• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Nói không với ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chưa bao giờ khiến các nhà hàng, quán ăn công nghiệp yên tâm một cách tuyệt đối, vì chỉ cần sơ sẩy thì ngộ độc thực phẩm có thể tìm đến bất cứ lúc nào, do đó để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của thực khách cũng như uy tín của bếp nhà hàng, khách sạn thì những lưu ý bên dưới phải luôn được chấp hành nghiêm ngặt trong bếp ăn công nghiệp để chúng ta có thể nói không với ngộ độc thực phẩm.


 

Cách thiết kế bếp ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội và các mối nguy về an toàn thực phẩm ngày càng phức tạp. Các đơn vị cung cấp dịch vụ bếp ăn công nghiệp cho nhà máy, trung tâm thương mại, trường học, … đang chịu sức ép lớn trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Thông qua HTQLATTP góp phần đảm bảo khả năng bảo vệ đối với doanh nghiệp trước những rủi ro có thể ảnh hưởng đến kinh doanh liên tục, thậm chí là nguy cơ ngừng hoạt động, phá sản.

Một trong những đặc điểm quan trọng của bếp ăn tập thể là việc sử dụng cơ sở hạ tầng và môi trường làm việc của khách hàng. Điều này thể hiện qua vị trí thiết kế của bếp ăn công nghiệp trong khuôn viên cơ sở của khách hàng, mặt bằng và phòng ốc do khách hàng cung cấp – trong một số trường hợp, khách hàng cung cấp cả hệ thống trang thiết bị trong bếp và khu vực phục vụ suất ăn.

Do hạn chế trong thiết kế ban đầu hoặc do mở rộng hoạt động của nhà xưởng, một số đơn vị có bếp ăn gần với các khu vực nguy cơ cao như điểm tập kết rác thải, điểm xử lý nước thải, điểm xả khí thải/quạt hút hay cạnh kênh thoát nước thải của nhà máy/khu công nghiệp.

Ở phương diện thiết bị bếp dùng để kiểm tra thử nghiệm món ăn và nguyên liệu nấu ăn, việc đầu tư các thiết bị, áp dụng cho việc kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng và an toàn của thực phẩm đầu vào, trong và sau chế biến là một bài toán khó giải quyết với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp. Yêu cầu về thời gian và điều kiện bảo quản không cho phép mô hình phòng kiểm nghiệm tập trung cho nhiều điểm dịch vụ. Ngược lại, việc đầu tư cho từng điểm để kiểm soát đầy đủ các đặc tính chất lượng và mối nguy về an toàn thực phẩm cần nhiều nguồn lực tài chính và mang lại hiệu suất sử dụng thấp.

 

Cách sử dụng thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm

Về giám sát quá trình, trách nhiệm giám sát quá trình tiếp nhận thực phẩm đầu vào, chuẩn bị và sơ chế, chế biến, chia suất và phục vụ, vệ sinh sau phục vụ, … tập trung chính vào bếp trưởng và tinh thần tự kiểm tra của các nhân viên. Mô hình dịch vụ này không thích hợp để có những nhân sự chuyên trách trong giám sát quá trình (kỹ thuật hoặc kiểm tra chất lượng trong sản xuất) như trong các nhà máy. Việc giám sát từ bộ phận kỹ thuật của công ty (nếu có) thường cũng dựa trên phương pháp đưa ra quy định, đánh giá hồ sơ và kiểm tra định kỳ.

Với các đặc điểm như vậy, kinh nhiệm đánh giá cảm quan và tinh thần tuân thủ chặt chẽ các quy định trong an toàn vệ sinh bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn là điều vô cùng quan trọng.

Những vấn đề trên có thể doanh nghiệp ít được ở thế chủ động sắp xếp để việc ngộ độc thực phẩm không xảy ra, tuy nhiên trong khâu mua trang thiết bị cho bếp ăn công nghiệ, nhà hàng thì khác, vì doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tìm đơn vị phân phối các thiết bị nấu bếp an toàn cả về chất lượng lẫn khả năng bảo vệ sức hoẻ cho thực khách và người nấu.

Toàn Phát tự hào là nhà thầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam.

 

Chọn mua thiết bị bếp chất lượng cũng là giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bếp công nghiệp

Với phương châm uy tín, chất lượng, đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng là các tiêu chí Toàn Phát hướng tới. Chúng tôi luôn hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, nhân viên tư vấn, tối ưu quy trình sản xuất, nhập khẩu, bảo hành bảo trì để đem đến dịch vụ chu đáo nhất, với giá cả cạnh tranh nhất, nhằm giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư, cũng như vận hành nhà bếp hiệu quả nhất.

Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman là một cái tên lâu năm và rất phổ biến trên thị trường thiết bị...

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Trong bài viết này, Toàn Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản...

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Toàn Phát sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý về các thiết bị xử lý thực...

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những mẫu lò nướng bánh trung thu được nhiều...

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm - Hương...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Lò nướng salamander (hay còn gọi là lò nướng mặt) thường được sử dụng...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ đông 4 cánh Berjaya

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ đông 4 cánh Berjaya

Sản phẩm tủ đông 4 cánh Berjaya thuộc dòng sản phẩm tủ lạnh công nghiệp....

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Không phải ai cũng có thể tạo ra một lớp vỏ bánh trung thu hoàn hảo  ngay từ...

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị làm bánh, thông qua...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy trộn bột đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy trộn bột đúng cách

Làm thế nào để bạn có thể trộn được cùng lúc một khối lượng bột lớn...

Hướng dẫn sử dụng máy cán bột băng chuyền từ chuyên gia Toàn Phát

Hướng dẫn sử dụng máy cán bột băng chuyền từ chuyên gia Toàn Phát

Với khả năng nhanh chóng cán một khối lượng bột lớn thành những lớp mỏng...

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột từ chuyên gia Toàn Phát

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột từ chuyên gia Toàn Phát

Tủ ủ bột Berjaya ra đời chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn giải...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội