh, khối để các thiết bị vệ sinh. Thiết kế hợp lý rất tiện cho sự di chuyển từ bếp đến khu phục vụ.

 

Thiết kế bếp nhà hàng, quán ăn hay khách sạn phải đáp ứng các nguyên tắc chung là sạch sẽ, thông thoáng

Các hạn mục cần được nhắc đến khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng đẹp và chuẩn tại Việt Nam

  • Hiệu quả năng lượng

Thiết kế nhà bếp trực tiếp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu mà các nhà thiết kế cần chú ý khi lập kế hoạch thiết kế bếp công nghiệp. Ví dụ nên đặt bếp ở một nơi sẽ giảm chi phí năng lượng nói chung.Thiết kế nhà hàng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và nâng năng suất lao động.

  • Chuẩn kích thước

Kích thước thích hợp của nhà bếp thương mại phải tỷ lệ thuận với kích thước của nhà hàng hoặc số chỗ ngồi trong nhà hàng. Tất nhiên, các loại nhà hàng khác nhau có nhu cầu khác nhau nhưng nguyên tắc chung là cứ mỗi 100 chỗ ngồi thì cần 50m2 nhà bếp.

  • Khu vực bếp thông thoáng

Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế bếp quán ăn nhỏ. Làm việc trong nhà bếp là không thể nếu không có thông gió. Hơi nước và khói trong nhà bếp của nhà hàng là không thể chấp nhận, rất nguy hiểm cho nhân viên bếp.

Ngoài ra, bạn không muốn rằng khách hàng “có mùi” như thức ăn sau khi họ rời khỏi nhà hàng thì cần đầu tư hệ thống thông gió thật tốt. Thiết kế bếp sao cho dễ dàng bảo trì, thay mới mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung.

  • Khu nấu nướng, chế biến

Khu nấu nướng bao gồm các loại bếp như bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp điện từ công nghiệp, bếp hầm hay Bếp ga công nghiệp …

 

Thiết kế bếp nhà hàng sao cho hiệu quả và tiếp kiệm chi phí nhất

  • Khu bảo quản thực phẩm

Khu bảo quản gồm các thiết bị tủ đông, tủ mát hoặc thiết kế kho lạnh để bảo quản thực phẩm. Và kèm theo là xe đẩy inox để chuyển thực phẩm.

  • Khu sơ chế thực phẩm

Cần thiết bị giá kệ inox, khay inox, thớt, dao, máy cưa xương, chậu rửa 2 hố hoặc 3 hố, thùng rác.

  • Khu pha chế và phục vụ đồ uống

Cần các thiết bị máy ép hoa quả, đồ chế cocktail, máy sinh tố, tủ bảo quản rượu… Mẫu thiết kế nhà hàng nhỏ gọn và có cả chỗ pha chế đồ uống

  • Khu rửa bát đĩa

Gồm thiết bị chậu rửa, vòi phun tráng… Khu để bát, đĩa, đũa cần có tủ sấy bát công nghiệp

Ngoài những tiêu chí trên thì trong tư vấn thiết kế bếp công nghiệp nói chung và tư vấn thiết kế bếp nhà hàng nói riêng thì nên áp dụng hiệu quả năng lượng để tiếp kiệm chi phí, rất nhiều nhà hàng lựa chọn cách thiết kế thiết bị lạnh và thiết bị nấu ăn xa nhau. Các kiến trúc sư cũng nên cân nhắc thật kỹ vị trí đặt để hệ thống hút mùi cho tốt.

Những đơn vị thiết kế giỏi như Toàn Phát group sẽ giúp không bếp bếp trở nên hiện đại nhất nhầm giúp cho nhân viên nhà hang đứng một chỗ nhưng linh hoạt trong nhiều việc. Họ phải di chuyển ít hơn để tiết kiệm năng lượng và thời gian. Nhờ thế mà năng suất làm việc cao hơn và hiệu quả hơn.

 

Cần tìm đến các đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp và có thẩm mỹ cao

Toàn Phát tự hào là nhà thầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam.

Toàn Phát Corp “không chỉ bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

 Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị...

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Dù mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có cách bố trí gian bếp công nghiệp khác nhau...