• Hotline 1: 0905 915679
  • Hotline 2: 08 9838 9838
Bánh mì là món ăn nằm trong top “đắt khách”, bán “1 lời 4”  ở  Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Trước khi mở 1 cửa hàng bánh mì, để sản xuất ra những mẻ bánh thơm ngon chất lượng, ngoài nguyên vật liệu thì máy móc hỗ trợ đóng vai trò quyết định rất lớn. Thiết bị bếp Toàn Phát  sẽ Tổng hợp các dòng máy làm bánh trong dây chuyền làm bánh mì không thể thiếu khi mở tiệm kinh doanh. Đây cũng là tổng hợp các loại máy cần đầu tư khi làm các loại bánh khác nói chung với số lượng lớn. Để đảm bảo cho thành phẩm bánh được đạt chuẩn về độ ngon và cả hình thức, giúp tiết kiệm chi phí  tối đa chi phí sản xuất.

1. Máy trộn bột

Công đoạn đầu tiên và tiên quyết để làm nên những chiếc bánh mì đạt chuẩn chất lượng là bột phải được trộn đều, mịn, nhuyễn. Máy trộn bột bánh mì công nghiệp với công suất lớn, được cài đặt tốc độ quay tối ưu giúp bột được trộn rất đều và rút ngắn thời gian, đồng thời độ xoắn thích hợp cùng độ nghiêng của lưỡi, giúp máy nhào và trộn bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi theo tiêu chuẩn.

 

Máy trộn bột Berjaya đặt thời gian hẹn giờ tự động nên bạn có thể hoàn toàn an tâm làm công việc khác trong khi đợi máy làm việc.

Tiêu biểu trên thị trường hiện nay là Máy trộn bột Berjaya (xuất sứ Malaisia). Ngoài tên gọi là máy trộn bột làm bánh mì máy còn có tên gọi là máy đánh bột (hay máy nhào bột) vì có thể trộn được các loại bột bánh khác (bánh cookie, bánh bông lan...) đặc biệt, máy còn có thể đánh bông các loại kem tươi, đánh trứng...

2.  Máy chia bột

Đây là lúc cần sử dụng đến máy chia bột. Sau khi hoàn thành khâu trộn bột nhuyễn, đều và mịn, ta tiến hành tiếp công đoạn chia bột sao cho vừa đủ để để hình thành một chiếc bánh mì theo đúng kích thước và trọng lượng bạn mong muốn.

 

Máy chia bột mì hoạt động trên nguyên lý sử dụng mô tơ có công suất cao, lực đẩy của ben thủy lực để nâng khay bột lên trên rồi dùng những lưỡi dao bên cạnh cắt bột hay chia ra làm các phần đều nhau theo ý muốn khi tùy chỉnh. Với máy chia bột… bạn có thể chia từ 100 - 300 kg bột, trung bình mỗi lần chưa tới 10 s máy chia được 36 viên bột một cách nhanh chóng, chính xác.

 3. Máy cán bột

Máy cán bột giúp cán các lớp bột ở nhiều độ dày khác nhau đều như một, tăng năng suất, đáng kể và tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Qua công này cũng sẽ giúp đoạn bột sẽ trở nên mềm dẻo, dai hơn và tạo sự thẩm mỹ cho hình thức chiếc bánh

Không nhất thiết phải đầu tư máy cán bột nếu tài chính không chep phép, tuy nhiên đây là một sản phẩm  mà nếu có nó sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm bánh mì khi bạn chưa có kinh nghiệm.

4. Tủ ủ bột

Bột khi đạt được lượng nhiệt vừa đủ, các khoang trong tủ sẽ tạo ra môi trường thích hợp để vi khuẩn có lợi sinh sôi, từ đó giúp bột lên men, kích nở và tơi xốp nhanh hơn và đều như ý muốn.

Như vậy, công năng của tủ ủ bột làm bánh là tạo môi trường thuận lợi để kích nở bột, bột nở đề, đẹp và mịn theo đúng đúng tiêu chuẩn món bánh. Đặc biệt, nó giúp rút ngắn 1/2 thời gian làm ra bánh, chủ động lượng bánh cần nướng, tăng năng suất gấp đôi

Tại Thiết bị bếp Toàn Phát, tủ bột Berjaya  16 khay có thể ủ từ 160- 250 bánh,  tủ ủ bột 24 khay ủ được 250- 330 bánh và t ủ ủ bột 32 khay có thể làm ra từ 330- 480 cái bánh chỉ trong khoảng 1 - 2 tiếng tùy loại bánh.

Như vậy, trong bài viết trên toàn phát đã chia sẻ về các loại máy hỗ trợ trong dây chuyền làm bánh nói chung và tất cả các loại bánh sản xuất công nghiệp khác.

Nếu bạn có nhu cầu, hãy thể liên hệ ngay với Thiết bị bếp Toàn Phát để nhận được sự tư vấn  chi tiết về các dòng máy , công suất và giá cả phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TOÀN PHÁT

Văn Phòng: 471 Hoàng Sa, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu phường 6 Quận 3, TP HCM

Xưởng: 475 Bình Quới, Bình Thạnh

Hotline: 0905 91 5679 - 08 9838 9838

Email: kien@toanphatcorp.vn  - Website:    www.toanphatcorp.vn

 

DMCA.com Protection Status