• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám kết hợp

 

Bếp chiên rán mặt phẳng và nhám kết hợp là loại bếp chiên sử dụng từ vật liệu không gỉ bền đẹp với thời gian. Nhưng những loại bếp này cũng có nhiều chủng loại, thiết kế riêng với nhiều kích cỡ khác nhau. Bếp chiên phẳng nhám kết hợp thường có loại sử dụng gas có loại sử dụng điện rất thuận tiện khi chiên những loại thực phẩm khác nhau như khoai tây chiên, cá chiên, bò beefsteak, pancake….

 

Tuy có nhiều loại nhưng cách sử dụng chung của bếp chiên phẳng nhám kết hợp gần như là giống nhau. Tại Việt Nam khá nhiều nhà hàng chọn bếp chiên dùng gas, vì vậy trong bài viết này, Toàn Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, bảo quản, các tiêu chuẩn an toàn của bếp chiên phẳng nhám kết hợp dùng gas nhé.

 

bep chien phang nham

 

TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

- Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống gas:

   + Kiểm tra đường ống dẫn gas cần phải kín, không xảy ra rò rỉ. Bạn có thể ngửi mùi gần họng bếp xem có mùi gas thoát ra không

   + Kiểm tra các van của bếp công nghiệp như van điều áp, van cấp gas, hệ thống đánh lửa. Các nút vặn trên bếp đều ở trạng thái khóa, núm vặn nằm thẳng đứng.

- Các bước chuẩn bị trước khi nấu:

   + Kiểm tra khay chứa mỡ đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

   + Bạn lần lượt mở van an toàn, van cấp gas ở bình gas, van cấp gas cho bếp, van điều áp

   + Mồi lửa: từng bộ phận đốt đều được trang bị một bộ van riêng, tuy nhiên van mồi lửa sẽ sử dụng chung cho cả bề mặt bếp phẳng và bếp nhám. Van mồi có hình trụ, màu đỏ hoặc vàng. Khi sử dụng thì ấn vào, đến khi lửa cháy thì dừng lại. Nếu chưa thì tiếp tục nhấn.

   + Vặn van bếp để cấp gas, kiểm tra ngọn lửa, nếu thấy lửa cháy yếu, có thể do bình gas đã gần hết, lúc đó bạn cần thay bình gas mới. Bạn kiểm tra lửa bằng cách nhìn vào lỗ nhỏ gần núm vặn gas.

 

 

TRONG KHI SỬ DỤNG

- Vặn van bếp để điều chỉnh ngọn lửa to nhỏ. Để điều chỉnh ngọn lửa bạn cần nhấn vào rồi xoay vì đây là thiết kế đảm bảo an toàn của van.

- Có thể điều chỉnh ngọn lửa thông qua đường cấp không khí, chỉ việc thay đổi vị trí lá gió của bộ đốt trong bếp.

- Khi vẫn đang trong quá trình sử dụng bếp bạn không nên tắt lửa mồi dù bạn đã tắt bếp vì việc này vừa giúp bạn tiết khiệm thời gian khi bật bếp để nấu tiếp, vừa đảm bảo gas nếu còn sót lại sẽ được đốt chủ động mà không bị rò rỉ ra bên ngoài.

 

 

Các lưu ý để tăng hiệu quả sử dụng bếp chiên phẳng nhám kết hợp.

- Trước khi nấu nên mở bếp trước một thời gian để bề mặt lò nóng đều, khi nấu sẽ cho thành phẩm đẹp mắt hơn.

- Ngọn lửa phải hoàn toàn màu xanh, không có tia lửa đỏ hoặc cháy lan ra bên ngoài bộ đốt.

- Khi điều chỉnh nhiệt độ cần phải ấn van vào trước rồi mới vặn để không bị gãy van.

- Bắt buộc phải khóa gas và tắt bếp khi không sử dụng.

- Kiểm tra màu ngọn lửa, nếu phát hiện ngọn lửa có màu vàng thì gọi ngay cho đơn vị sửa chữa bếp công nghiệp chuyên nghiệp.

 

 

SAU KHI SỬ DỤNG :

- Bạn tắt bếp và khóa van cấp gas

- Tiến hành lau chùi sạch sẽ bề mặt bếp bằng dung dịch lau chùi.

 

 

Khi vệ sinh bếp cần chú ý một số vấn đề sau

- Tháo khay hứng mỡ ra, đổ sạch mỡ thừa và vệ sinh sạch sẽ.

- Chà rửa sạch bề mặt chiên, đặc biệt là các kẽ của bề mặt nhám, bạn dùng dung môi tẩy rửa (chất tẩy rửa có tính chất hòa tan) nếu cần thiết.

- Lau rửa bề mặt vách chắn và bên sườn bếp bằng khăn ẩm. Sau đó lau thật khô lại bằng khăn sạch.

- Nếu sau một thời gian không sử dụng bạn nên quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt để tránh bị rỉ sét.

 

 

AN TOÀN

- Người trực tiếp dùng bếp chiên công nghiệp phải có kiến thức về Phòng cháy – Chữa cháy.

- Khi phát hiện rò rỉ gas, tuyệt đối không mở bếp hoặc tạo ra tia lửa (kể cả bật công tắc điện), nhạnh chóng xử lý hết lượng gas bị rò rỉ ra căn bếp:

   + Khóa ngay van cấp gas tại bình gas.

   + Mở hết cửa trong phòng để khí gas thoát ra

   + Dùng quạt ở phòng khác hoặc dụng cụ nào đó để làm loãng gas.

   + Sau khi đã xử lý xong khí gas rò rỉ thì tìm chỗ bị rò rỉ gas, kiểm tra và khắc phục.

 

Một số mẹo sử dụng bếp an toàn

- Lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Dầu mỡ và cặn thức ăn là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

- Lau sạch hoàn toàn các loại thực phẩm tràn ra bếp ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ. Cặn bẩn đọng lại trong đầu đốt có thể gây ra hiện tượng cháy không không hoàn toàn.

- Giấy hoặc vải rất dễ bắt lửa. cẩn thận khi để những đồ làm bằng giấy hay vải gần bếp.

- Không để tạp dề và những chất liệu dễ cháy gần các khu vực có nhiệt độ cao.

- Bề mặt bếp sau khi chiên nướng thường bám lại các vết thực phẩm cháy, bạn cần dùng khăn ẩm lau sạch chứ không được dùng các loại bàn chải lông cứng, miếng mút kim loại để chà rửa vì sẽ làm trầy mề mặt, gây khó khăn khi nấu ăn các lần sau.

 

Toàn Phát là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các thiết bị bếp Âu cung cấp cho các nhà hàng món Âu như BẾP CHIÊN PHẲNG DÙNG GAS, BẾP CHIÊN PHẲNG DÙNG ĐIỆN cho nhà hàng Âu, nhà hàng Pháp, Nhà hàng Tây Ban Nha...

Chúng tôi đảm bảo quy trình thiết kế - thi công một cách chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tất cả các sản phẩm bếp công nghiệp Toàn phát cung cấp đều có chất lượng đảm bảo, xuất xứ chính hãng và bảo hành chu đáo. Nếu bạn đang cần mua thiết bị bếp chiên nửa phẳng nửa nhám kết hợp, hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để được tư vấn và báo giá tốt nhất thị trường nhé.

Hơn nữa, Toàn Phát sở hữu một đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế - thi công hệ thống bếp cho nhiều nhà hàng và khách sạn lớn trên địa bàn cả nước.

 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Factory: 475 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Office: Tầng 8 Toà nhà chánh bổn, số 2 Lê Thành phương, Phương Sài, Nha Trang

Hotline: 08 9838 9838 - 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Website:  www.toanphatcorp.vn – Niềm Tin - Chất Lượng cho mọi dự án

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Lò nướng salamander (hay còn gọi là lò nướng mặt) thường được sử dụng...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng bánh Berjaya

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng bánh Berjaya

Toàn Phát xin giới thiệu với các bạn về những quy tắc cơ bản của việc vận...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu 4 họng

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu 4 họng

Toàn Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp Âu 4 họng BERJAYA (Malaysia)...

Tại sao nên chọn bếp ăn công nghiệp có kích thước phù hợp với quy mô kinh doanh của nhà hàng khách sạn

Tại sao nên chọn bếp ăn công nghiệp có kích thước phù hợp với quy mô kinh doanh của nhà hàng khách sạn

Khi mà nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày càng cao thì việc đáp ứng...

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Chắc chắn một điều rằng việc lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng cũng quan...

So sánh bếp Âu và bếp Á

So sánh bếp Âu và bếp Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

Thiết bị bếp nhà hàng nhập khẩu BERJAYA, Malaysia

Thiết bị bếp nhà hàng nhập khẩu BERJAYA, Malaysia

Toàn Phát chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ và lẻ các thiết bị bếp nhà hàng...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội