CÁCH CHỌN CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

  • Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Cách chọn chậu rửa công nghiệp cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Chậu rửa công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mọi không gian bếp, nhất là đối với nhà hàng và bếp ăn công nghiệp. Hiện nay các sản phẩm chậu rửa inox rất được ưa chuộng bởi sự tiện dụng, sạch sẽ và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều loại chậu rửa inox khác nhau nên việc lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Toàn Phát tìm hiểu về cách chọn chậu rửa công nghiệp cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp qua nội dung chi tiết dưới đây nhé.

CÁCH CHỌN CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP 1

Vai trò của chậu rửa công nghiệp hiện nay rất quan trọng đối với bếp ăn tập thể và nhà hàng, góp phần tạo nên không gian bếp hoàn hảo, tiện lợi nhất cho các đầu bếp có thể thoải mái chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, để có thể rửa một lượng lớn thực phẩm như rau củ, thịt các loại, đồ dùng dụng cụ chế biến thức ăn… thì chủ đầu tư cũng như chủ doanh nghiệp phải lựa chọn chậu rửa công nghiệp loại tốt nhất. Điều này không chỉ tăng tính chuyên nghiệp cho gian bếp mà nó còn được sử dụng thường xuyên nên bạn phải lựa chọn kỹ lưỡng để sở hữu được sản phẩm ưng ý nhất.
1. Cấu tạo của chậu rửa inox nhà hàng
Chậu rửa công nghiệp bao gồm các bộ phận:
* Chậu: Chậu rửa bát có rất nhiều kích cỡ, mẫu mã khác nhau cũng như thương hiệu sản xuất. Để thực hiện công đoạn lựa chọn chậu rửa bát thì bạn cần xem xét kĩ lưỡng về không gian nhà bếp, vị trí lắp ráp, cũng như sở thích, nhu cầu của gia đình.
* Xi phông chậu rửa bát: Bộ phận xi phông được lắp đặt ở bên dưới đáy chậu hỗ trợ thoát nước thải thoát ra bên ngoài, gồm các phần chính là bát đựng rác kèm nắp đậy, ống thoát nước chậu rửa bát, xả tràn và các ống nối. Khi chậu rửa bát nhà bạn có một bộ xi phông chất lượng thì trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, vỡ bể cũng như ngăn mùi hôi phản ngược trở lại khi sử dụng.
* Vòi chậu rửa bát: Vòi rửa bồn rửa bát là một phụ kiện được sử dụng kèm theo với chậu rửa bát. Được sử dụng chính trong tính năng của bồn rửa bát.
* Giá để chậu rửa bát: Loại chậu rửa bát có kèm theo giá để chậu rửa bát thường được dùng trong các nhà bếp của các nhà ăn, nhà hàng…để hỗ trợ trong quá trình di chuyển, đòi hỏi linh động.

CÁCH CHỌN CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP 2

2. Các loại chậu rửa công nghiệp cho nhà hàng, bếp công nghiệp
Hầu hết các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đều sử dụng chậu rửa công nghiệp (chậu rửa inox) và với một khu bếp bạn có thể trang bị nhiều chậu rửa khác nhau để phục vụ từng mục đích riêng. Có rất nhiều loại chậu rửa khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp để bạn có thể chọn ra những loại chậu lớn dùng khu vực sơ chế, chậu rửa nhỏ dùng rửa tay ở khu nấu. Vậy làm thế nào để chọn được mẫu chậu rửa phù hợp nhất?
Có nhiều loại hộc chậu khác nhau cho bạn lựa chọn như loại chậu rửa inox đơn, chậu rửa inox đôi, chậu rửa inox ba… Các loại này đều có quầy che dưới chậu, kết hợp lỗ xả rác tiện lợi.
* Khu sơ chế
Các loại bồn rửa công nghiệp thường được lắp đặt rất nhiều tại các khu sơ chế để phục vụ cho việc làm sạch và sơ chế thực phẩm. Thông thường, các nhà hàng/bếp ăn công nghiệp sẽ chọn mẫu chậu rửa inox có thiết kế gắn liền với bàn để đặt tại khu vực này. Tùy vào nhu cầu và quy mô của nhà hàng, gian bếp công nghiệp mà khách hàng có thể lựa chọn loại chậu đôi hay chậu ba để rửa rau, thịt, cá. Khu vực sơ chế này cũng có thể được lắp đặt chậu đơn tách biệt để rửa tay cho sạch sẽ, tránh những loại nước rửa tay bám vào thành bồn rửa và không hợp vệ sinh cho các loại chậu đôi/chậu ba khi rửa tay chung với rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến.
* Khu nấu ăn
Đối với khu nấu ăn thì bạn có thể lựa chọn chậu rửa công nghiệp đơn (chậu rửa inox đơn) phục vụ cho việc rửa tay và rửa các dụng cụ khi cần thiết. Các đầu bếp/nhân viên sau khi đã nấu nướng và phục vụ xong thì có thể rửa tay tại khu này với loại chậu rửa đơn, ưu điểm của loại chậu này là ngắn và tiết kiệm diện tích cho không gian bếp công nghiệp/bếp nhà hàng.
* Khu rửa
Nếu lắp đặt bồn rửa tại những khu vực dùng để rửa thì bạn cần chọn những loại chậu rửa inox có kích thước hố sâu và rộng giúp chứa được nhiều bát đĩa. Chiều cao của chậu nên chọn loại vừa với người sử dụng. Và với mục đích rửa chén – bát này, các nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp nên chọn loại chậu rửa công nghiệp ba hộc chậu giúp thực hiện được các công đoạn rửa bát một cách liên tục và dễ dàng hơn.
* Khu Bar, quầy pha chế
Với khu vực Bar, quầy pha chế trong nhà hàng thì sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn chính là sử dụng chậu rửa công nghiệp đơn bởi loại chậu này có thể dùng để rửa tay, rửa ly - chén - cốc… một cách dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm diện tích.

CÁCH CHỌN CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP 3

3. Lưu ý khi chọn chậu rửa công nghiệp
* Độ bền
Độ bền luôn là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn đồ dùng nhà bếp, đặc biệt là những đồ có tần suất sử dụng cao như ở nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Để đáp ứng được yêu cầu về độ bền, chủ đầu tư hay chủ doanh nghiệp nên lựa chọn chậu rửa inox cao cấp, vừa thể hiện nét sang trọng lại vừa gia tăng độ bền cho thiết bị trong quá trình sử dụng.
* Thiết kế đẹp, tiện dụng
Để hệ thống bếp nhà hàng, bếp công nghiệp được đẹp mắt và tiện dụng, bạn nên chọn lựa đồ nội thất theo phong cách tối giản, hiện đại và trong khu bồn rửa, lời khuyên chân thành là bạn đừng tiếc tiền đầu tư những sản phẩm cao cấp, đồng bộ như chậu rửa bát inox có chân, có thể điều chỉnh ngắn dài linh hoạt, thuận tiện cho việc chùi rửa, vệ sinh.
Thiết kế đẹp mắt cùng với màu sắc hài hòa sẽ góp phần lớn trong việc đem đến sự trang nhã và tinh tế cho không gian. Với chất liệu inox cao cấp, chắc chắn khu bồn rửa của bếp sẽ vô cùng sang trọng và hiện đại.
* Dễ vệ sinh, làm sạch
Ngoài yếu tố bền, đẹp thì chất liệu dễ làm sạch của chậu rửa công nghiệp cũng được đánh giá rất cao. Đối với yêu cầu này, inox 304 là lựa chọn phù hợp nhất, bởi chỉ cần lấy khăn mềm là bạn đã có thể lau sạch bề mặt. Do đặc tính của loại inox này không bám bẩn nên người dùng sẽ không cần dùng chất tẩy rửa hóa học để làm sạch.
* Dịch vụ hỗ trợ tốt
Ngoài quan tâm đến những yếu tố trên thì dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp chậu rửa inox cũng là điều đáng để quan tâm. Với dịch vụ tận tâm, bạn sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng, nhiệt tình và không mất công chờ đợi. Khi mua thiết bị bếp ở những địa chỉ uy tín, dịch vụ hỗ trợ tốt,  bên cạnh đó bạn còn được tư vấn nhiệt tình cũng như hỗ trợ lắp ráp nhanh chóng và đúng hẹn.

CÁCH CHỌN CHẬU RỬA CÔNG NGHIỆP CHO NHÀ HÀNG, BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP 4

Toàn Phát tự hào là đơn vi cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam cũng như cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, chậu rửa công nghiệp các loại, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói... với chất lượng đạt chuẩn, cam kết làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.


 

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Chọn đơn vị thi công Hút khói công nghiệp chuyên nghiệp

Mùi thức ăn, khói bụi trong môi trường, không khí nóng bức tỏa ra từ các bếp...

Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà bếp

Cách chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp cho nhà bếp

Tủ nấu cơm công nghiệp tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội đang trở thành...

Các thiết bị INOX cần có trong bếp nhà hàng

Các thiết bị INOX cần có trong bếp nhà hàng

Các thiết bị Inox cần thiết phải có trong bếp nhà hàng. Toàn Phát là đơn vị...

Địa chỉ thi công hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Địa chỉ thi công hệ thống hút khói cho bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Hệ thống hút khói, hút mùi là thiết bị bếp công nghiệp đang được sử dụng...

Tại sao thiết bị bếp công nghiệp được làm chủ yếu bằng inox

Tại sao thiết bị bếp công nghiệp được làm chủ yếu bằng inox

Có bao giờ quý doanh nghiệp tự đặt câu hỏi khi đang đứng trong gian bếp nhà...

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Chưa bao giờ vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn công...

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Để có được một thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chất lượng đảm...

Inox 304 – chất liệu bền bỉ và an toàn cho các thiết bị bếp công nghiệp

Inox 304 – chất liệu bền bỉ và an toàn cho các thiết bị bếp công nghiệp

Inox 304 là vật liệu chuyên dùng để sản xuất các loại thiết bị bếp công...

Sử dụng thùng rác inox để góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí

Sử dụng thùng rác inox để góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí

Thùng rác làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: thùng rác nhựa, thùng rác...

Các thiết bị Inox trong nhà bếp công nghiệp

Các thiết bị Inox trong nhà bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là hệ thống bếp sử dụng để nấu nướng trong nhà hàng...