• Hotline 2: 0905 915 679
  • Hotline 1: 08 9838 9838
  • Flag English Icon
  • Flag Vietnamese Icon

Bật mí cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Chắc chắn một điều rằng việc lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng cũng quan trọng như việc bạn chọn mặt bằng hay lên thực đơn cho công việc kinh doanh của mình. Chính vì lý do này mà Toàn Phát muốn bật mí cho bạn cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho thẩm mỹ và chất lượng nhất nhầm đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn.


Bếp công nghiệp nhà hàng không chỉ là nơi nấu ra những món ăn ngon để phục vụ thực khách mà còn là nơi sẽ chịu sự đánh giá trực tiếp nhằm chỉ ra mức độ chuyên nghiệp và uy tín của nhà hàng đó trong lòng thực khách.

 

Cách chọn bếp công nghiệp nhà hàng sao cho đẹp và chất lượng nhất

Nếu chọn một sản phẩm bếp công nghiệp nhà hàng một cách đại khái qua loa không chỉ gây cản trở công việc của bộ phận bếp, chất lượng món ăn bị ảnh hưởng mà còn giảm tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp của nhà bếp.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox, hệ thống gas, hút khói, thoát sàn, cũng như cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp tại Việt Nam. Toàn Phát tự tin mình có thể đưa ra những cách thức tối ưu nhất cho việc bố trí một không gian bếp công nghiệp nhà hàng phù hợp năng suất và hiệu quả cao khi sử dụng.

Vậy bạn phải chọn bếp công nghiệp nhà hàng như thế nào cho phù hợp nhất với mô hình của mình?

Nền tảng để lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Chọn bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu bếp, kiểu dáng, loại bếp và kích thước phù hợp

Khi tìm kiếm và lựa chọn bếp công nghiệp, nhà hàng cần phải có một sự tính toán và cân nhắc kĩ lưỡng. Trước hết, phải ước lượng số khách hàng tối đa từng đến trong giờ cao điểm và những lúc hoạt động bình thường để đảm bảo bếp có khả năng phục vụ tất cả nhu cầu. Tiếp theo nên đo đạc và kiểm tra kích thước của tổng không gian bếp. Từ đó mới có thể chọn được bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu, kiểu dáng, loại bếp và kích thước tương ứng, thích hợp với 2 yếu tố trên. Trong đó kích thước là yếu tố quan trọng và cần được lưu ý nhiều nhất.

 

Nên chọn bếp công nghiệp có công năng, chất lượng, chất liệu bếp, kiểu dáng, loại bếp và kích thước phù hợp

Kiểu dáng kích thước bếp công nghiệp như thế nào là hợp lý?

Kích thước bếp công nghiệp bao gồm cả tủ bếp trên và dưới nên dao động từ 2,25m-2,3m

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, kích thước bếp được chọn bao gồm cả tủ bếp trên và dưới nên dao động từ 2,25m-2,3m (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 4cm – 10cm) là hợp lý nhất.  Cụ thể như sau:

Kích thước tủ dưới cao từ 80– 85cm, sâu 60cm (bao gồm cả mặt đá).

Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 80 – 90cm, sâu 35cm.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 50 – 65cm.

Đối với chiều dài, thông thường tối thiểu là 2,5m để thuận tiện cho việc nấu nướng. Kích thước này càng lớn, thì càng dễ dàng bố trí các thiết bị, dụng cụ khác như: lò nướng, bồn rửa chén, máy đánh trứng…Tuy nhiên, bếp công nghiệp vẫn phải phù hợp với kích thước của tổng không gian và sắp xếp quây gọn theo bờ tường để tiết kiệm diện tích, tiện cho mọi người di chuyển, không bị lộn xộn và va chạm nhau trong quá trình làm việc.

 

Bếp công nghiệp vẫn phải phù hợp với kích thước của tổng không gian

Bày trí bếp công nghiệp ở vị trí nào là tốt nhất?

Bếp công nghiệp đều làm từ kim loại do đó hạn chế đặt nơi ẩm thấp, nền đất không chắc chắn

Đa số các bếp công nghiệp đều làm từ kim loại do đó nên hạn chế đặt nơi ẩm thấp, nền đất không chắc chắn. Điều kiện môi trường này sẽ làm bếp nhanh chóng bị hoen gỉ, hư hỏng và ảnh hưởng đến độ bền. Không những thế, việc căn bếp có nước ở mọi nơi và đọng lại trên tủ sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm. Nếu khách hàng nhìn thấy, họ sẽ có một cái nhìn không mấy thiện cảm, lúc này món ăn có ngon đến đâu cũng sẽ bị mất điểm khi họ liên tưởng đến hình ảnh đó. Chưa nói đến nó có thể gây ra chập điện, cháy nổ do bếp nhà hàng có rất nhiều thiết bị phải sử dụng điện.

Sản phẩm này hiện nay rất đa dạng, có nhiều loại như: bếp đơn, bếp đôi, bếp ba, bếp có quạt thổi, có họng đốt, loại bếp đơn và đôi có bầu nước,… Do đó tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng và diện tích bếp mà chủ quán lựa chọn cho mình một phương án phù hợp. Bạn có thể chọn loại kích thước lớn hoặc thay thế bằng nhiều bếp có kích thước nhỏ tương đương.

 

Một thiết kế bếp công nghiệp đẹp mang lại nhiều giá trị hơn

Đến với Toàn Phát bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà phía công ty chúng tôi cung cấp cũng như yên tâm về túi tiền của bạn vì đã được đầu tư đúng chỗ.

 

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

Showroom: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Factory: 475 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Office: 50 Bis Yersin, Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 08 9838 9838 - 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Website:  www.toanphatcorp.vn – Niềm Tin - Chất Lượng cho mọi dự án

  • Facebook Icon
  • Google Plush Icon
  • Twitter Icon
  • Pinterest Icon

Bài viết liên quan

Tại sao nên chọn bếp ăn công nghiệp có kích thước phù hợp với quy mô kinh doanh của nhà hàng khách sạn

Tại sao nên chọn bếp ăn công nghiệp có kích thước phù hợp với quy mô kinh doanh của nhà hàng khách sạn

Khi mà nhu cầu ăn uống bên ngoài của con người ngày càng cao thì việc đáp ứng...

So sánh bếp Âu và bếp Á

So sánh bếp Âu và bếp Á

Bếp Âu là loại bếp chỉ dùng để chế biến các món ăn mang phong cách châu Âu...

Thiết bị bếp nhà hàng nhập khẩu BERJAYA, Malaysia

Thiết bị bếp nhà hàng nhập khẩu BERJAYA, Malaysia

Toàn Phát chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ và lẻ các thiết bị bếp nhà hàng...

Hotline hổ trợ tư vấn

Showroon: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM
Xưởng: 475 Bình Quới, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Chi Nhánh: Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội