• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Một số thiết bị điện lạnh cần thiết cho quán café hay quán bar của bạn


Trang thiết bị cho một quán bar hay quán café khá nhiều, từ dụng cụ pha chế, máy pha chế, đến các thiết bị inox quầy bar… tuy nhiên có 2 nhóm thiết bị cực kì quan trọng mà tất cả các quán bar, café đều cần đó là nhóm thiết bị trữ lạnh thực phẩm và thiết bị làm đá, trữ đá. Toàn Phát đã có riêng 1 bài viết về các modun cơ bản cho quầy pha chế ở quán bar và quán café, bạn có thể theo dõi ở bài viết " Các thiết bị cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp". Còn trong chủ đề này Toàn Phát sẽ chia sẻ sâu hơn về nhóm thiết bị bảo quản thực phẩm và thiết bị làm đá nhé!

 

thiết bị quầy bar

 

Một ly cocktail ngon sẽ bắt đầu bằng một nguồn nguyên liệu chất lượng, qua bàn tay pha chế của bartender và kết thúc bằng 1 ngoại hình đẹp mắt trên tay khách hàng. Trong chuỗi quy trình đó, bartender sẽ cần sự trợ giúp của 3 loại thiết bị chính, đó là thiết bị lưu trữ thực phẩm để đảm bảo nguyên liệu luôn trong tình trạng bảo quản tốt nhất, nhóm thiết bị pha chế phần lớn bằng inox, và nhóm thiết bị làm đá, trữ đá. Việc lựa chọn các thiết bị này rất quan trọng, thương hiệu, công suất, chế độ vận hành, bảo dưỡng sẽ là các yếu tố bạn cần cân nhắc.

Thiết bị lưu trữ thực phẩm:

Các loại thiết bị lưu trữ: là thiết bị chuyên dùng để trữ lạnh nguyên liệu, thực phẩm như rượu, bia, dung dịch pha chế, hương liệu, hay rau quả, trái cây… dựa vào từng yêu cầu về nhiệt độ bảo quản khác nhau mà chúng được chia ra làm 2 nhóm là thiết bị làm mát và thiết bị trữ đông. Ngoài ra dựa vào nhu cầu sử dụng, diện tích khu pha chế, các loại thiết bị này còn có 2 loại chính là tủ mát/đông và bàn mát/đông.

Tủ mát, tủ đông:

 Trên thị trường có khá nhiều nhà sản xuất thiết bị này, nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất có lẽ là 2 thương hiệu Berjaya của Malaysia và PK Intertrade của Thái Lan. Tủ mát và tủ đông thường có ngoại hình rất giống nhau, được thiết kế dạng tủ đứng, có 2, 4 hoặc 6 cánh, toàn bộ được làm từ Inox chất lượng cao nhắm đảm bảo vệ sinh, độ bền và an toàn khi sử dụng.

 

tủ đông tủ mát PKI

 

Sự khác biệt giữa tủ lạnh hoặc tủ đông của PK Intertrade hay Berjaya so với các dòng tủ thông thường, ví dụ như các hàng nhỏ Trung Quốc, đó là giá thành. Các dòng tủ của Berjaya thường có giá khá cao, thấp hơn một chút là tủ của PK Intertrade. Nhưng câu “tiền nào của đó” áp dụng trong trường hợp này rất đúng. Các lý do khiến giá tủ mát hay tủ đông của PK Intertrade lại cao hơn tủ lạnh của phần lớn các hãng khác là:

  • Lớp cách nhiệt: tủ lạnh của PK Intertrade được thiết kế với 2 lớp inox cao cấp bên ngoài và bên trong lồng tủ, ở giữa còn có một lớp cách nhiệt chất lượng cao giúp tránh thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài, đảm bảo nhiệt độ ổn định bên trong tủ. các loại tủ lạnh giá rẻ thường sử dụng inox chất lượng thấp từ loại Inox 201 trở xuống khiến tủ dễ bị rỉ sét, không bền, hay lớp cách nhiệt quá mỏng dẫn đến thất thoát nhiệt ra ngoài, gây tốn điện không cần thiết.
  • Hệ thống quạt đối lưu không khí: bên trong tủ lạnh của PK Intertrade, ví dụ như dòng UR2DFZ hay UR2D-CL sẽ có một hệ thống quạt đối lưu không khí, giúp nhiệt độ được tỏa đều khắp các khu vực, tránh việc thực phẩm ở các khu vực xa không đạt đủ nhiệt độ, hay bên trong tủ sẽ không bị đóng tuyết.
  • Hệ thống kiểm soát áp suất, nhiệt độ: ở các dòng tủ lạnh như Berjaya, Pki (PK Intertrade) sẽ có một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, áp suất trong tủ, khi bạn đóng tủ sau khi lấy nguyên liệu, hệ thống sẽ tự động cân bằng áp suất bên trong, giúp điều kiện môi trường nhanh chóng quay trở lại trạng thái ổn định, thực phẩm không bị thất thoát nhiệt liên tục, đảm bảo độ tươi ngon.

Xem thêm thông tin:

Tủ đông công nghiệp

Tủ mát công nghiệp

 

Bàn mát và bàn đông:

  • Cũng giống như tủ, bàn mát và bàn đông cũng có nhiều kích thước, 2 cánh 2.2m, 2 cánh 2.4m hay 3 cánh… tùy vào diện tích và nhu cầu mà bạn có thể chọn loại phù hợp. về chất lượng và ưu điểm của các loại bàn mát thương hiệu Berjaya hay PK intertrade cũng tương tự như tủ mát, tủ đông nên bạn có thể dùng cách chọn tủ để áp dụng cho bàn.
  • Ngoài ra còn có một loại bàn vừa mát vừa đông kết hợp, đấy là dòng bàn mã BJYDCFSD338 của Berjaya mà bạn cũng có thể tham khảo thêm. Ưu điểm của dòng thiết bị này là có 2 ngăn, một ngăn trữ mát và một ngăn trữ đông, giúp bạn có thể lưu trữ các loại nguyên liệu phù hợp trong 1 thiết bị, rất tiết kiệm. loại thiết bị này không có bề mặt phẳng bên trên để bạn dùng sơ chế như loại bàn UC2D1200CL của PK Intertrade, tuy nhiên vì mục đích là trữ lạnh trong không gian hẹp nên thường thiết bị được sử dụng như một loại tủ lạnh cỡ nhỏ cho quán café là chính.

 

bàn mát inox PKi

 

bàn đông mát berjaya

 

Xem thêm thông tin:

Bàn lạnh - Đông

Ngoài ra còn một số dòng tủ và bàn mát có thêm tùy chọn cửa kính giúp bạn nhìn được bên trong dễ dàng hơn. Các loại tủ này thường để trữ rượu, bia, nước ngọt là chính, làm tăng thêm vẻ sang trọng cho quầy bar của bạn.

Nhắc đến các thiết bị trữ lạnh có kính, Ở các quán café hiện nay thường có phục vụ thêm các món ăn nhẹ, bánh ngọt… và một thiết bị trữ lạnh khác là tủ trưng bày sẽ rất phù hợp trong trường hợp này. Một dòng tủ trưng bày bánh khá phổ biến trên thị trường đó là tủ bánh CS-1100SS của PK Intertrade. Đây là dòng tủ trưng bày kính cong, mang thiết kế hiện đại, sang trọng, có nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C, phù hợp cho bạn show những chiếc bánh xinh đẹp hay các món trang miệng cho khách hàng. Ưu điểm của dùng tủ này là công nghệ chống đọng sương, bên dưới tủ có hệ thống thoát nước tự động, giúp khách hàng có thể nhìn thấy rõ bên trong.

 

tủ trưng bày kính cong PKi

 

Xem thêm thông tin:

Tủ Lạnh trưng bày

 

Các thiết bị làm đá

Đây là thiết bị chuyên sản xuất các loại đá bartender thường dùng để pha chế sinh tố, nước ép… ở bar hay quán café bạn sẽ thường thấy đá viên dạng vuông hoặc dạng trụ tròn. 2 loại đá này đều có dòng máy riêng để sản xuất, ví dụ như các dòng máy của Scotsman – Italy.

 

máy làm đá vuông scotsman

 

  • Máy làm đá viên dạng vuông MV306: loại đá hình vuông với cạnh khoảng 6 đến 10mm
  • Máy làm đá viên dạng tròn AC176: loại đá hình trụ tròn với đường kính khoảng 20mm, dài khoảng 34mm

 

máy làm đá tròn scotsman

 

Xem thêm thông tin:

Máy làm đá viên

 

Các dòng máy làm đá sẽ giải quyết giúp bạn nhiều vấn đề:

  • Máy sẽ tự động sản xuất đá liên tục theo đúng kích thước được cài đặt trước, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Dòng ACM176AS của Scotsman có thể sản xuất được 85kg đá mỗi ngày, trong khi dòng MV306AS có thể sản xuất tới 154kg đá mỗi ngày.
  • Máy làm đá như của hãng Scotsman sẽ có hệ thống lọc nước sạch trước khi đưa vào hệ thống làm lạnh, đảm bảo vệ sinh.
  • Máy làm đá sẽ sử dụng hệ thống áp suất để tăng năng suất làm đá, kết hợp với hệ thống lọc nước, khử khoáng, thẩm thấu ngược để tạo ra được viên đá có độ trong cao, không có mùi khó chịu.
  • Máy làm đá Scotsman sử dụng hệ thống làm lạnh cao cấp. Dòng AC176 công suất nhỏ sử dụng môi chất làm lạnh R134A, trong khi dòng MV306 công suất gấp đôi sẽ sử dụng môi chất R404A. Hệ thống làm lạnh này có hiệu suất cao, vừa đảm bảo được nhiệt độ mong muốn, làm lạnh nhanh, vừa giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ. Tiết kiệm chi phí cho bạn.
  • Bạn còn có thể dùng máy như một nơi trữ đá hiệu quả, tiết kiệm không gian quầy bar.

Ngoài ra ở bar bạn còn thấy một loại đá tròn, to được dùng khi uống rượu hoặc cocktail. Loại đá này không có máy làm chuyên dụng mà thường được các bartender đục từ 1 khối đá vuông lớn để đạt được đúng kích thước cần thiết và bề mặt thô độc đáo.

 

Với một số thông tin được chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ tìm được loại thiết bị phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm về thông tin sản phẩm, tư vấn các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, thiết kế, thi công quán bar, café, food count… chúng tôi có thể đưa ra những giải pháp tối ưu cho các vấn đề bạn gặp phải. Toàn Phát không chỉ là đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhập khẩu, chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công các hạng mục bếp nhà hàng, quầy bar, bếp ăn công nghiệp. Với chế độ bảo hành chu đáo, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Toàn Phát cam kết đem lại chất lượng tốt nhất cho dự án của bạn.

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Factory: 475 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Office: Tầng 8 Toà nhà Chánh Bổn, số 2 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Hotline: 08 9838 9838 - 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Website:  www.toanphatcorp.vn - Niềm Tin - Chất Lượng cho mọi dự á

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Các quy tắc bảo quản nguyên liệu cho quán cafe, quán bar

Các quy tắc bảo quản nguyên liệu cho quán cafe, quán bar

Lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định cho quán cafe hay quán...

16 vật dụng cần thiết nhất khi mở quán cafe

16 vật dụng cần thiết nhất khi mở quán cafe

Để mở quán cafe thì cần mua những vật dụng gì, với nguồn vốn chính xác là...

10 điều cần biết trước khi mở quán bar tại Việt Nam

10 điều cần biết trước khi mở quán bar tại Việt Nam

Quán Bar đang trở thành xu hướng địa điểm tụ tập, vui chơi của giới trẻ....

Các thiết bị cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp

Các thiết bị cần thiết cho quầy bar chuyên nghiệp

Bạn đang muốn mở một quán Bar đẳng cấp, hay một Bar Club đầy cá tính, hay...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội