• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Tầm quan trọng của hệ thống lọc dầu mỡ trong nhà hàng

90% Nhà hàng bếp ăn hiện nay đều được đầu tư các thiết bị bếp công nghiệp tối tân như bếp âu, bếp á, bế chiên nhúng, hệ thống gas, máy hút khói… Tất cả đều cho một mục tiêu chung là để giúp các món ăn trở nên ngon miệng hơn cho thực khách. Tuy nhiên, để hoàn thành các món ăn trên, các nhà hàng phải tiêu thụ số lượng dầu mỡ rất lớn, như vậy, sau khi sử dụng, các chất thải, dầu mỡ sẽ đi về đâu? Liệu nhà hàng có biết cách để xử lý chúng đúng cách chưa?

 

Tác hại của chất thải, cặn dầu:
 

 

 

Như chúng ta đã biết, số lượng chất thải từ thức ăn, dầu mỡ trong một nhà hàng là cực kì lớn. Căn cứ theo các nghiên cứu của đại học Arizona về tỷ lệ rác thải trong nhà hàng, nhất là các nhà hàng thức ăn nhanh, số lượng chất thải thực phẩm, dầu mỡ chiếm đến 9,55% trong tổng số lượng thực phẩm trong nhà hàng, và thậm chí nó chiếm tới 11,3% tổng số lượng thực phẩm nhập về. Đây thực sự là một con số đáng báo động cho các chủ nhà hàng khi tác hại của chất thải như thức ăn thừa, dầu mỡ rất đáng quan ngại có thể kế đến như: Gây tắc nghẽn đường cống thoát nước, khiến cho cống thải bị ứ động, nước thãi và các chất thải có nguy cơ trào ngược trở lên, gây ra các mùi hôi nồng nặc, ảnh hưởng tới chế độ vệ sinh trong gian bếp, thậm chí có thể sinh ra các loại vi khuẩn, vi trùng, ảnh hưởng tới thực phẩm và gây bệnh cho con người.

Biện pháp xử lý các loại dầu mỡ cho nhà hàng:
Nhà hàng cần tính toán trước lượng dầu mỡ & trang bị một hệ thống xử lý dầu mỡ hợp lý cho nhà hàng bao gồm:

Các bể lọc mỡ cho chậu rửa: Chậu rửa khu sơ chế thức ăn & khu rửa chén là nơi thải ra rất nhiều dầu mỡ, cần trang bị một bể lọc mỡ ngay dưới chậu rửa.

 

 

 

 

 

Cấu tạo của bể lọc mỡ gồm 3 ngăn, khi nước có chất thải & dầu mỡ đi vào bể lọc mỡ, nó sẽ vào ngăn đầu tiên, các chất thải sẽ đọng tại sọt chứa rác, nước và dầu mỡ sẽ chảy vào ngăn thứ 2, dầu mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, còn nước trong sẽ đi ra ngoài ở ngăn thứ 3.

Đối với các nhà hàng nhỏ, không có nhiều dầu mỡ và cặn rác có thể sử dụng một bẩy mỡ tổng với kích thước lớn hơn.

Đối với các nhà hàng & suất ăn công nghiệp có nhiều dầu mỡ cần sử dụng hệ thống lọc dầu mỡ có bộ phận xử lý rác thải & dầu mỡ triệt để hơn. Tiêu biểu có thể kể đến là thiết bị lọc dầu mỡ Fat-Busta. 

 

 

    


Cách vận hành của Fat-Busta
1- Nước thải có chứa chất béo, dầu mỡ khi lọc qua Fat Busta, những chất thải rắn hoặc lớn sẽ chảy vào trong ngăn lớn.
2- Dầu mỡ tại đây sẽ được tách ra và chảy vào ngăn chính, nơi chỉ chứa các chất dầu mỡ.
3- Nước thải lúc này sẽ theo đường ống dẫn trôi ra ngoài mà không còn cặn dầu hay các chất dơ bẩn gây ô nhiễm môi trường.
4- Chất béo, dầu mỡ sẽ được làm nóng và chảy vào bình đựng, sau đó sẽ được bỏ đi khi nhà hàng đóng cửa.

Thiết bị lọc và xử lý dầu mỡ Fat Busta được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia đến từ Anh Quốc. Công dụng của máy dùng để lọc và xử lý chất thải, dầu mỡ, ngăn chăn chất béo, cặn dầu, mỡ trong quá trình lọc nước thải của nhà hàng, ngăn không cho chúng chảy vào hệ thống thoát nước. Điều này giúp cho hệ thống thoát nước của nhà hàng không bị nghẹt và góp phần rất lớn để bảo vệ môi trường nước.

Vỉ & mương thoát sàn:

 

  

 

Mương & vỉ thoát sàn rất quan trọng trong nhà bếp công nghiệp. Cần bố trí mương & vỉ thoát sàn ở các khu vực chậu rửa, khu bếp nấu. Việc toán toán vị trí lắp đặt, cao độ của mương thoát sàn cũng hết sức quan trọng, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và lắp đặt.

Toàn Phát tự hào là đơn vị uy tín & chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống lọc dầu mỡ cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn trường học bệnh viện.

 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Factory: 475 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Office: 50 Bis Yersin, Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 08 9838 9838 - 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Website:  www.toanphatcorp.vn – Niềm Tin - Chất Lượng cho mọi dự án

 

 

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

10 điều lưu ý khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Nếu bạn đang nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này, bạn sẽ phải chuẩn bị...

Hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội