• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838

MANG MÓN ĂN VIỆT ĐẾN LONDON

Mang món ăn Việt đến London

 

Bobby Chinn trong bếp tại nhà hàng của mình ở Sài Gòn

 


Một đầu bếp ngoại quốc nhiều năm sống và làm việc ở Việt Nam dự định sẽ mang ẩm thực Việt sang thủ đô Anh quốc.
Ông Bobby Chinn, một trong những đầu bếp nước ngoài tạo dựng tên tuổi nhờ món ăn Việt Nam, sẽ mở nhà hàng với tên gọi gây nhiều tò mò House of Ho tại khu phố Soho của London cuối năm nay.

Người đã có hai nhà hàng ở Hà Nội và Sài Gòn giải thích tên nhà hàng “nghe quen thuộc nhưng vẫn khác lạ”.
“Chúng tôi muốn tìm tên gọi khiến mọi người phải ghi nhớ.”

“Hiện nay, hầu hết các nhà hàng Việt Nam đều dùng tên Việt Nam mà nhiều khi khó phát âm hoặc khó nhớ đối với những người không nói tiếng Việt,” ông Chinn nói với BBC Tiếng Việt.

Với nhiều người Việt, cái tên có thể ngay lập tức gợi nhắc đến lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh.

Nhưng nó cũng gợi nhắc liên hệ đến khu phố nơi đặt nhà hàng, Soho.

“Từ ‘Ho’ có thể để chỉ địa điểm vì đây là khu SoHo. Hay đây là tên gọi của nhân vật Việt Nam nổi tiếng nhất Hồ Chí Minh?” ông Chinn tự đặt câu hỏi.

Ông nói tiếp: “Hay nó có nghĩa là ‘Hảo’ [Tốt] trong tiếng Trung Quốc?”
“Nó khiến mọi người phải suy nghĩ và đặt câu hỏi, làm cho cái tên càng thêm nhiều ý nghĩa.”
Ẩm thực Việt

20 năm trước đây, ông Bobby Chinn quyết định tới Việt Nam để học về đồ ăn Việt Nam.
“Đáng ra tôi chỉ định ở khoảng một, hai năm, nhưng tôi cảm thấy ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn sắp tới vì hầu hết thế giới đã bỏ qua điều này do cấm vận của Mỹ,” vị đầu bếp nhớ lại.

"“Đáng ra tôi chỉ định ở khoảng một, hai năm, nhưng tôi cảm thấy ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn sắp tới vì hầu hết thế giới đã bỏ qua điều này do cấm vận của Mỹ."

Bobby Chinn

“Đây là phong cách ẩm thực đầy hứng thú với các hương vị và chất liệu đối lập nhau.”

“Nó tinh vi mà đơn giản, bạo dạn và tinh tế, nó nhẹ nhàng, mùi vị sạch sẽ, nó thân thiện với hệ sinh thái , không có chất gluten, ít béo, đồ ăn có thể ăn sống, và rất hợp với rượu vang,” ông ca ngợi.

Kết quả là ông đã ở lại lập nghiệp tại Việt Nam, xem nơi đây là nhà mình.
Nay với dự định “chinh phục” thực khách ở London, liệu có phải là điều mạo hiểm khi đã có khá nhiều nhà hàng Việt tại đây?

Bobby tự tin: “Khoảng 80.000 người Anh đến Việt Nam hàng năm, và con số này cứ mỗi năm lại tăng khoảng 20%.”
“Họ sẽ khám phá và yêu thực phẩm Việt Nam như hầu hết các du khách khác,” ông nói.

Đầu bếp này tiết lộ với ông, món ăn Việt kỳ lạ nhất là con Cà cuống.

“Tôi thường dùng nó với vị của quả lê cho các món ăn và thậm chí cả làm cocktail.”

“Nhiều người có thể thấy điều này rất kỳ lạ, nhưng với người sành ăn nó rất ngon.”

“ Tôi nghĩ thực phẩm cũng cần mạo hiểm một chút,” ông nói.

Theo https://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/08/130819_bobby_chinn_vietnamese_restaurant_london.shtml

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Tầm quan trọng của thùng rác inox trong an toàn vệ sinh thực phẩm của bếp ăn công nghiệp

Chưa bao giờ vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn công...

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Inox 304 – chất liệu được dùng nhiều nhất trong thiết kế bếp công nghiệp tại Việt Nam

Để có được một thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp chất lượng đảm...

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Cách nhận biết đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất tại Sài Gòn

Không khó để tìm thấy các công ty sản xuất và cung cấp thiết bị bếp nhà...

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng khách sạn thì tìm mua thiết bị bếp công nghiệp tp hcm chất lượng ở đâu

Kinh doanh nhà hàng, khách sạn luôn là một trong những ý tưởng được nhiều...

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Chắc chắn một điều rằng việc lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng cũng quan...

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

5 lưu ý cực kỳ quan trọng khi thiết kế bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng khách sạn

Bất kỳ một chủ nhà hàng - khách sạn nào cũng mong muốn công việc kinh doanh...

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng sao cho việc kinh doanh luôn gặp nhiều thuận lợi

Chắc chắn khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc thuê đơn vị tư...

TOP CÁC THIẾT BỊ NHÀ HÀNG ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY (PHẦN 2)

TOP CÁC THIẾT BỊ NHÀ HÀNG ĐƯỢC DÙNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY (PHẦN 2)

Trong phần 1, chúng ta đã đề cập đến 4 thiết bị mà bất kỳ hệ thống nhà...

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể kinh doanh tốt một nhà hàng hay khách sạn lớn thì các thiết bị...

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Cách thức hoạt động của một khu bếp công nghiệp trong hệ thống các nhà hàng khách sạn

Dù mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có cách bố trí gian bếp công nghiệp khác nhau...

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 1)

Top các thiết bị bếp nhà hàng được dùng nhiều nhất hiện nay (phần 1)

Có thể bạn không biết nhưng Không phải chủ đầu tư Nhà hàng nào cũng hiểu...

Mẫu Mã Và Giá Bếp Inox Công Nghiệp Tại Sài Gòn

Mẫu Mã Và Giá Bếp Inox Công Nghiệp Tại Sài Gòn

Nếu đã xem bài viết này và dành chút ít thời gian quý báo của bạn để đọc...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội