• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Thiết bị bếp nhà hàng nên dùng gas hay điện là tốt nhất

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn các thiết bị bếp nhà hàng ngày nay đều cho phép doanh nghiệp lựa chọn cách dùng nhiên liệu là gas hoặc điện do đó việc dùng hai loại nhiên liệu này là không hề bắt buộc, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp cũng đặt ra câu hỏi rằng dùng gas hay điện cho thiết bị bếp hàng là tốt nhất tiết kiệm nhất và an toàn nhất.


 

Thiết bị bếp nhà hàng nên dùng gas hay điện là tốt nhất ?

Nói đến vấn đề này thì Toàn Phát sẽ trả lời một cách dễ hiểu nhất là, mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nếu không tìm hiểu kỹ trước khi mua, bạn sẽ rất dễ bị hoang mang khi quyết định.

Sử dụng gas cho thiết bị bếp nhà hàng

Có thể nói bếp gas được xem là thiết bị sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vì giá thành hợp lý, cung cấp nhiệt lượng tức thời và nhiên liệu gas được sử dụng phổ biến.

Ưu điểm khiến bếp gas được ưa chuộng trong bếp ăn nhà hàng

Có thể nói ưu điểm nổi bật nhất của bếp dung gas trong nhà hàng chính là có thể điều chỉnh ngọn lửa (nhiệt) chính xác, trực quan và nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Chính vì thế, hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều sở hữu ít nhất một thiết bị dùng gas trong khu chế biến của mình.

Ưu điểm tiếp theo của bếp dung gas là khả năng cung cấp nhiệt lượng tức thời , thời gian chế biến nhanh rất phù hợp để chế biến các món xào, chiên, rán cho nhà hàng.

Và ưu điểm cuối mà bếp dung gas được quý doanh nghiệp đánh giá là nên dung hơn bếp dùng điện chính là giá cả rất bình dân. Chưa kể đến việc giá gas luôn giảm mạnh cũng là tín hiệu đáng mừng cho những chủ nhà hàng.

Khuyết điểm khi nấu bằng gas của các thiết bị bếp nhà hàng: là vệ sinh khó khăn hơn so với các loại bếp điện cũng như tiêu hao nhiệt lượng khá nhiều. Theo các chuyên gia thì lượng nhiệt lãng phí dùng để đốt nóng không khí của thiết bị bếp gas lên tới 60%. Điều này đống nghĩa với việc bếp dung gas không thân thiện với môi trường cũng như có nguy cơ ngộ độc khí gas cao nếu như sử dụng không cẩn thận.

 

Toàn Phát Corp “không chỉ tư vấn thiết kế và bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

Tuy nhiên quý doanh nghiệp có thể vẫn khắc phục những nhược điểm trên bằng cách sử dụng thiết bị gas an toàn và đúng cách.

Sử dụng điện cho các thiết bị bếp nhà hàng

Ưu điểm khi sữ dụng thiết bị bếp nhà hàng bằng điện: tất nhiên là ngược lại với bếp dung gas, bếp dung ít lãng phí nhiệt lượng và an toàn hơn khi sử dụng. Cũng theo như các chuyên gia nhậnt hấy thì thiết bị bếp nhà hàng dng điện chỉ tiêu tốn nhiệt lượng ở mức 30% mà thôi.

Một ưu điểm khác của bếp điện có được duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp giúp tiết kiệm và giữ nhiệt thức ăn lâu hơn bếp dung gas.

Khác với bếp dung gas, bếp dùng điện rất dễ vệ sinh, lau chùi giúp khu vực bếp nhà hàng  luôn ngăn nắp và sang trọng hơn.

Khuyết điểm khó khắc phục của bếp dung điện: có lẽ khuyết điểm lớn nhất của bếp điện là chính là nguồn điện. Vì thế bếp nhà hàng luôn phải đáp ứng được nguồn điện cao, ổn định nếu không bếp sẽ không thể hoạt động, nghiêm trọng hơn hệ thống bếp điện có thể sẽ bị chập, cháy, nổ và ảnh hưởng đến các đường điện và thiết bị khác.

Giá cả cũng là một hạn chế của bếp điện vì phần lớn bếp điện thường có giá cao hơn hẳn bếp dùng gas, dù nhiệt lượng hao phí của bếp điện thấp hơn bếp gas nhưng giá điện lại đắt hơn giá gas.

Thời gian làm nóng của bếp điện chậm hơn bếp gas do đó để chế biến thức ăn nhanh thì bếp điện dường như không thể đáp ứng tốt bằng bếp gas. Hơn nữa, bề mặt bếp điện  đa phần đều làm bằng thủy  tinh nên nếu không cẩn thận có thể bị vỡ dù va đập nhẹ.

Với các doanh nghiệp có yêu cầu về thẩm mỹ cho các thiết bị bếp nhà hàng thì yên tâm là bếp ăn sử dụng gas và điện đều được thiết kế rất đẹp mắt nhưng nếu ai quan tâm đến nhiều đến hình thức thì chắc chắn bếp điện vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn hơn vì hầu hết các bếp điện bề mặt đều được cấu tạo từ bề mặt thủy tinh tạo cảm giác sang trọng và dễ dàng vệ sinh.

 

Tìm kiếm một đơn vị có chuyên môn để có thể giúp quý doanh nghiệp chọn ra loại bếp tốt nhất cho nhà hàng của mình

Toàn Phát sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có thể tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp cho khách hàng với chi phí bỏ ra thấp nhất. Nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Quý doanh nghiệp có thể trực tiếp liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn. Kỹ sư thiết kế của chúng tôi sẽ xuống trực tiếp để khảo sát thực tế và đưa ra lời khuyên cho gian bếp của quý doanh nghiệp với mức giá phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn - Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Các dòng lò nướng cỡ lớn cho bếp ăn công nghiệp, căn tin nhà máy

Các dòng lò nướng cỡ lớn cho bếp ăn công nghiệp, căn tin nhà máy

Việc phải nấu nướng với số lượng lớn cùng lúc phát sinh nhu cầu trang bị...

Địa chỉ thi công và lắp đặt thiết bị quầy bar cho quán cafe - bar uy tín, chất lượng

Địa chỉ thi công và lắp đặt thiết bị quầy bar cho quán cafe - bar uy tín, chất lượng

Hệ thống thiết bị quầy bar là một trong những nhân tố giúp quán cafe, quán bar...

Địa chỉ thi công hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Địa chỉ thi công hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Hệ thống hút khói, hút mùi là thiết bị bếp công nghiệp đang được sử dụng...

Điểm danh một vài thiết bị chế biến thực phẩm cao cấp Italia

Điểm danh một vài thiết bị chế biến thực phẩm cao cấp Italia

Hãy cùng Toàn Phát điểm qua một vài thiết bị xử lý thực phẩm Italia của các...

Hướng dẫn nướng pizza, bánh mì bằng lò nướng UNOX BAKERLUX SHOP.PRO

Hướng dẫn nướng pizza, bánh mì bằng lò nướng UNOX BAKERLUX SHOP.PRO

Bakerlux Shop.Pro là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo của Unox, thiết kế...

Một số thiết bị điện lạnh cần thiết cho quán café hay quán bar của bạn

Một số thiết bị điện lạnh cần thiết cho quán café hay quán bar của bạn

Trong chủ đề này Toàn Phát sẽ chia sẻ sâu hơn về nhóm thiết bị bảo quản...

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman - Thương hiệu hàng đầu về thiết bị sơ chế thực phẩm

Sirman là một cái tên lâu năm và rất phổ biến trên thị trường thiết bị...

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Winrer Halter P50

Trong bài viết này, Toàn Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo quản...

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Các thiết bị xử lý thực phẩm không thể thiếu cho bếp nhà hàng

Toàn Phát sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý về các thiết bị xử lý thực...

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Tổng hợp các dòng lò nướng bánh trung thu được ưu chuộng nhất

Chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những mẫu lò nướng bánh trung thu được nhiều...

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm - Hương...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng salamander

Lò nướng salamander (hay còn gọi là lò nướng mặt) thường được sử dụng...

Hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội