• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Sự khác nhau khiến bếp âu và bếp á luôn được lòng các doanh nghiệp Việt Nam

Dù là hai kiểu bếp khác biệt nhau về tính năng cũng như nhu cầu sử dụng nhưng chung quy vẫn là hai mẫu bếp đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh doanh cho nhiều chủ nhà hàng, khách sạn hiện nay tại Việt Nam, do đó nếu quý khách hàng cũng đang tìm kiếm cho mình mẫu bếp phù hợp với tiêu chí và phong cách riên của nhà hàng, khách sạn mình thì có thể cùng Toàn Phát tìm hiểu sự giống và khác nhau dưới đây của bếp âu và bếp á để từ đó giúp quý khách đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.


 

Dù là bếp âu hay á đều có những ưu thế nổi bật riêng phù hợp với từng nhà hàng, khách sạn

Nếu quý hàng thật sự muốn đầu tư nghiêm túc cho công viêc kinh doanh khách sạn, nhà hàng thì việc quyết định chọn mua bếp ăn công nghiệp loại bếp Á hay bếp Âu là cực kỳ quan trọng vì mỗi loại bếp lại có những chức năng riêng biệt để chế biến các món ăn với những tính chất và khẩu vị khác nhau.

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp này đó là cấu tạo được thiết kế để phù hợp với cách chế biến theo phong cách Âu hay Á. Những thông tin dưới đây được Toàn Phát cung cấp sẽ cho quý doanh nghiệp thấy rõ cấu tạo cũng như chức năng của mỗi loại bếp để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc phân biệt cũng như chọn mua được loại bếp phù hợp.

1. Bếp âu

Bếp nấu Âu thường dùng để nấu các món Âu như canh, soup,.. Thông thường, món ăn châu Âu không ướp gia vị đậm đà như món Á mà chú trọng vào phần nước sốt, chính nước sốt sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món ăn châu Âu. Chính vì thế, các món âu thường có thời gian nấu rất lâu, nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng, nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Để chế biến được các món Âu cần có những thiết bị bếp chuyên biệt.

Bếp Âu được chia làm 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá đắt hơn một chút tuy nhiên lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Bếp nấu Âu có loại chạy bằng gas và loại chạy bằng điện nhưng đều có loại 2 họng, bếp nấu âu 4 họng hoặc 6 họng tùy vào nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, một số bếp có thêm bộ phận chiên hoặc nướng giúp bạn có thể tiết kiệm không gian nấu nướng và các thao tác chế biến cũng nhanh hơn rất nhiều. Việc sử dụng kết hợp các tính năng và các bộ phận nấu, chiên, nướng cũng sẽ rẻ hơn so với việc bạn mua rời từng bếp. Dưới đây là một số hình ảnh của các loại bếp Âu phổ biến.

 

Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bếp này là cấu tạo

2. Bếp Á

Các món ăn châu Á có phần đa dạng hơn. Vì vậy cũng cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Bếp Á thường chia thành 3 loại chính là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên khác so với bếp âu, bếp chỉ chia làm 3 loại chủ yếu.

Bếp hầm: chủ yếu dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho,…Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Thiết kế bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

Bếp xào : Bếp á có đầu đốt khác với bếp âu là bếp có lò nướng hay không có. Thích hợp dùng để xào những món á trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,…Vỏ bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 -1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận. Mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng. Quạt thổi có thể điều chỉnh cấp độ gió phù hợp để nướng các món ăn khác nhau. Họng bếp làm bằng gang, được đúc bằng công nghệ cao, co tuổi thọ cao. Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo. Chân bếp làm bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

Bếp chiên công nghiệp: Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…(Ở bếp âu cũng có những thiết bị như bếp 4 họng kèm lò nướng…)Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.

Ngoài ra để phục vụ tốt hơn cho quá trình chế biến thức ăn, trên thị trường cũng có một số thiết bị bếp hỗ trợ các đầu bếp là các thiết bị bếp âu cũng như bếp á đều có như bàn sơ chế, bàn chế biến, bàn ra thức ăn, tủ bảo quản thức ăn, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa.

 

Dù là bếp âu hay á đều đem lại những lơi ích đúng nghĩa cho việc kinh doanh nhà hàng, khách sạn của quý doanh nghiệp

Chúng tôi tin quý khách hàng là người kinh doanh thông minh nên sẽ biết đâu là kiểu bếp mà mình cần vì chính cách quý doanh nghiệp chọn đơn vị cung cấp thiết kế thi công các thiết bị bếp ăn công nghiệp chứng toả doanh nghiệp của bạn chính là doanh nghiệp không những tốt về chuyên môn mà còn là doanh nghiệp hàng đầu về chất lượng lao động.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman là một cái tên lâu năm và rất phổ biến trên thị trường thiết bị...

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Trong bài viết này, Toàn Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản...

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Toàn Phát sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý về các thiết bị xử lý thực...

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những mẫu lò nướng bánh trung thu được nhiều...

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm - Hương...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Lò nướng salamander (hay còn gọi là lò nướng mặt) thường được sử dụng...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ đông 4 cánh Berjaya

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ đông 4 cánh Berjaya

Sản phẩm tủ đông 4 cánh Berjaya thuộc dòng sản phẩm tủ lạnh công nghiệp....

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Không phải ai cũng có thể tạo ra một lớp vỏ bánh trung thu hoàn hảo  ngay từ...

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị làm bánh, thông qua...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy trộn bột đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy trộn bột đúng cách

Làm thế nào để bạn có thể trộn được cùng lúc một khối lượng bột lớn...

Hướng dẫn sử dụng máy cán bột băng chuyền từ chuyên gia Toàn Phát

Hướng dẫn sử dụng máy cán bột băng chuyền từ chuyên gia Toàn Phát

Với khả năng nhanh chóng cán một khối lượng bột lớn thành những lớp mỏng...

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột từ chuyên gia Toàn Phát

Hướng dẫn sử dụng tủ ủ bột từ chuyên gia Toàn Phát

Tủ ủ bột Berjaya ra đời chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn giải...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội