Thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng Toàn Phát

  • Hotline Công trình 2: 0908 29 5678
  • Hotline Công trình 1: 0938 65 5678
  • Hotline bán lẻ: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

COVID 19 VÀ TIỀM NĂNG TRỖI DẬY MẠNH MẼ CỦA CLOUD KITCHEN

Hơn 34.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường chỉ trong quý I/2021, trong đó bao gồm 4.200 doanh nghiệp tuyên bố phá sản. Cho đến nay, dù tình hình dịch bệnh có được kiểm soát nhưng vẫn quay đi quay lại. Ước tính có đến 89% doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề gặp các vấn đề về tài chính, trong đó có F&B.

CUỘC SUY THOÁI CỦA F&B, KỂ CẢ NHỮNG “ÔNG LỚN”…

Sau Tết Nguyên Đán, hàng loạt bài viết đưa tin nhiều chuỗi kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa nghỉ Tết và không mở trở lại nữa. Sự bùng phát trở lại của Covid 19 cuối năm 2020 đã giáng một đòn mạnh mẽ vào các doanh nghiệp F&B vốn dĩ chỉ vừa mới “thở” được trở lại sau vài tháng ngắn ngũi khi dịch bệnh đi vào ổn định.

Tại Hà Nội, chuỗi Soya Garden hay chuỗi nhà hàng nhật bản Daruma liên tục đóng các cửa hàng tại các mặt bằng đẹp tọa lạc ngay những con đường lớn. Trong đó, Soya Garden từng mở lên đến 50 cửa hàng với giấc mộng đạt đến con số 500 trên toàn quốc, giờ chỉ còn 8 cửa hàng hoạt động leo lét, chưa biết trước mắt sẽ ra sao.

3 cái tên lớn tại TP.HCM trong mảng trà sữa là The Alley, Koi Thé và Gong Cha cũng đóng bớt cửa hàng và chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng của doanh thu.

BÀI TOÁN ĐẶT RA

Con số 89% doanh nghiệp gặp vấn đề về tài chính cho thấy, Covid ảnh hưởng hầu như đến tất cả các doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ. Tuy nhiên, sẽ có những vấn đề đặc trưng hơn tùy theo quy mô:

- Chi phí mặt bằng là phần doanh nghiệp F&B phải gồng gánh nhiều nhất. Chuỗi nào sở hữu càng nhiều mặt bằng to, đẹp ngay các trục đường lớn càng gặp nhiều khó khăn vì so với các chi phí về thiết bị bếp, nhân công, mặt bằng chiếm % rất cao trong chi phí hằng tháng;

- Các doanh nghiệp liên kết với nhiều tổ chức, đối tác, quỹ đầu tư, hội nhóm,… sẽ càng được lợi nhiều hơn nhờ những dự án, hoạt động mới mẻ nhằm giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. “Đơn thương độc mã” rất dễ sụp đổ trong giai đoạn này;

- Cần nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh cho phù hợp hoàn cảnh, tối đa hóa các kênh cho doanh thu;

- Tối thiểu chi phí Marketing không cần thiết, tận dụng triệt để các kênh Marketing không tốn phí

CLOUD KITCHEN – “CHIẾC PHAO” MỚI MẺ ĐẦY TIỀM NĂNG

Anh Mai Trường Giang – CEO của chuỗi nhà hàng Hàn Quốc Otoke Kitchen, Chewy Chewy và cơm Cô Tấm cho biết trong năm 2020 đã tạm dừng mở thêm cửa hàng, đóng bớt mặt bằng ở những vị trí không tốt và chuyển hầu hết sang mô hình cloud kitchen.

Mô hình cloud kitchen với đặc trưng bán hàng qua các apps gọi thức ăn, bán hàng online, có thể tích hợp bán nhiều menu theo các thương hiệu khác nhau mà không cần đầu tư mặt bằng, cơ sở vật chất rườm rà tốn kém chính là lựa chọn mới, linh hoạt và cực kỳ phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Khác với bếp ăn công nghiệp ngay tại từng nhà hàng thường thấy, mô hình cloud kitchen còn ghi điểm mạnh mẽ ở chỗ không cần tốt thêm chi phí cho nhân viên phục vụ, cơ sở vật chất chủ yếu quy về thiết bị bếp công nghiệp, còn nhân công chủ yếu là đầu bếp và đội ngũ nhận đơn – giao hàng.

Để mô hình cloud kitchen vận hành trơn tru, cần có:

- Set up vị trí bếp trung tâm hợp lý, thuận tiện

- Tối ưu số lượng thương hiệu/menu kinh doanh cho 1 địa điểm đặt cloud kitchen

- Đa dạng hóa hình thức bán hàng dựa trên cloud kitchen: Apps gọi món, hotline, facebook,…

- Set up quy trình nhận đơn – giao hàng hợp lý, tối giản và tinh gọn để tiết kiệm thời gian và nhân công

- Đảm bảo nguồn cung thực phẩm đều đặn với mức giá tốt, ổn định giữa thời điểm dịch bệnh xảy ra.

“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”, trong bối cảnh kinh tế toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì việc linh hoạt với những biến động của thị trường, thay đổi mô hình nhanh – phù hợp là điều cần nhất mà các doanh nghiệp khối F&B cần làm hiện nay.

Xem chi tiết bài viết: "XU HƯỚNG ĐẶT ĐỒ ĂN ONLINE TẠI VIỆT NAM CÓ TÁC ĐỘNG THẾ NÀO ĐẾN NGÀNH F&B?"

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc:

Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP TOÀN PHÁT - ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP - TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP.

SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP TOÀN PHÁT - ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP - TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP.

Showroom thiết bị bếp Toàn Phát - địa chỉ 174 Điện Biên Phủ, phường 17,...

Máy Rửa Chén Winterhalter P50 - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Hàng và Quán Ăn

Máy Rửa Chén Winterhalter P50 - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Hàng và Quán Ăn

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho việc rửa chén trong nhà hàng hay...

TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP OKINAGA - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP OKINAGA - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

Làm sao để có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon là vấn đề trăn trở đối...

TIÊU CHUẨN & NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, THI CÔNG BẾP KHÁCH SẠN

TIÊU CHUẨN & NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, THI CÔNG BẾP KHÁCH SẠN

Một không gian bếp khách sạn đúng chuẩn, chuyên nghiệp quyết định rất lớn...

Mô hình Cafe Take Away - Cơn sốt trỗi dậy trong thời đại mới

Mô hình Cafe Take Away - Cơn sốt trỗi dậy trong thời đại mới

Café take away là gì, tại sao lại trở thành cơn sốt trong “làng” kinh doanh...

8 vấn đề nhà hàng cần chuẩn bị cho ngày mở cửa trờ lại

8 vấn đề nhà hàng cần chuẩn bị cho ngày mở cửa trờ lại

Các vấn đề lớn chủ nhà hàng cần lưu tâm và thực hiện để chuẩn bị tốt...

BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH CÔNG NGHIỆP 2021

BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH CÔNG NGHIỆP 2021

Bánh mì đông lạnh là khái niệm còn khá mới vẻ với đa số người tiêu dùng...

TDC DESIGN - Chuyên nghiệp trong thiết kế thi công nhà hàng

TDC DESIGN - Chuyên nghiệp trong thiết kế thi công nhà hàng

Yếu tố thẩm mỹ trong bất cứ phương diện nào cũng rất quan trọng, nhất là...

Toàn Phát - Đơn vị thi công Hệ thống Gas công nghiệp - nhà hàng

Toàn Phát - Đơn vị thi công Hệ thống Gas công nghiệp - nhà hàng

Công ty Toàn Phát tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu,...

Xu hương đi siêu thị Online trong mùa dịch

Xu hương đi siêu thị Online trong mùa dịch

Đi siêu thị, đi chợ online, đang trở thành xu hướng mua sắm mới tại Việt Nam....

Top chiến lược Marketing cho mô hình nhà hàng và quán cafe Take Away

Top chiến lược Marketing cho mô hình nhà hàng và quán cafe Take Away

Hãy cùng Toàn Phát điểm qua những phương pháp marketing giúp nhà hàng, quán cafe,...

Ý tưởng kinh doanh ăn uống Take Away vốn ít lãi cao không thể bỏ qua

Ý tưởng kinh doanh ăn uống Take Away vốn ít lãi cao không thể bỏ qua

Cùng Toàn Phát tham khảo các ý tưởng kinh doanh thú vị, đầu tư vốn ít nhưng...

DMCA.com Protection Status