An toàn trong bếp công nghiệp

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

An toàn trong bếp công nghiệp

1.Bếp công nghiệp là gì?
Đó là một hệ thống bếp được thiết kế chuyên nghiệp và khoa học, có quy mô lớn, với các khu chức năng khác nhau, phục vụ đông người ăn như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng lớn, quầy bar,…
2.AN TOÀN trong bếp công nghiệp gồm những gì?Đó là một phạm trù lớn, bao gồm các hạng mục sau:
            2.1: An toàn vệ sinh thực phẩm:
Ngoài khâu lựa chọn thực phẩm đầu vào cẩn thận, thì việc thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể đó là quy trình thiết kế bấp công nghiệp một chiều. Quy trình này đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm  giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bao gồm:
-          Khu sơ chế: Thực phẩm sau khi nhập và sẽ đưa vào khu sơ chế để sơ chế trước khi nấu, các thực phẩm chưa nấu được đưa vào tủ lạnh bảo quản.
-          Khu trữ lạnh bảo quản: bảo quản các thực phẩm chưa dùng như tủđông, tủmát
-          Khu nấu – bếp nóng: nấu nướng
-          Khu bếp nguội: Chế biếnsalad, rau, trái cây,…
-          Khu soạn chia: soạn chia và trang trí đồ ăn trước khi phục vụ
-          Khu rửa: rửa chén bát, dụng cụ,…

            2.2: An toàn cháy nổ:
Nhiên liệu dùng cho bếp công nghiệp chủ yếu là Gas và một số thiết bị sử dụng điện, với hệ thống lớn hoạt động chỗ tập trung đông người nên vấn đề an toàn cháy nổ cũng được đưa lên hàng đầu. Để triệt để việc này cần có một quy trình thiết kế hệ thống Gas khoa học và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng chống cháy nổ. Các thiết bị như gas, van dây ga, ống dẫn chính, ống dẫn phụ, van ngắt ga tự động,…đều phải đạt tiêu chuẩn của các nhà cung cấp uy tín; Bên cạnh đó không thể thiếu hệ thống báo rò rỉ ga và còi hú báo động…
  01 02  
 
2.3 An toàn lao động:
Cụ thể ở đây là an toàn về mặt sức khỏe cho những người làm việc trực tiếp trong khu bếp với môi trường làm việc sạch sẽ, “trong lành” nhất có thể, bổ trợ cho việc này là các hệ thống thông minh như:
-       Hệ thống hút khói và mùi thực phẩm: Phải đảm bảo tiếng ồn nhẹ, có phin lọc mỡ là tốt nhất

-       Hệ thống sàn thoát nước, lọc dầu mỡ,…

-       Quy trình bếp một chiều đã nêu ở trên, thuận tiện cho người thực hiện, giảm bớt thời gian và sức lực bởi sự tiện dụng này…
Tóm lại, an toàn trong bếp công nghiệp là sự liên kết chặt chẽ của các hệ thống, quy trình được thiết kế đúng chuẩn trong bếp công nghiệp. Toàn Phát tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ tư vấn, thi công toàn diện và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và phủ rộng toàn quốc, chúng tôi tin tưởng khâu bảo hành, bảo trì, sửa chữa của mình luôn làm hài lòng khách hàng.
Hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất: 0905 915 679 - 08 98 38 98 38
 

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Căn bếp được ví như linh hồn của một nhà hàng kinh doanh phục vụ bữa ăn...

Xu hướng sử dụng công nghệ khi nấu ăn tại bếp nhà hàng

Xu hướng sử dụng công nghệ khi nấu ăn tại bếp nhà hàng

Ứng dụng công nghệ giúp các đầu bếp nhà hàng nâng cao chất lượng món ăn và...

Nâng cao doanh thu và chất lượng dịch vụ bằng thực đơn điện tử cho nhà hàng

Nâng cao doanh thu và chất lượng dịch vụ bằng thực đơn điện tử cho nhà hàng

Ứng dụng công nghệ thực đơn điện tử là một phương pháp mới, đặc biệt...

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

Toàn Phát xin chia sẻ 5 ứng dụng công nghệ được áp dụng rộng rãi trong bếp...

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Toàn Phát là một trong số ít đơn vị nhập khẩu trực tiếp thiết bị từ...

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

Khu bếp được ví như trái tim của nhà hàng, nơi tạo ra các món ăn khẳng định...

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

Toàn Phát có showroom thiết bị bếp công nghiệp tại 210 Nguyễn Đình Chiểu,...

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Việt Nam....

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

DMCA.com Protection Status