• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Chắc chắn một điều rằng việc lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng cũng quan trọng như việc bạn chọn mặt bằng hay lên thực đơn cho công việc kinh doanh của mình. Chính vì lý do này mà Toàn Phát muốn bật mí cho bạn cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho thẩm mỹ và chất lượng nhất nhầm đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn.


Bếp công nghiệp nhà hàng không chỉ là nơi nấu ra những món ăn ngon để phục vụ thực khách mà còn là nơi sẽ chịu sự đánh giá trực tiếp nhằm chỉ ra mức độ chuyên nghiệp và uy tín của nhà hàng đó trong lòng thực khách.

 

Cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Nếu chọn một sản phẩm bếp công nghiệp nhà hàng một cách đại khái qua loa không chỉ gây cản trở công việc của bộ phận bếp, chất lượng món ăn bị ảnh hưởng mà còn giảm tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp của nhà bếp.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam. Toàn Phát tự tin mình có thể đưa ra những cách thức tối ưu nhất cho việc bố trí một không gian bếp công nghiệp nhà hàng phù hợp năng suất và hiệu quả cao khi sử dụng.

Vậy bạn phải chọn bếp công nghiệp nhà hàng như thế nào cho phù hợp nhất với mô hình của mình?

Nền tảng để lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Chọn bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu bếp, kiểu dáng, loại bếp và kích thước phù hợp

Khi tìm kiếm và lựa chọn bếp công nghiệp, nhà hàng cần phải có một sự tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng. Trước hết, phải ước lượng số khách hàng tối đa từng đến trong giờ cao điểm và những lúc hoạt động bình thường để đảm bảo bếp có khả năng phục vụ tất cả nhu cầu. Tiếp theo nên đo đạc và kiểm tra kích thước của tổng không gian bếp. Từ đó mới có thể chọn được bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu, kiểu dáng, loại bếp và kích thước tương ứng, thích hợp với 2 yếu tố trên. Trong đó kích thước là yếu tố quan trọng và cần được lưu ý nhiều nhất.

 

Nên chọn bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu bếp, kiểu dáng, loại bếp và kích thước phù hợp

Kiểu dáng kích thước bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý?

Kích thước bếp công nghiệp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới nên dao động từ 2,25m-2,3m

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, kích thước bếp được chọn bao gồm cả tủ bếp trên và dưới nên dao động từ 2,25m-2,3m (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 4cm – 10cm) là hợp lý nhất.  Cụ thể như sau:

Kích thước tủ dưới cao từ 80– 85cm, sâu 60cm (bao gồm cả mặt đá).

Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 80 – 90cm, sâu 35cm.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 50 – 65cm.

Đối với chiều dài, thông thường tối thiểu là 2,5m để thuận tiện cho việc nấu nướng. Kích thước này càng lớn, thì càng dễ dàng bố trí các thiết bị, dụng cụ khác như: lò nướng, bồn rửa chén, máy đánh trứng…Tuy nhiên, bếp công nghiệp vẫn phải phù hợp với kích thước của tổng không gian và sắp xếp quây gọn theo bờ tường để tiết kiệm diện tích, tiện cho mọi người di chuyển, không bị lộn xộn và va chạm nhau trong quá trình làm việc.

 

Bếp công nghiệp vẫn phải phù hợp với kích thước của tổng không gian

Bày trí bếp công nghiệp ở vị trí nào là tốt nhất?

Bếp công nghiệp đều làm từ kim loại do đó hạn chế đặt nơi ẩm thấp, nền đất không chắc chắn

Đa số các bếp công nghiệp đều làm từ kim loại do đó nên hạn chế đặt nơi ẩm thấp, nền đất không chắc chắn. Điều kiện môi trường này sẽ làm bếp nhanh chóng bị hoen gỉ, hư hỏng và ảnh hưởng đến độ bền. Không những thế, việc căn bếp có nước ở mọi nơi và đọng lại trên tủ sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm. Nếu khách hàng nhìn thấy, họ sẽ có một cái nhìn không mấy thiện cảm, lúc này món ăn có ngon đến đâu cũng sẽ bị mất điểm khi họ liên tưởng đến hình ảnh đó. Chưa nói đến nó có thể gây ra chập điện, cháy nổ do bếp nhà hàng có rất nhiều thiết bị phải sử dụng điện.

Sản phẩm này hiện nay rất đa dạng, có nhiều loại như: bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp có quạt thổi, có họng đốt, loại bếp đơn và đôi có bầu nước,… Do đó tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng và diện tích bếp mà chủ quán lựa chọn cho mình một phương án phù hợp. Bạn có thể chọn loại kích thước lớn hoặc thay thế bằng nhiều bếp có kích thước nhỏ tương đương.

 

Một thiết kế bếp công nghiệp đẹp mang lại nhiều giá trị hơn

Đến với Toàn Phát bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà phía công ty chúng tôi cung cấp cũng như yên tâm về túi tiền của bạn vì đã được đầu tư đúng chỗ.

Toàn Phát Corp “không chỉ bán cho bạn thứ bạn cần tìm

mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Chưa bao giờ vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn công...

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Để có được một thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chất lượng đảm...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

TOP CÁC THIẾT BỊ NHÀ HÀNG ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY (PHẦN 2)

TOP CÁC THIẾT BỊ NHÀ HÀNG ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY (PHẦN 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Dù mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có cách bố trí gian bếp công nghiệp khác nhau...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 1)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 1)

Có thể bạn không biết nhưng Không phải chủ đầu tư Nhà hàng nào cũng hiểu...

Mẫu Mã Và Giá Bếp Inox Công Nghiệp Tại Sài Gòn

Mẫu Mã Và Giá Bếp Inox Công Nghiệp Tại Sài Gòn

Nếu đã xem bài viết này và dành chút ít thời gian quý báo của bạn để đọc...

Tại Sao Nên Chọn Toàn Phát Corp Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Cho Bạn

Tại Sao Nên Chọn Toàn Phát Corp Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Cho Bạn

Toàn Phát Corp không chỉ được lòng các đối tác trong nước mà ngay cả các...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội