[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ LẠNH, BÀN LẠNH CÔNG NGHIỆP

  • Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ LẠNH, BÀN LẠNH CÔNG NGHIỆP

Tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp là thiết bị bắt buộc phải có trong bất kì khu bếp công nghiệp nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vận hành tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp đúng kỹ thuật. Toàn Phát xin chia sẻ các bước lắp đặt, vệ sinh và lưu ý khi sử dụng tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng tủ/bàn lạnh hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT, THIẾT LẬP TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

- Đặt tủ ở nơi thoáng mát: Không đặt tủ ở nơi có nguồn nhiệt cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khu vực có độ ẩm cao.

- Đặt tủ trên bề mặt phẳng: Chọn nơi bằng phẳng để đặt tủ, tránh để tủ bị rung lắc.

- Không cắm điện sử dụng ngay: Tủ sau khi đặt ổn định đợi ít nhất từ 1-3 tiếng để ổn định gas rồi mới cắm điện.

CÁC LƯU Ý SỬ DỤNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH:

- Bảng điều khiển tủ lạnh:

Khi bật công tắc màn hình LCD sẽ bật sáng, nhấp nháy khoảng 60 giây và nhiệt độ sẽ giảm dần cho đến mức nhiệt yêu cầu.

- Không cho thực phẩm vào ngay sau khi mở tủ:

Sau khi cắm điện phải đợi nhiệt độ tủ ổn định mới cho thực phẩm vào.

- Không mở cửa tủ ngay khi vừa đóng:

Khi bạn đóng cửa tủ lại, nếu muốn mở 1 lần nữa bạn cần chờ ít nhất khoảng 30 giây sau lần mở trước, áp suất bên trong giảm xuống thì mới mở được. Bởi vì, đóng cửa tủ lại áp suất bắt đầu tăng lên, bạn cố gắng dùng lực mạnh để mở sẽ khiến cánh quạt đang quay dừng lại đột ngột, rất dễ khiến cho bộ xả đông bị hư hỏng.

- Không để thực phẩm quá gần quạt thổi:

Đối với bộ xả đông, diện tích khoang mở khá rộng, dễ tiếp xúc với các vật khác trong lúc hoạt động. Cánh quạt của nó cũng quay với tốc độ cao rất dễ xảy ra kẹt, hỏng hóc khi vướng phải vật cản. Để đồ sát quạt thổi cũng làm cản khả năng đối lưu không khí của quạt, giảm hiệu suất làm lạnh.

- Không dùng tủ đông, bàn đông Berjaya để bảo quản kem.

Tủ đông công nghiệp có chức năng tự động xả đông vệ sinh sau 24h nên kem sẽ bị chảy trong thời gian xả đông.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH – BẢO QUẢN TỦ LẠNH:

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh cuối mỗi ngày:

- Bước 1: Vệ sinh tay nắm cửa (đối với loại tủ có tay nắm), cạnh cửa (đối với tủ không có tay nắm)

- Bước 2: Vệ sinh cửa tủ lạnh và bản lề

- Bước 3: Vệ sinh 2 thành bên hông tủ lạnh, bề mặt bên trên bàn lạnh

Vệ sinh bên trong tủ định kì mỗi tháng:

- Bước 1: Bấm nút OFF để tắt nguồn hoặc ngắt CB cấp điện cho tủ

- Bước 2: Lấy hết các thực phẩm vẫn còn trong tủ ra ngoài

- Bước 3: Tháo các khay tầng tủ lạnh ra ngoài vệ sinh

- Bước 4: Dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa nhẹ để vệ sinh các bề mặt bên trong tủ và mặt trong cửa tủ.

- Bước 5: dùng cọ/máy hút bụi để loại bỏ các vụn thực phẩm rơi rớt bên trong tủ.

- Bước 6: Lắp các khay tầng tủ lạnh vào lại

- Bước 7: Bật CB cấp điện lại cho tủ lạnh, đợi khi tủ đạt đến nhiệt độ cần thiết rồi cho thực phẩm vào.

* Lưu ý:

- Chỉ cần dùng khăn ẩm cùng dung dịch tẩy rửa thông thường để vệ sinh bên ngoài tủ.

- Không dùng các vật sắc nhọn để cạy, cạo các vết bẩn hoặc thực phẩm bám dính bên trong tủ.

- Không cho thực phẩm vào ngay khi vừa cắm điện.

QUY TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH, BÀN LẠNH

- Nên sử dụng nguồn điện trực tiếp, không dùng chung thiết bị khác, không sử dụng dây nối thêm.

- Tủ lạnh nên trang bị 1 CB điện riêng để đảm bảo an toàn

- Phải lắp đặt hệ thống an toàn cách điện, bắt buộc phải có dây tiếp đất để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

- Nếu gặp tình trạng mất điện, hãy bật nguồn sau 5 phút kể từ khi có điện trở lại để tránh gây hỏng bộ nén.

- Tuyệt đối không đặt tủ lạnh gần bình gas sẽ rất dễ gây chấy nổ.

* Xem thêm: Cách chọn mua tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp phù hợp

Hi vọng các nội dung hướng dẫn trên sẽ giúp bạn sử dụng Tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp Berjaya hiệu quả và an toàn hơn, đáp ứng nhu cầu lưu trữ thực phẩm số lượng lớn của nhà hàng. Trong suốt quá trình sử dụng, nếu bạn cần hướng dẫn hoặc gặp sự cố, hãy gọi ngay vào hotline kỹ thuật Toàn Phát 0905 91 5679 để được hỗ trợ. 

 

TOÀN PHÁT CHUYÊN NHẬP KHẨU TỦ LẠNH, BÀN LẠNH CHÍNH HÃNG BERJAYA

Toàn Phát tự hào là đơn vị Nhập khẩu – Phân phối chính hãng nguyên chiếc 100% các dòng tủ mát, bàn mát, tủ đông, bàn đông, tủ trưng bày Berjaya trực tiếp từ nhà máy Malaysia. Với kinh nghiệm 12 năm trong ngành thiết bị bếp, Toàn Phát tự tin tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn loại tủ lạnh, bàn lạnh công nghiệp phù hợp nhất cả về công suất, nhu cầu sử dụng lẫn kích thước tủ phù hợp với diện tích bếp. Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Đến với Toàn Phát, khách hàng sẽ nhận được:

 - Dịch vụ tận tình, chu đáo: Toàn Phát cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng, từ giai đoạn tư vấn thiết kế không gian bếp chuyên nghiệp, cho đến thi công, lắp đặt, bảo hành… Khách hàng chỉ cần cho chúng tôi biết về nhu cầu, ý tưởng, Toàn Phát sẽ lo phần còn lại.

 - Thiết bị bếp chất lượng: Toàn Phát chuyên phân phối thiết bị bếp công nghiệp đủ loại, từ các thương hiệu uy tín của Ý, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia… Khách hàng cũng sẽ được tư vấn các thiết bị phù hợp nhất cho dự án của mình, hoàn toàn không sợ mua hàng kém chất lượng hay mua phải các thiết bị không cần thiết.

 - Chế độ bảo hành chính hãng, bảo trì chu đáo: tất cả sản phẩm do Toàn Phát cung cấp đều được bảo hành chính hãng, hỗ trợ bảo dưỡng, thay thế khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi cũng có xưởng chuyên sản xuất thiết bị Inox công nghiệp theo yêu cầu. Mọi nhu cầu của khách hàng Toàn Phát đều cố gắng đáp ứng tối đa.

 - Quá trình thi công nhanh chóng, linh hoạt: Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi có thể triển khai nhanh chóng công việc ngay sau khi thống thất phương án thi công, thực hiện linh hoạt các bước theo yêu cầu của khách hàng cũng như tình hình thực tế, đảm bào bàn giao cho khách hàng đúng hẹn.

 

Tại Showroom Toàn Phát số 210 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, chúng tôi có trưng bày các thiết bị bếp do Toàn Phát cung cấp, và một khu bếp demo cho khách hàng tự do trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Khách hàng khi tới showroom sẽ được nhân viên Toàn Phát tư vấn để hiểu hơn về sản phẩm & quyết định dễ dàng khi cần đầu tư trang thiết bị bếp cho nhà hàng.

 

NHA-THAU-THI-CONG-BEP-CONG-NGHIEP-UY-TIN

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc:

Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

  • Facebook Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP

Hướng dẫn các bước vệ sinh đúng kỹ thuật giúp bếp hoạt động ổn định,...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP BERJAYA

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP BERJAYA

Hướng dẫn sử dụng bếp âu công nghiệp Berjaya. Các quy tắc lắp đặt, các lưu...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & QUY TẮC VẬN HÀNH LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHEFTOP MIND.MAPS

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & QUY TẮC VẬN HÀNH LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHEFTOP MIND.MAPS

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng Unox Mind.Maps, cách vệ sinh tự động và vệ sinh...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHEFTOP MIND.MAPS ONE

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG ĐA NĂNG UNOX CHEFTOP MIND.MAPS ONE

Hướng dẫn sử dụng nhanh lò nướng đa năng UNOX Mind Maps. Toàn Phát là đơn vị...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & QUY TẮC VẬN HÀNH MÁY RỬA CHÉN WINTER HALTER P50

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN VỆ SINH & QUY TẮC VẬN HÀNH MÁY RỬA CHÉN WINTER HALTER P50

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa chén công nghiệp Winter Halter P50 của Đức. Phương...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN WINTER HALTER P50

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN WINTER HALTER P50

Toàn Phát xin giới thiệu với bạn hướng dẫn vận hành máy rửa chén công...

HƯỚNG DẪN NƯỚNG PIZZA, BÁNH MÌ BẰNG LÒ NƯỚNG UNOX BAKERLUX SHOP.PRO

HƯỚNG DẪN NƯỚNG PIZZA, BÁNH MÌ BẰNG LÒ NƯỚNG UNOX BAKERLUX SHOP.PRO

Bakerlux Shop.Pro là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo của Unox, thiết kế...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN LÒ NƯỚNG SALAMANDER

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN LÒ NƯỚNG SALAMANDER

Hướng dẫn sử dụng lò nướng tầng Salamander. Các quy tắc vệ sinh, bảo quản...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ MÁY TRỘN BỘT CÔNG NGHIỆP

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ MÁY TRỘN BỘT CÔNG NGHIỆP

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy trộn bột công nghiệp BERJAYA. Hướng dẫn...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CÁN BỘT BĂNG CHUYỀN BERJAYA

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY CÁN BỘT BĂNG CHUYỀN BERJAYA

Với khả năng nhanh chóng cán một khối lượng bột lớn thành những lớp mỏng...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ Ủ BỘT BERJAYA

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TỦ Ủ BỘT BERJAYA

Tủ ủ bột Berjaya ra đời chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn giải...

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & VỆ SINH CHỤP KHÓI PHIN LỌC MỠ

[USER GUIDE] HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & VỆ SINH CHỤP KHÓI PHIN LỌC MỠ

Đối với không gian bếp, chúng ta cần phải giữa được sự thông thoáng, không...