• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Bỏ túi các mẹo làm sạch thiết bị bếp nhà hàng một cách hiệu quả

Để giúp bếp nhà hàng có thể hoạt động với công suất tốt nhất thì việc vệ sinh các thiết bị trong bếp nhà hàng là điểu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên biết, vì chính những thiết bị này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cả nhà hàng vì thế việc năm giữ các bí quyết làm sạch thiết bị bếp nhà hàng là vô cùng cần thiết.


 

Có rất nhiều cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp khác nhau

Thông qua quá trình làm việc và tìm hiểu kỹ lưỡng, Toàn phát sẽ chỉ ra các mẹo làm sạch thiết bị bếp nhà hàng một cách hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ cũng như giúp hoạt động kinh doanh nhà hàng luôn luôn duy trì ở mức tốt nhất.

Tủ bếp

Có thể bạn cũng biết, tủ bếp nhà hang là nơi để các vật dụng như bát, đũa,… trong bếp nhà hàng. Nhưng đây lại là nơi ‘trú ngụ” lý tưởng của các loại côn trùng, gián, vi khuẩn… Nếu không được vệ sinh thường xuyên, những người thường xuyên tiếp xúc có thể bị dị ứng và hen suyễn.

Để làm sạch thiết bị bếp nhà hàng này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách. Đó là dùng chất tẩy đa năng hoặc giấm trắng pha loãng với nước để làm sạch bên trong ngăn kéo. Hoặc dùng bàn chải đánh răng chà sát các khe tủ. Ngoài ra, hãy chú ý loại bỏ thức ăn thừa hoặc hết hạn sử dụng.

 

Các mẹo làm sạch thiết bị bếp nhà hàng một cách hiệu quả

Máy rửa chén

Trong tất cả các thiết bị bếp nhà hàng thì không thể bỏ qua khu vực có chậu rửa, máy rửa chén. Với tần suất sử dụng lớn, nhiều người nghĩ rằng chậu rửa sẽ luôn luôn sạch sẽ. Nhưng đây lại là thiết bị cần vệ sinh thường xuyên để tránh nhiễm trùng da hoặc ngộ độc thực phẩm. Để làm sạch thiết bị này, bạn có thể sử dụng nước nóng đun sôi, bột baking soda hoặc giấm và chanh.

Các thiệt bị bếp nhà hang nói chung

Là thiết bị trực tiếp chế biến ra nhiều món ăn nên bếp công nghiệp chắc chắn sẽ bị bám bụi bẩn và dầu mỡ. Điều này khiến cho việc chế biến trở nên khó khăn hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến hương vị món ăn của nhà hàng. Không chỉ vậy nếu bếp mất vệ sinh, khách hàng chắc chắc sẽ không quay trở lại nhà hàng của bạn vào lần tới.

Có rất nhiều cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp khác nhau.Trong đó, bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chén hoặc nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch thiết bị. Cách sử dụng các dung dịch vệ sinh này vô cùng dễ dàng và phổ biến trên thị trường. Bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bếp nấu luôn sạch sẽ.

 

Bạn nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bếp nấu trong nhà hàng luôn sạch sẽ

Để tránh làm giảm tuổi thọ của các thiết bị bếp nhà hàng, cần lưu ý rằng vệ sinh bếp cũng cần được quan tâm. Bởi trong suốt quá trình vận hành, lượng khói bụi bám vào bếp sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp nếu không được xử lý nhanh. Hầu hết vỏ bếp được cấu tạo từ inox nên rất dễ han xỉ bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bếp của mình để kéo dài tuổi thọ của bếp.

Thiết bị bếp nhà hang cũng giống như chúng ta, nếu như không được giữ gìn và bảo quản cẩn thận thì theo thời gian nó cũng sẽ giảm dần chất lượng cũng như công năng vốn có, kéo theo đó là hệ quả làm châm quá trình hoạt động của một căn bếp phục vụ hang tram suất ăn một ngày. Và việc đầy tư thiết bị bếp nhà hang chất lượng ngay từ đầu cũng là một cách để bạn kéo dài tuổi thọ của chúng mà không cần phải vệ sinh quá nhiều.

Toàn Phát tự hào là nhà thầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất, tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tp hcm, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam.

 

Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bếp của mình để kéo dài tuổi thọ của bếp

Các sản phẩm do Toàn Phát cung cấp đều đảm bảo chất lượng,bảo hành chu đáo, lắp đặt tận nơi theo yêu cầu, giao hàng toàn quốc. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học bệnh viện lớn đã tin tưởng và sử dụng các thiết bị bếp bằng inox của Toàn Phát. Các thiết bị bếp công nghiệp do Toàn Phát cung cấp đều đảm bảo chất lượng, bảo hành chu đáo.

Toàn Phát Corp “không chỉ bán cho bạn thứ bạn cần tìm mà chúng tôi còn dành đến bạn giá trị của thành công”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

• Xưởng: 475 Bình Quới,P.27, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

• Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội

Email: kien@toanphatcorp.vn -

 Website: www.toanphatcorp.vn

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết "bí kiếp" cho món chả trứng

Bạn đang băn khoăn về cách thức làm được món chả trứng thơm phức, thu hút...

Xu hướng thiết bị bếp được các chủ nhà hàng Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay

Xu hướng thiết bị bếp được các chủ nhà hàng Việt Nam sử dụng nhiều nhất hiện nay

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều và phát triển bền vững tại Việt...

4 lý do khiến nhà hàng nhất định phải có máy rửa chén công nghiệp

4 lý do khiến nhà hàng nhất định phải có máy rửa chén công nghiệp

Máy móc công nghệ được sinh ra cốt là để con người có thể tiết kiệm thời...

Bếp Âu 6 họng thiết bị bếp nhà hàng chuyên trị các món ngon nổi tiếng thế giới

Bếp Âu 6 họng thiết bị bếp nhà hàng chuyên trị các món ngon nổi tiếng thế giới

Có thể bạn không biết nhưng để các đầu bếp có thể nấu thành công các món...

Bếp âu 4 họng có lò nướng thiết bị mà tất cả nhà hàng, khách sạn đều phải có

Bếp âu 4 họng có lò nướng thiết bị mà tất cả nhà hàng, khách sạn đều phải có

Và để có thể hiểu hết công năng cũng như sử dụng bếp âu 4 họng có lò...

4 lý do nên chọn bếp á công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

4 lý do nên chọn bếp á công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Đối với những người kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc tiết kiệm chi...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp Âu công nghiệp

Toàn Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bếp Âu công nghiệp BERJAYA...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng có diện tích nhỏ

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng có diện tích nhỏ

Không phải nhà hàng, khách sạn nào cũng sở hữu được một căn bếp công...

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các loại bếp Á công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản các loại bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là một trong các thiết bị rất phổ biến trong các nhà hàng...

9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

9 lưu ý quan trọng để thực phẩm không bao giờ hỏng trong bếp công nghiệp nhà hàng (phần 1)

Có thể nói việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề cần được quan tâm...

3 bí quyết vàng trong làng thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

3 bí quyết vàng trong làng thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Nói đến thiết bị bếp nhà hàng thì có muôn vàn thứ để kể vì đây có thể...

Nên hay không việc sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã cũ

Nên hay không việc sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã cũ

Phần lớn các doanh nghiệp có ý định tìm đến thiết bị bếp nhà hàng đã qua...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội