Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

  • Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng

Căn bếp được ví như linh hồn của một nhà hàng kinh doanh phục vụ bữa ăn chất lượng cho thực khách. Vậy thiết kế bếp nhà hàng như thế nào để vừa hợp lý lại tiết kiệm được chi phí xây dựng và bảo trì sau này được xem là một bài toán khó của không ít những chủ đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực nhà hàng. Ngoài việc lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, am hiểu lĩnh vực một cách chuyên sâu và xây dựng kế hoạch bài bản thì những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho việc thiết kế bếp công nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Hãy cùng Thiết bị bếp nhà hàng Toàn Phát tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung dưới đây nhé.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 1

*Xem thêm: THIẾT KẾ - THI CÔNG - CUNG CẤP THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG NHẬT

1. Thiết kế bếp dựa trên diện tích nhà hàng
Như bạn biết đấy, một nhà hàng nhỏ không cần một căn bếp quá lớn và ngược lại và việc bố trí không gian không phù hợp gây ảnh hưởng đến khả năng phục vụ khách hàng và chất lượng dịch vụ. Vì vậy, việc cân đối thiết kế bếp dựa trên điện tích nhà hàng là một tiêu chí quan trọng mà chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý ngay từ giai đoạn thiết kế ban đầu.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 2

2. Thiết kế bếp công nghiệp dựa trên số lượng/kích thước thiết bị
Việc lên kế hoạch chi tiêu từ đầu cũng quan trọng không kém, nó không chỉ hỗ trợ kiểm soát chi phí mà còn giúp tránh được các tình huống mua nhầm máy móc, thiết bị không phù hợp với không gian bếp nhà hàng của bạn.
Dựa trên số liệu về lượng khách và các yêu cầu về thực đơn, chủ nhà hàng cùng các nhân viên liên quan nên cùng lên danh sách các thiết bị cần thiết, chi tiết về loại hình, mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu cũng như kích thước của sản phẩm cần mua. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, tận dụng nguồn ưu đãi khi cùng mua các sản phẩm đến từ một thương hiệu nhất định, hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra trong gian bếp nhà hàng của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 3

3. Dựa vào Flow thực phẩm/món ăn (thực đơn)
Thực đơn được xem là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến thiết kế bếp nhà hàng. Bạn có thể hiểu là các nhà hàng với quy mô, định hướng khác nhau sẽ xây dựng cho mình một nhóm thực đơn khác nhau. Bởi không gian nhà hàng chịu ảnh hưởng của phương thức chế biến, nhóm nguyên vật liệu và cách phục vụ khách hàng cũng khác nhau. Một nhà hàng phục vụ món ăn đặc trưng của một đất nước cần một căn bếp không giống với một nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh hỗn hợp.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 4

4. Thiết kế giao thông trong bếp
Thiết kế bếp công nghiệp phải đảm bảo cho việc di chuyển, đi lại cho nhân viên phục vụ được diễn ra một cách dễ dàng và hợp lý. Thiết kế phù hợp với không gian sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích trong gian bếp, đem lại sự thông thoáng khi nhân viên chế biến và việc mang các món ăn ngon phục vụ khách hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn.
5. Hệ thống hút khói hiệu quả
Hệ thống hút khói chất lượng sẽ đem đến không gian bếp trong lành, hạn chế tối đa các mùi ám vào món ăn khi chế biến, giúp đem lại hương vị tự nhiên cho mỗi loại món ăn khi phục vụ khách hàng. Thiết kế hệ thống thông minh này không chỉ giúp mang lại không gian bếp thông thoáng mà còn làm nổi bật sự sang trọng, tạo điểm nhấn cho gian bếp nhà hàng của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 5

6. Lắp đặt hệ thống gas chuyên nghiệp
Hệ thống gas công nghiệp là một trong những bộ phận quan trọng không thể tách rời trong các công trình như khu tòa nhà thương mại, chung cư, khu công nghiệp, nhà hàng, siêu thị, trường học, bệnh viện… Hiện nay không ít các nhà hàng, khách sạn hay các công ty sản xuất lớn đều cần sử dụng một lượng khí gas lớn cho việc đun nấu hoặc phục vụ công việc sản xuất. Với nhu cầu dùng gas cao, việc sử dụng từng bình gas tại các vị trí sẽ gây ra sự bất tiện và tốn không gian. Vì thế trang bị hệ thống gas công nghiệp chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho gian bếp nhà hàng.
7. Đơn vị thi công chuyên nghiệp với chi phí hợp lý
Toàn Phát tự hào là đơn vị thi công chuyên nghiệp trong việc thiết kế bếp nhà hàng, đáp ứng tất cả những yêu cầu mà chủ đầu tư mong muốn về một gian bếp hiện đại, sang trọng với chất lượng đạt chuẩn. Đầu tư vào bếp được xem là một trong những khoản chi phí lớn nhất khi muốn mở nhà hàng, bên cạnh các khoản mặt bằng, trang trí, nhân viên, mua sắm nguyên liệu… Vì thế, nếu không tìm hiểu kỹ, chủ đầu tư rất dễ phải chi trả một số tiền lớn cho đơn vị thiết kế không đạt chất lượng.
Lựa chọn đơn vị cung cấp – thiết kế - thi công trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với thực hiện các mảng tách biệt. Bởi họ có sự thấu hiểu và đồng bộ xuyên suốt tất cả kế hoạch khi họ tư vấn cho chủ đầu tư, rất hợp lý khi các quy trình này đều được làm từ một đơn vị. Điều này sẽ tránh được sự hiểu lầm xảy ra trong trường hợp bạn thuê một bên thiết kế, một bên cung cấp thiết bị và bên khác thi công.
8. Thời hạn thi công và chế độ bảo hành sau khi hoàn thành
Thời hạn thi công có ảnh hưởng nhất định đến thời gian chủ đầu tư muốn ra mắt nhà hàng sau khi đã xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu chi tiết về lượng khách hàng mình có. Do đó, đơn vị thiết kế bếp nhà hàng khi thi công phải đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng đạt chuẩn với mỗi quy trình thực hiện.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp nhà hàng 6

Chế độ bảo hành, bảo trì thiết bị bếp nhà hàng tốt đang là một trong những tiêu chí quan trọng khi các nhà hàng muốn lựa chọn đơn vị setup bếp nhà hàng. Toàn Phát luôn tự hào là đơn vị được đánh giá cao về mọi phương diện từ thiết kế bếp công nghiệp, cung cấp thiết bị bếp hiện đại thông minh, lắp đặt hệ thống hút khói hiệu quả cùng hệ thống gas chuyên nghiệp; chế độ bảo hành, bảo trì tận tâm, đem đến sự yên tâm cho chủ đầu tư khi hợp tác.
 

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

XU HƯỚNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHI NẤU ĂN TẠI BẾP NHÀ HÀNG

XU HƯỚNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KHI NẤU ĂN TẠI BẾP NHÀ HÀNG

Ứng dụng công nghệ giúp các đầu bếp nhà hàng nâng cao chất lượng món ăn và...

NÂNG CAO DOANH THU VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHÀ HÀNG BẰNG THỰC ĐƠN ĐIỆN TỬ

NÂNG CAO DOANH THU VÀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ NHÀ HÀNG BẰNG THỰC ĐƠN ĐIỆN TỬ

Ứng dụng công nghệ thực đơn điện tử là một phương pháp mới, đặc biệt...

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

5 CÔNG NGHỆ CÓ THỂ ỨNG DỤNG NGAY VÀO BẾP NHÀ HÀNG GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG

Toàn Phát xin chia sẻ 5 ứng dụng công nghệ được áp dụng rộng rãi trong bếp...

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

HỢP TÁC TRAINING QUỐC TẾ GIÚP TOÀN PHÁT NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

Toàn Phát là một trong số ít đơn vị nhập khẩu trực tiếp thiết bị từ...

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ TỐT HAY NHÀ THẦU CÓ GIÁ TỐT

Khu bếp được ví như trái tim của nhà hàng, nơi tạo ra các món ăn khẳng định...

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

CÁC THƯƠNG HIỆU BẾP CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN TẠI SHOWROOM TOÀN PHÁT

Toàn Phát có showroom thiết bị bếp công nghiệp tại 210 Nguyễn Đình Chiểu,...

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

ĐẾN ĐÂU ĐỂ ĐƯỢC DÙNG THỬ VÀ MUA TRỰC TIẾP THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP

Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Việt Nam....

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn chưa bao giờ là cách kiếm tiền cũ kỹ mà nó chỉ...

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM chất lượng

Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn trở thành một trong những xu hướng làm giàu...

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Tại sao lại phải đầu tư cho việc tư vấn thiết kế bếp nhà hàng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp

Có thể bạn không biết nhưng phần lớn việc tư vấn thiết kế bếp công...

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

10 quy tắc an toàn mà bất kỳ gian bếp công nghiệp nào cũng cần phải tuân thủ

Và bếp công nghiệp còn đòi hỏi sự an toàn nhiều gấp 10 lần bếp thường khi...

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

3 cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp

Dù khách hàng không bao giờ nhìn thấy một cách trực tiếp cách bày trí một gian...