Nói không với ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chưa bao giờ khiến các nhà hàng, quán ăn công nghiệp yên tâm một cách tuyệt đối, vì chỉ cần sơ sẩy thì ngộ độc thực phẩm có thể tìm đến bất cứ lúc nào, do đó để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của thực khách cũng như uy tín của bếp nhà hàng, khách sạn thì những lưu ý bên dưới phải luôn được chấp hành nghiêm ngặt trong bếp ăn công nghiệp để chúng ta có thể nói không với ngộ độc thực phẩm.
Cách thiết kế bếp ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề an toàn thực phẩm
An toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội và các mối nguy về an toàn thực phẩm ngày càng phức tạp. Các đơn vị cung cấp dịch vụ bếp ăn công nghiệp cho nhà máy, trung tâm thương mại, trường học, … đang chịu sức ép lớn trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Thông qua HTQLATTP góp phần đảm bảo khả năng bảo vệ đối với doanh nghiệp trước những rủi ro có thể ảnh hưởng đến kinh doanh liên tục, thậm chí là nguy cơ ngừng hoạt động, phá sản.
Một trong những đặc điểm quan trọng của bếp ăn tập thể là việc sử dụng cơ sở hạ tầng và môi trường làm việc của khách hàng. Điều này thể hiện qua vị trí thiết kế của bếp ăn công nghiệp trong khuôn viên cơ sở của khách hàng, mặt bằng và phòng ốc do khách hàng cung cấp – trong một số trường hợp, khách hàng cung cấp cả hệ thống trang thiết bị trong bếp và khu vực phục vụ suất ăn.
Do hạn chế trong thiết kế ban đầu hoặc do mở rộng hoạt động của nhà xưởng, một số đơn vị có bếp ăn gần với các khu vực nguy cơ cao như điểm tập kết rác thải, điểm xử lý nước thải, điểm xả khí thải/quạt hút hay cạnh kênh thoát nước thải của nhà máy/khu công nghiệp.
Ở phương diện thiết bị bếp dùng để kiểm tra thử nghiệm món ăn và nguyên liệu nấu ăn, việc đầu tư các thiết bị, áp dụng cho việc kiểm soát các chỉ tiêu chất lượng và an toàn của thực phẩm đầu vào, trong và sau chế biến là một bài toán khó giải quyết với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp. Yêu cầu về thời gian và điều kiện bảo quản không cho phép mô hình phòng kiểm nghiệm tập trung cho nhiều điểm dịch vụ. Ngược lại, việc đầu tư cho từng điểm để kiểm soát đầy đủ các đặc tính chất lượng và mối nguy về an toàn thực phẩm cần nhiều nguồn lực tài chính và mang lại hiệu suất sử dụng thấp.
Cách sử dụng thiết bị bếp ăn công nghiệp cũng ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm
Về giám sát quá trình, trách nhiệm giám sát quá trình tiếp nhận thực phẩm đầu vào, chuẩn bị và sơ chế, chế biến, chia suất và phục vụ, vệ sinh sau phục vụ, … tập trung chính vào bếp trưởng và tinh thần tự kiểm tra của các nhân viên. Mô hình dịch vụ này không thích hợp để có những nhân sự chuyên trách trong giám sát quá trình (kỹ thuật hoặc kiểm tra chất lượng trong sản xuất) như trong các nhà máy. Việc giám sát từ bộ phận kỹ thuật của công ty (nếu có) thường cũng dựa trên phương pháp đưa ra quy định, đánh giá hồ sơ và kiểm tra định kỳ.
Với các đặc điểm như vậy, kinh nhiệm đánh giá cảm quan và tinh thần tuân thủ chặt chẽ các quy định trong an toàn vệ sinh bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn là điều vô cùng quan trọng.
Những vấn đề trên có thể doanh nghiệp ít được ở thế chủ động sắp xếp để việc ngộ độc thực phẩm không xảy ra, tuy nhiên trong khâu mua trang thiết bị cho bếp ăn công nghiệ, nhà hàng thì khác, vì doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tìm đơn vị phân phối các thiết bị nấu bếp an toàn cả về chất lượng lẫn khả năng bảo vệ sức hoẻ cho thực khách và người nấu.
Toàn Phát tự hào là nhà thầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam.
Chọn mua thiết bị bếp chất lượng cũng là giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bếp công nghiệp
Với phương châm uy tín, chất lượng, đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng là các tiêu chí Toàn Phát hướng tới. Chúng tôi luôn hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, nhân viên tư vấn, tối ưu quy trình sản xuất, nhập khẩu, bảo hành bảo trì để đem đến dịch vụ chu đáo nhất, với giá cả cạnh tranh nhất, nhằm giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư, cũng như vận hành nhà bếp hiệu quả nhất.
Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”
CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:
* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.
* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.
Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:
CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT
Showroom Tp.Hồ Chí Minh:
210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM
Chi nhánh Nha Trang:
Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang
Chi nhánh Đà Nẵng:
Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng
Chi nhánh Hà Nội:
Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679
Facebook: https://goo.gl/iSzwf5
Youtube: https://goo.gl/RZut95
Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!
Bài viết liên quan
LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT
Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...
LÒ NƯỚNG KẾT HỢP (COMBI OVEN) LÀ GÌ? ĐÂU LÀ LÒ NƯỚNG KẾT HỢP TỐT NHẤT CHO NHÀ HÀNG, TIỆM BÁNH VÀ CỬA HÀNG BÁNH NGỌT
Lò nướng kết hợp là một thiết bị quan trọng trong các căn bếp chuyên nghiệp...
CÁC THIẾT BỊ MỚI NHẤT CỦA HÃNG BẾP BERJAYA KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Đầu năm 2024, Berjaya tung ra thị trường những dòng thiết bị mới như: tủ cấp...
ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP TOÀN PHÁT
Showroom Toàn Phát là một địa chỉ thuận tiện để khách hàng có thể tìm...
KINH NGHIỆM CHỌN MUA LÒ NƯỚNG ĐỐI LƯU CHO NHÀ HÀNG, BẾP BÁNH, CÀ PHÊ
Lò nướng đối lưu khá đa dạng về công suất, công năng và giá cả. Vì vậy...
Mê mẩn Top các quán trà sữa HOT nhất Sài Gòn năm 2022
Các quán trà sữa Hot nhât, được giới trẻ yêu thích nhất Sài Gòn năm 2022....
NHU CẦU SỬ DỤNG TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP TRONG NGÀNH DỊCH VỤ F&B HIỆN NAY (PHẦN 1)
Bảo quản lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong công việc kinh doanh của nhiều...
LÒ NƯỚNG KẾT HỢP VI SÓNG UNOX SPEED-X, NẤU NHANH VƯỢT TRỘI NHỜ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG
UNOX SPEED-X là thiết bị đầu tiên trên thế giới kết hợp giữa lò nướng đa...
TỦ CẤP ĐÔNG BERJAYA – Giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu
Tủ cấp đông công nghiệp Berjaya Blast Freezer, với khả năng cấp đông tới -30...
Xu hướng lựa chọn thực phẩm tăng sức đề kháng mùa dịch
Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, rất nhiều gia đình đã...
Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp
Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...