• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Hướng dẫn chi tiết "bí kiếp" cho món chả trứng

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHẢ TRỨNG

    Mỗi ngày chúng ta đều tự hỏi bản thân vô vàn những cầu hỏi khi lăn tăn chuẩn bị bữa cơm gia đình như:  Không biết hôm nay nên ăn gì? Món gì đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và làm ngon miệng cả gia đình vì bạn là người bận rộn? Vậy liệu có món ăn nào đáp ứng được những tiêu chí đó?

    Hãy để Toàn Phát gợi ý món ăn cho bữa cơm gia đình bạn nhé! Nếu bạn sống ở miền Nam chắc cũng chẳng còn xa lạ gì với món chả trứng luôn xuất hiện ở những hàng cơm Tấm khắp các ngóc ngách Sài Gòn hay ở miền Bắc còn gọi là trứng hấp thịt. Chả trứng là món ăn đơn giản, đẹp mắt nhưng lại giàu dinh dưỡng và còn rất thân thuộc với con người Việt Nam dù ăn mãi vẫn không thấy ngán đâu!

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn thực hiện món chả trứng:

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị  đầy đủ các nguyên liệu gồm có:
200g thịt heo xay (nếu bạn thích có thể thay bằng thịt bò tạo vị mới lạ)
20g hành tìm băm
5 trái trứng gà
2 lòng đỏ trứng vịt
5g nấm mèo khô
50g bún tàu hay còn gọi là miến (nên chọn loại sợi nhỏ để không bị cảm giác lợn cợn trong chả)
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu điều/gấc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau, chúng ta tiến hành đến bước tiếp theo là sơ chế thực phẩm:

  • B1: Ngâm nấm mèo và miến trong nước cho nở ra (riêng với nấm mèo khô nếu muốn nở nhanh chúng ta có thể ngâm với nước nóng).
  • B2: Trong khi chờ nấm mèo khô và miến nở ra chúng ta sẽ băm nhỏ hành tím (mẹo nhỏ: nếu sợ băm hành bị cay mắt sau khi rửa sạch hãy ngâm một lúc vào nước đã sẽ làm hành bớt cay).

B3: Dùng một thau lớn sạch sau đó chúng ta bỏ thịt heo xay vào cùng hành tím đã được băm. Chúng ta ướp thịt với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu (tiêu sẽ làm thơm thịt hơn nhưng nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể giảm bớt, nên nhớ là tiêu đã được xay thật mịn nhé! ), 1 nhúm muối nhỏ. Sau đó dùng bao tay trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô và ướp từ 15-20 phút cho thấm gia vị.

  • B4: Sau khi miến và nấm mèo khô đã nở ra chúng ta vắt thật khô nước tránh tình trạng nước khiến chả bị loãng. Sau đó cắt gốc của nấm vào và xắt nhỏ nấm mèo tương đối nhuyễn để dễ hòa quyện với thịt. Đối với miến chúng ta cắt đoạn khoảng 1cm.
    B5: Tiếp đến ta bỏ miến và nấm mèo khô đã xắt vào tô thịt đã thấm gia vị và trộn đều. Đập lần lượt 5 trái trứng gà vào (nên đập từng quả ra cái chén để kiểm tra phòng hờ trứng hư sẽ làm  hỏng tất cả các nguyên liệu khác)

 

  • B6: Chúng ta chuẩn bị một cái tô hay khuôn có thể chịu nhiệt 130o và dùng màng bọc thực phẩm lọt dưới khuôn để lúc lấy ra được dễ không bị bể mất khuôn chả trứng. Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn. Nhớ dùng màng bọc thực phẩm để bọc mặt trên khuôn lại tránh hơi nước nhiễu vào trứng
  • B7: Với 2 lòng đỏ trứng vịt chúng ta sẽ đánh đều cũng với 2 muỗng canh dầu điều/gấc và 1 muỗng cafe hạt nêm hoặc nước mắm góp phần tạo vị đậm đà (không dùng trứng gà cho bước này vì lòng đỏ trứng vịt to nên phần này sẽ tạo nhiều hỗn hợp hơn). Hỗn hợp này sẽ được bỏ lên trên mặt chả sau khi hấp 20p khiến món chả tạo tầng lớp trông đẹp mắt hơn.

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị hết nguyên liệu xong xuôi bước sau cùng cũng chính là bước quan trọng nhất chính là hấp
Trong hướng dẫn này Toàn Phát sử dụng lò hấp nướng đa năng Unox nên chỉ mất khoảng 15p thôi còn nếu hấp bằng nồi hơi chúng ta sẽ đợi khoảng 20-25 phút cho trứng chín.

  • B1: Sau khi lò đã được làm nóng trước khoảng 10 phút chúng ta bỏ trứng vào và đợi trứng đến khi trứng chin
    Một mẹo nhỏ cho bạn để kiểm tra độ chín của trứng đó là dùng 1 cây tăm đâm vào nếu rút ra tăm khô ráo thì trứng đã chín còn nếu ướt thì rang đợi hấp thêm tí nữa nha!
  • B2: Sau khoảng 15 phút trứng đã chín chúng ta lấy ra và phết hỗn hợp lòng đỏ trứng vịt lên và không cần bịt mặt khuôn lại nữa nha. Đợi khoảng 5-10 phút nữa là trứng sẽ chín hoàn toàn

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chả trứng. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30p sẽ có ngay 1 món ăn bổ dưỡng mà lại không quá cầu kỳ. Nhất là khi dùng lò hấp nướng đa năng Unox bên Toàn Phát thì lại càng tiết kiệm thời gian hơn. Dù bận rộn đến mấy với món chả trứng này cũng không thể làm khó bạn được. Hãy theo dõi trang website, facebook cũng như youtube của Toàn Phát để biết nhiều món nữa nha!

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm - Hương...

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Bí quyết làm vỏ bánh trung thu mềm xốp

Không phải ai cũng có thể tạo ra một lớp vỏ bánh trung thu hoàn hảo  ngay từ...

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Cách nướng bánh trung thu bằng lò nướng bánh hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị làm bánh, thông qua...

HOW TO MAKE DELICIOUS HOMEAMADE CHILLI SAUCE IN A SIMPLE WAY

HOW TO MAKE DELICIOUS HOMEAMADE CHILLI SAUCE IN A SIMPLE WAY

Your homemade chili sauce will be delicious, fresh, long-lasting and no preservatives.

Hướng dẫn làm cơm rượu thơm ngon, vệ sinh ngay tại nhà

Hướng dẫn làm cơm rượu thơm ngon, vệ sinh ngay tại nhà

Hãy cùng Toàn Phát bắt tay vào thực hiện món cơm rượu kiểu miền Nam nhé!

Hướng dẫn làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Dầu gấc có rất nhiều công dụng trong dưỡng da, làm đẹp, nấu ăn với rất...

Cách làm tương ớt nguyên chất tại nhà thơm ngon đơn giản

Cách làm tương ớt nguyên chất tại nhà thơm ngon đơn giản

Tương ớt nhà làm của bạn sẽ vừa ngon, sạch, để được lâu, vừa có màu...

Detox cơ thể dễ dàng với 5 bước

Detox cơ thể dễ dàng với 5 bước

Detox là phương pháp thải độc cơ thể, phổ biến trên toàn thế giới. Detox có...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội