ỨNG DỤNG DI ĐỘNG GIÚP KIỂM SOÁT CALO TRONG BỮA ĂN
Ứng dụng di động giúp kiểm soát calo trong bữa ăn
Ngày 21/8, Sở Y tế thành phố New York (Mỹ) cho ra mắt ứng dụng di động miễn phí CalCutter có thể giúp tính toán số lượng calo cần thiết trong thức ăn nhằm duy trì được cơ thể khỏe mạnh và tránh được béo phì.
Các đầu bếp nhà hàng và đầu bếp gia đình có thể nhập thông tin nguyên liệu và số lượng khẩu phần theo công thức chế biến, ứng dụng CalCutter sẽ tính toán được số lượng calo của mỗi phần thức ăn cần chế biến. Sau đó, CalCutter sẽ đề nghị những thành phần thay thế hay những phương pháp chế biến có thể giảm được số calo trong bữa ăn.
Theo Thomas Farley, quan chức Sở Y tế New York, nhiều người muốn tính toán lượng calo cần thiết trong từng bữa ăn để tránh tăng cân, nhưng họ lại không biết lượng calo trong các món ăn được chế biến ở nhà hàng, thậm chí trong chính những món ăn họ tự nấu tại nhà.
CalCutter là ứng dụng miễn phí và là công cụ đơn giản giúp các đầu bếp tính toán được lượng calo trong công thức nấu ăn. Ứng dụng này được khuyến cáo dùng cho cả đầu bếp gia đình và đầu bếp nhà hàng để chuẩn bị đồ ăn hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy phần lớn mọi người kể cả các chuyên gia dinh dưỡng được huấn luyện, đều gặp khó khăn trong việc tính toán lượng calo của thức ăn, đồng nghĩa với khó khăn trong kiểm soát calo nhằm tránh tăng cân.
Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần làm cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên ăn uống không lành mạnh, chế độ ăn giàu năng lượng và chất béo có thể dẫn tới béo phì, đặc biệt là những năm đầu đời đối với trẻ nhỏ.
Hiện nay có gần 60% người trưởng thành ở New York và 40% thiếu niên bị thừa cân và béo phì./.
An Nhân (Vietnam+) https://www.vietnamplus.vn/Home/Ung-dung-di-dong-giup-kiem-soat-calo-trong-bua-an/20138/212583.vnplus
Bài viết liên quan
SHOWROOM THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP TOÀN PHÁT - ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỂ LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP - TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP.
Showroom thiết bị bếp Toàn Phát - địa chỉ 174 Điện Biên Phủ, phường 17,...
Máy Rửa Chén Winterhalter P50 - Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Nhà Hàng và Quán Ăn
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả cho việc rửa chén trong nhà hàng hay...
TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP OKINAGA - GIẢI PHÁP BẢO QUẢN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG
Làm sao để có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon là vấn đề trăn trở đối...
TIÊU CHUẨN & NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ, THI CÔNG BẾP KHÁCH SẠN
Một không gian bếp khách sạn đúng chuẩn, chuyên nghiệp quyết định rất lớn...
Mô hình Cafe Take Away - Cơn sốt trỗi dậy trong thời đại mới
Café take away là gì, tại sao lại trở thành cơn sốt trong “làng” kinh doanh...
8 vấn đề nhà hàng cần chuẩn bị cho ngày mở cửa trờ lại
Các vấn đề lớn chủ nhà hàng cần lưu tâm và thực hiện để chuẩn bị tốt...
BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH – XU HƯỚNG MỚI TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BÁNH CÔNG NGHIỆP 2021
Bánh mì đông lạnh là khái niệm còn khá mới vẻ với đa số người tiêu dùng...
TDC DESIGN - Chuyên nghiệp trong thiết kế thi công nhà hàng
Yếu tố thẩm mỹ trong bất cứ phương diện nào cũng rất quan trọng, nhất là...
Toàn Phát - Đơn vị thi công Hệ thống Gas công nghiệp - nhà hàng
Công ty Toàn Phát tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu,...
Xu hương đi siêu thị Online trong mùa dịch
Đi siêu thị, đi chợ online, đang trở thành xu hướng mua sắm mới tại Việt Nam....
Top chiến lược Marketing cho mô hình nhà hàng và quán cafe Take Away
Hãy cùng Toàn Phát điểm qua những phương pháp marketing giúp nhà hàng, quán cafe,...