• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng theo quy trình một chiều

Bếp nhà hàng là hệ thống thiết bị bếp được bố trí hợp lý để nấu nướng thức ăn phục vụ cho nhiều người ăn. Các thiết bị bếp được chia làm nhiều loại khác nhau như thiết bị bếp á, thiết bị bếp âu, thiết bị chiên phẳng, chiên nhúng, nướng, lò nướng… các loại tủ lạnh, máy rửa chén, sơ chế thực phẩm…

Thế nào là quy trình bếp một chiều?
- Các thiết bị bếp được bố trí theo từng phân khu không chồng chéo lên nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gơi ý các phân khu bếp :
Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.

       


Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủ đông, tủ mát.

   


Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng

    


Khu bếp nguội: salad, bếp nguội.

Khu soạn chia: ra đồ ăn, soạn chia để phục vụ.

Khu rửa: rửa chén bát.

Tại sao phải thiết kế bếp theo quy trình một chiều:

- Đây là quy trình chuẩn trong nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng.

- Việc bố trí theo quy trình này giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu nướng để tiết kiệm thời gian.

- Các thực phẩm sống và chín sẽ không bị chồng chéo lên nhau, khu sơ chế, khu rửa và khu rửa tách biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Quy trình này phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhà hàng.

Toàn phát tự hào là nhà thầu chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế hệ thống bếp một chiều cho hàng ngàn nhà hàng khách sạn trường học bệnh viện tại Việt Nam. Tất cả các thiết bị bếp của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng và được bảo hành uy tín bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề.

Hãy liên lạc ngay với toàn phát để được tư vấn ngay hôm nay: 0905 915 679 - 08 98 38 98 38

 

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (028) 3932 1125
Hotline: 0905 915 679 – 08 98 38 98 38
Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

 

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị...

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

GỢI Ý NHỮNG CÁCH NẤU NƯỚNG BẰNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHO NHÀ HÀNG

Bạn đã biết chưa một bếp nhà hàng chuyên nghiệp không thể thiếu đi sự...

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

SO SÁNH BẾP ÂU VÀ BẾP Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ CHO NHÀ HÀNG

Tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng bao gồm nhiều mảng, nhiều khâu,..Hôm nay Toàn...

An toàn trong bếp công nghiệp

An toàn trong bếp công nghiệp

Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp...

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

NHỮNG ĐIỀU NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TRƯỚC KHI MỞ NHÀ HÀNG

Bạn đang muốn mở nhà hàng nhưng có quá nhiều việc phải làm và bạn chưa...

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp nào cho nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định mở nhà hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong...

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng nên được thiết kế bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh...

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

CÁC THIẾT BỊ INOX TRONG NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng van gas và dây dẫn gas

Trong thời gian gần đây,nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (thường gọi...

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén  WINTERHALTER STR

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Rửa Chén WINTERHALTER STR

Máy rửa chén Winter Halter là một trong những thương hiệu máy rửa chén hàng...

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công

Bạn đang là chủ của 1 nhà hàng, 1 chuỗi nhà hàng hay vẫn đang nung nấu ý...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội